Dinh thự tư nhân Wall House tại New Zealand

Dinh thự tư nhân Wall House tại New Zealand

Dinh thự tư nhân Wall House tại New Zealand

  Ngôi nhà Wall House này là một dự án dân cư nằm trên đỉnh Mt Nice ở thành phố Christchurch, New Zealand nhìn ra cảnh quan thiên nhiên của ngọn núi và vùng biển của cửa sông. Được thiết kế phù hợp với cảnh quan và môi trường xung quanh thông qua hình thức xây dựng được đảm nhiệm bởi đội ngũ kiến trúc sư MC Architecture Studio. Wall House trước khi thiết kế đã được nghiên cứu đầy đủ về nhận thức các tác động môi trường xung quanh lên tòa nhà và ngược lại. Mặt tiền phía bắc bị chia cắt của nó được tách ra để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tối đa, trong khi một khu vực sinh hoạt ngoài trời được bảo vệ có mái che khỏi những cơn gió mạnh từ luồng khí bên kia đồi. Hình dạng ngoại thất thiết lập tạo ra hai cánh thay thế, một cánh vươn ra góc Đông Bắc của địa điểm, trong khi cánh kia hướng về phía Tây Bắc hướng ra ngoài tầm nhìn.

Dinh thự tư nhân Wall House tại New Zealand

Dinh thự tư nhân Wall House tại New Zealand

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA GẠCH ĐẤT NUNG

Ngôi nhà Wall House này là một dự án dân cư nằm trên đỉnh Mt Nice ở thành phố Christchurch

Ngôi nhà Wall House này là một dự án dân cư nằm trên đỉnh Mt Nice ở thành phố Christchurch

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về MC Architecture Studio
  • 2. Dự án Wall House

1. Giới thiệu về MC Architecture Studio

  Massimiliano Capocaccia là kiến trúc sư sáng lâp công ty thiết kế MC Architecture Studio. Max được tiếp xúc với nền tảng của thiết kế từ khi còn nhỏ và làm việc tại nơi thực hành của cha mình ở quê hương Rome. Ông đã hoàn thành bằng thạc sĩ về kiến ​​trúc tại (trường đại học) và sau đó thành lập một đội nhóm riêng của mình tại Rome. Năm 2007, ông chuyển đến New Zealand và làm việc với Athfield Architects trước khi thành lập mc architecture studio ltd. Ông tin tưởng mạnh mẽ rằng sự tương tác phát triển tính chuyên nghiệp và tiềm năng của con người. Ông đã đi khám phá nhiều nơi và hoàn thành luận án thạc sĩ ở Ấn Độ. Từ đó đối với Max, cảm hứng cũng đến từ thể thao và môi trường tự nhiên – đặc biệt là đại dương và núi – cũng như âm nhạc và nghệ thuật. Mặc dù chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các tiêu chuẩn, quy trình và thẩm mỹ của Châu Âu, Max lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau để tạo nên các công trình kiến trúc. Dự án Wall House cũng là một trong các công trình gần đây nhất của ông.

Giới thiệu về MC Architecture Studio

Giới thiệu về MC Architecture Studio

2. Dự án Wall House

  Một yếu tố quan trọng trong cách bố trí bên trong của tòa nhà là tạo ra hai khu vực sinh hoạt riêng biệt cho những trải nghiệm và thời gian khác nhau trong ngày. Khu vực phía trên ở cánh phía đông mở ra môi trường xung quanh và tất cả vẻ đẹp của nó, nhìn ra vịnh qua thảm thực vật tự nhiên của ngọn núi, trong khi cần một cảm giác sống riêng tư hơn, bạn chỉ cần đi theo cầu thang bên dưới để đến với không gian kín đáo và thân mật có vị trí thấp hơn khu vực sinh hoạt kèm theo. Bức tường đối diện với đường phố bao trùm toàn bộ ngôi nhà cũng như tầm nhìn vượt ra ngoài như một hình thức bảo vệ cho cư dân bên trong.

Mặt tiền phía bắc bị chia cắt của nó được tách ra để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tối đa

Mặt tiền phía bắc bị chia cắt của nó được tách ra để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tối đa

khu vực phòng ăn ngập tràn ánh nắng tự nhiên

Khu vực phòng ăn ngập tràn ánh nắng tự nhiên

không gian chuyển tiếp giữa hai bầu không khí bên trong và bên ngoài

Không gian chuyển tiếp giữa hai bầu không khí bên trong và bên ngoài

  Khi tiếp cận gần hơn, bức tường tự mở ra với một sự phân chia nhỏ, mang đến cảm giác như một điểm xâm nhập vào không gian chuyển tiếp giữa hai bầu không khí bên trong và bên ngoài. Theo con đường của những bậc thang lộ rõ và lối đi bộ, giúp việc di chuyển đi xuống sân vào ngay bên ngoài bức tường mở. Không gian nhỏ này được bao quanh hẹp bởi những bức tường bê tông trắng cao, tạo ra cảm giác bảo vệ an toàn. Một không gian chuyển tiếp giữa thế giới bên ngoài và bên trong ngôi nhà bởi những bức tường trắng mờ dần vào hậu cảnh, hướng tầm nhìn từ bên trong kéo dài vê phía xa cuối con đường. Mặc dù không gian này không có kết nối bên ngoài với những gì nằm bên ngoài bức tường, nhưng một cử chỉ đơn giản và mời gọi của cuộc sống tự nhiên đến từ tay nắm cửa gỗ mềm hữu cơ.

Wall House trước khi thiết kế đã được nghiên cứu đầy đủ các tác động môi trường xung quanh lên tòa nhà và ngược lại

Wall House trước khi thiết kế đã được nghiên cứu đầy đủ các tác động môi trường xung quanh lên tòa nhà và ngược lại

Một hồ bơi lớn được xây dựng bố trí bên ngoài khuôn viên của ngôi nhà

Một hồ bơi lớn được xây dựng bố trí bên ngoài khuôn viên của ngôi nhà

Lối dẫn phía cánh vào bên trong tòa nhà phía Đông của dự án

Lối dẫn phía cánh vào bên trong tòa nhà phía Đông của dự án

  Sau khi được chào đón bên trong nội thất với không bắt mắt của gạch vân đá được lát toàn bộ sàn, ngay lập tức rời khỏi bốn bức tường chật hẹp nơi tầm nhìn bên ngoài bị giới hạn và được chào đón tiếp theo bởi khung cảnh nổi bật của vịnh và cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Từ vị trí này, phòng khách được thiết kế nhằm đem đến một sự phô bày vẻ đẹp tự nhiên hiếm có được tích hợp trong một tầm nhìn cảnh quan. Một hồ bơi lớn được xây dựng bố trí bên ngoài khuôn viên của ngôi nhà bổ sung sự tươi mát cho nhũng ngày hè nóng nực.

những bậc thang lộ rõ và lối đi bộ giúp việc di chuyển đi xuống sân nhanh chóng hơn

Những bậc thang lộ rõ và lối đi bộ giúp việc di chuyển đi xuống sân nhanh chóng hơn

khu vực phòng bếp của dự án

Khu vực phòng bếp của dự án

Không gian dinh thự khi về đêm

Không gian dinh thự khi về đêm

  Dự án Wall House là một trong những thiết kế sáng tạo kích thích sự tò mò từ bên ngoài bởi ngoại thất bắt mắt, trong khi nội thất tập trung vào sự thoải mái, môi trường và cảm giác an toàn từ bên trong đêm đến một kiến trúc lý tưởng đúng như mong muốn của chủ sở hữu.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of