Dự án Kapuvár House tại Hungary

Dự án Kapuvár House tại Hungary

Dự án Kapuvár House tại Hungary

  Kapuvár House là dự án tái thiết kế của một ngôi nhà cũ hình chữ thập được xây dựng vào những năm 1930 trên mảnh đất gia tài của một gia đình người Hungary. Dự án được đảm nhiệm thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư địa phương László Papp okl với định hướng kiến trúc được đề cao yếu tố về sự lâu dài và bền vững, vì thế cấu trúc trụ chính được giữ kiểu phát triển và khối lượng phổ biến trong khu vực, cải tạo thiết kế lại bố cục theo chức năng để phù hợp hơn với các nhu cầu của lối sống hiện đại theo mong muốn của chủ sở hữu. Sự bổ sung cho các vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, gạch ốp lát,.. cũng được lựa chon cân nhắc nhằm đem đến một kết quả hoàn chỉnh của một ngôi nhà tư nhân ấm cúng.

Dự án Kapuvár House tại Hungary

Dự án Kapuvár House tại Hungary

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI GẠCH XÂY NHÀ PHỔ BIẾN NHẤT

Thiết kế tạo sự thân mật và yên tĩnh bên trong mỗi khung cảnh với gam màu gỗ sồi ấm cúng

Thiết kế tạo sự thân mật và yên tĩnh bên trong mỗi khung cảnh với gam màu gỗ sồi ấm cúng

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về László Papp okl
  • 2. Dự án Kapuvár House

1. Giới thiệu về László Papp okl

  László Papp okl là một công ty thiết kế được thành lập từ năm 2003 tại Hungary, bên cạnh số đồng nghiệp kiến trúc sư và tùy vào quy mô của dự án, họ cũng hợp tác với các thợ thủ công trong khu vực để đảm bảo phát triển và hoàn thiện các dự án địa phương một cách hoàn hảo nhất. Bằng cách làm việc với các khu vực khác nhau và thông qua nhiều chế độ gắn kết với thực tiễn, László Papp okl nỗ lực cải tiến và phát triển các giải pháp thiết kế văn hóa cụ thể cho từng bối cảnh độc đáo. Họ đã hoàn thành các dự án từ nhà ở gia đình đến các tòa nhà biệt thự trong khu dân cư. Dự án Kapuvár House là một trong các thiết kế tiêu biểu gần đây nhất của họ tại Hungary.

Những sự thay đổi này mang lại nhận thức không gian của mới mẻ và rộng thoáng hơn hẳn

Những sự thay đổi này mang lại nhận thức không gian của sự mới mẻ và rộng thoáng hơn hẳn

2. Dự án Kapuvár House

  Các kiến trúc sư chia các khu vực cần thiết của ngôi nhà thành ba nhóm chức năng. Đầu tiên là khu vực công cộng với không gian mở liên tục với nhau bởi khu vực nhà bếp – phòng ăn – phòng khách được bổ sung bởi một khu vực phục vụ các mục đích gia đình chung, có kích thước và khối lượng tương ứng. Phần mở rộng kết nối với tòa nhà được bảo tồn bằng một liên kết hành lang ánh sáng và tâm nhĩ bên trong được phát triển liền kề với nó cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà. Phần cuối cùng là khu vực riêng tư với ba phòng ngủ và phòng tắm, thiết kế tạo sự thân mật và yên tĩnh bên trong mỗi phòng với gam màu gỗ sồi ấm cúng.

Kapuvár House trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống với lối kiến trúc mở hiện đại

Kapuvár House trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống với lối kiến trúc mở hiện đại

cửa sổ trên mặt tiền là những bức tranh sống động không khung trên tường

Cửa sổ trên mặt tiền là những bức tranh sống động không khung trên tường

Đầu tiên là khu vực công cộng với không gian mở liên tục với nhau bởi khu vực nhà bếp

Đầu tiên là khu vực công cộng với không gian mở liên tục với nhau bởi khu vực nhà bếp

  Các khía cạnh chính trong quá trình thiết kế là việc cải tạo diễn ra với sự thay đổi nhỏ của cấu trúc hiên, ánh sáng phía nam được hấp thu từ đặc điểm của các cửa kính trong làm sáng không gian nội thất tự nhiên đồng thời lưu ý đến tính khả thi về tiết kiệp chi phí. Ngoài việc phục hồi 4 mặt tiền ban đầu đối diện với đường phố, kiến trúc sư cũng đã thực hiện một số cách bố trí nội thất, trùng tu mái nhà và cách nhiệt của mặt tiền bên ngoài về mặt cánh được bảo tồn nhằm mục đích giảm thiểu lượng vật liệu mới. Toàn bộ sàn nhà được lát gạch vân gỗ tạo sự đồng diệu với các khung gỗ sồi trong kiến trúc. Những sự thay đổi này mang lại nhận thức không gian bên trong của mới mẻ và rộng thoáng hơn hẳn.

thảm cỏ xanh ngát được phủ đều sân trong khuôn viên

Thảm cỏ xanh ngát được phủ đều sân trong khuôn viên

Mục đích thiết kế là làm nổi bật các bề mặt và hình khối ngoại thất

Mục đích thiết kế là làm nổi bật các bề mặt và hình khối ngoại thất

trang trí mặt tiền đường ban đầu đã bị mất trong những lần thay đổi trước đó

Trang trí mặt tiền đường ban đầu đã bị mất trong những lần thay đổi trước đó

  Khi lắp đặt mặt tiền, mục đích là làm nổi bật các bề mặt và hình khối ngoại thất. Vì trang trí mặt tiền đường ban đầu đã bị mất trong những lần thay đổi trước đó, các kiến trúc sư đã chọn lắp đặt mặt tiền mà không có bất kỳ sự xen kẽ nào. Đồng thời chuẩn bị phần mở rộng với tấm ván dọc phù hợp với cấu trúc ốp gỗ của bề mặt. Giải pháp này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đóng một vai trò quan trọng như một lớp cách nhiệt cấu trúc chống lại sự nóng lên của các khu vực tác động xung quanh.

Các khía cạnh chính trong quá trình thiết kế là việc cải tạo diễn ra với sự thay đổi nhỏ

Các khía cạnh chính trong quá trình thiết kế là việc cải tạo diễn ra với sự thay đổi nhỏ

Toàn bộ sàn nhà được lát gạch vân gỗ tạo sự đồng diệu

Toàn bộ sàn nhà được lát gạch vân gỗ tạo sự đồng diệu

  Các khu vực bên trong được chi phối bởi các bức tường sơn đơn giản, kệ gỗ, tủ lõm ở một số nơi và rèm trang trí được lắp đặt trên tấm kính trong suốt. Cách nghĩ lạc quan trong sáng tạo của thiết kế ngôi nhà là ví các cửa ra vào và cửa sổ trên mặt tiền là những bức tranh sống động không khung trên tường. Qua đó, gia chủ có thể phát triển một kết nối trực quan rất nhanh chóng giữa phòng khách và sân hiên bên ngoài.

Phần mở rộng với tấm ván dọc phù hợp với cấu trúc ốp gỗ của bề mặt

Phần mở rộng với tấm ván dọc phù hợp với cấu trúc ốp gỗ của bề mặt

Sân xanh là một lớp cách nhiệt cấu trúc chống lại sự nóng curamooi trường xung quanh

Sân xanh là một lớp cách nhiệt cấu trúc chống lại sự nóng curamooi trường xung quanh

  Sau khi tái thiết kế Kapuvár House trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống với lối kiến trúc mở hiện đại. Do đó, di sản của chủ hữu này đã trở thành một phần của cuộc sống của họ.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of