Dự án ngôi nhà Limerick House của nhóm kiến trúc sư Solomon Troup tại Úc
Dự án ngôi nhà Limerick House của nhóm kiến trúc sư Solomon Troup tại Úc

Dự án ngôi nhà Limerick House của nhóm kiến trúc sư Solomon Troup tại Úc

 Solomon Troup là một nhóm kiến trúc sư với nhiều thành công trong sự nghiệp hoạt động của mình. Dự án Limerick House là một dự án tiêu biểu của Solomon Troup với sự có mặt của gạch lát nền, ốp tường độc đáo, cùng vật liệu chủ yếu là vật liệu đến từ gỗ tự nhiên.

Dự án ngôi nhà Limerick House của nhóm kiến trúc sư Solomon Troup

Dự án ngôi nhà Limerick House của nhóm kiến trúc sư Solomon Troup

 Limerick House được thiết kế bởi các kiến trúc sư của Solomon Troup và dẫn đầu trong dự án này là hai kiến trúc sư Lachlan Troup và Beth Solomon. Dự án được thiết kế tại Úc với tổng diện tích lên đến 195 m2 và hoàn thành năm 2017. Limerick House là một dự án được thiết kế với những đặc điểm nổi bật của một ngôi nhà bình thường giản dị trên một vùng nông thôn thời Victoria.

Lợi ích và hạn chế của biệt thự nhà vườn kiểu Pháp

 Sự bổ sung mới này định hướng cho ngôi nhà hướng về phía sườn đồi rộng lớn của đất nước và cung cấp một kết nối với các khu vực xung quanhcủa . Các hình thức bổ sung này được lấy cảm hứng từ các nhà kho cắt gỗ đổ nát trong khu vực. Chính những nguồn cảm hứng này đã tạo ra một không gian ngôi nhà Limerick House độc đáo và ấn tượng cả về hình dạng và vật chất sử dụng cho không gian ngôi nhà.

Bề ngoài của ngôi nhà sử dụng màu trắng rộng rãi

Bề ngoài của ngôi nhà sử dụng màu trắng rộng rãi

 Bên ngoài của việc bổ sung được phủ hoàn toàn trong các tấm ván sàn cao su và màu đen để tăng cường được sự giống nhau và đồng nhất cho không gian trong nhà. Sự lão hóa của những cây gỗ càng làm nó tiếp tục tăng cường cho sự đồng nhất của không gian trong nhà.

Cửa sổ tủ bếp nhìn ra không gian bên ngoài

Cửa sổ tủ bếp nhìn ra không gian bên ngoài

 Bảng lót Silvertop được sử dụng một cách rộng rãi trong nội bộ để tạo ra sự tương phản sáng tối. Gỗ phủ bên ngoài của tòa nhà để tăng thêm khái niệm gần gũi với truyền thống và tạo sự ấm áp trong mùa đông.

 Đầu hồi được thiết kế với mái dốc phản ánh những kiến trúc mái nhà hiện thời đang tồn tại. Những bổ sung mới này có cùng kích thước và hình dạng như 3 đường hầm khu nhà, được sử dụng để xây dựng những tòa nhà hiện tại nhưng được dốc lên về phía Đông tạo thành một cánh cửa, dược sử dụng để liên kết ngôi nhà với một ngôi nhà hiện có trên tài sản.

Không gian trong nhà được thiết kế liền kề với bên ngoài

Không gian trong nhà được thiết kế liền kề với bên ngoài

 Dự án ngôi nhà Limerick House được đặt trên một lô đất nông thôn rộng lớn, ngôi nhà hiện đại được đặt cách ly và không đáp ứng được sự rộng lớn của cảnh quan xung quanh ngôi nhà. Các kiến trúc sư đã tìm kiếm, khai thác những khía cạnh này bằng cách tăng cường kết nối nhà ở với các khu vực xung quanh. Cửa của ngôi nhà được các kiến trúc sư lựa chọn cánh cửa thép lớn để giúp ngăn chặn cái lạnh của mùa đông, cũng như khung cảnh đồi núi nhấp nhô. Mùa hè có thể mở ra để hòa nhập với thiên nhiên bên ngoài, đem không khí mát mẻ vào cho ngôi nhà để tạo ra được không gian thoải mái nhất, dễ chịu nhất.

Không gian bên trong thiết kế rộng rãi, thoáng mát

Không gian bên trong thiết kế rộng rãi, thoáng mát

 Toàn bộ không gian được bao phủ bởi chất liệu gỗ tự nhiên tạo ra một môi trường sống vừa giản dị vừa gần gũi với thiên nhiên, ấm áp mùa đông và mát mẻ trong mùa hè. Đặc biệt phía bên ngoài cũng được thiết kế với mái che, sàn gỗ tự nhiên cùng những đồ nội thất bên ngoài để tạo ra được không gian nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái nhất, hòa hợp với thiên nhiên nhất.

 Đặc biệt, không gian của ngôi nhà được thiết kế với một khu đất rộng lớn với cây cao ở phía sau, phía trước và xung quanh chỉ là thảm cỏ thấp, giúp mở rộng tầm nhìn cho không gian trong nhà ra ngoài thiên nhiên. Đồ nội thất bên trong nhà cũng được làm bằng gỗ tự nhiên để tạo ra được sự đồng nhất trong không gian. Và không nhất thiết phải là màu nâu của gỗ, có thể sử dụng đồ nội thất màu trắng là sự kết hợp hoàn hảo với không gian và giúp cho không gian có phần hiện đại hơn.

Nội thất kết hợp màu trắng hiện đại

Nội thất kết hợp màu trắng hiện đại

  Trên đây là những thông tin về dự án ngôi nhà Limerick House được thiết kế bởi Solomon Troup bao gồm những kiến trúc sư tài năng, xây dựng tại Úc với nét đẹp của truyền thống cùng với nét đẹp của hiện đại tạo ra được không gian sống tuyệt vời. Đồng thời, dự án này cũng đánh dấu sự thành công của nhóm kiến trúc sư Solomon Troup.

 

Bài viết liên quan