Ý tưởng thiết kế biệt thự nhà vườn
Ý tưởng thiết kế biệt thự nhà vườn

Ý tưởng thiết kế biệt thự nhà vườn

 Biệt thự nhà vườn là xu hướng thiết kế kiến trúc được nhiều người yêu thích hiện nay. Việc thiết kế kiến trúc nhà vườn giúp cho không gian không chỉ sang trọng, hiện đại mà còn đảm bảo được không gian gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với sức khỏe của người tiêu dùng bằng cách kết hợp với khu vườn nhỏ, kết hợp với cây cảnh trong nhà.

Ý tưởng thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn

Ý tưởng thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn

 Việc thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn có thể đem lại những giây phút thư giãn tận hưởng của cuộc sống. Thiết kế biệt thự nhà vườn là việc kết hợp không gian hiện đại cho biệt thự với những vật liệu tự nhiên, vật liệu xanh để bảo vệ được sức khỏe của mọi người trong gia đình đồng thời bảo vệ được thiên nhiên.

   Những vật liệu xanh cho kiến trúc hiện đại   

 Thiết kế kiến trúc biệt thự là một vấn đề đòi hỏi phải có chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế. Việc thiết kế biệt thự nhà vườn lại là một vấn đề đòi hỏi cao hơn rất nhiều. Kiến trúc biệt thự nhà vườn không chỉ đòi hỏi tính sang trọng mà còn phải kết hợp cây xanh, vật liệu xanh trong không gian, đảm bảo được tính thư giãn, thoáng mái của không gian trong nhà. Có rất nhiều ý tưởng cho việc thiết kế biệt thự nhà vườn. Ý tưởng dưới đây sẽ giúp cho quý anh chị tham khảo để có một không gian biệt thự nhà vườn đẹp nhất.

 Thiết kế biệt thự nhà vườn cần phải thiết kế tối ưu ánh sáng tự nhiên chiếu vào không gian trong nhà. Để làm được điều này, trước hết quý anh chị cần phải lựa chọn đồ nội thất cho hợp với không gian trong nhà. Khi đã lựa chọn được đồ nội thất hợp lý thì việc sắp xếp đồ nội thất cũng là một yếu tố quan trọng. Cần sắp xếp sao cho không bị khuất ánh sáng vào trong nhà.

 Thiết kế nội thất biệt thự để có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất vào trong nhà sẽ giúp cho những người trong gia đình luôn có cảm giác đnag ngồi ngoài trời, thư giãn và thoải mái. Chọn gạch ốp tường và gạch lát nền cho không gian cũng không nên lựa chọn màu quá tối sẽ làm giảm đi ánh sáng chiếu vào trong nhà, gây nên sự bí bách cho không gian.

 Thiết kế biệt thự nhà vườn cần phải có sự kết hợp đan xen giữa những yếu tố nội thất, hình khối không gian để tạo thành sự liền mạch của kiến trúc. Một biệt thự nhà vườn không thể thiếu đi sự kết hợp khéo léo và tinh tế của kiến trúc với những cây cảnh trong nhà hoặc cây cảnh ngoài sân vườn nhỏ, tạo thành không gian gần gũi, thân thuộc hơn với thiên nhiên, đồng thời giúp cho không gian như muốn hòa mình vào với thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái nhất cho bất cứ ai sống trong không gian.

Thiết kế biệt thự nhà vườn hoàn hảo với cây xanh

Thiết kế biệt thự nhà vườn hoàn hảo với cây xanh

 Ngoài ra, việc sử dụng màu sắc và chất liệu cũng tạo nên được những cảm xúc đáng kể cho thiết kế kiến trúc. Với biệt thự nhà vườn, sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo cho không gian trong nhà sẽ tôn lên sự tinh tế cho không gian. Tuy nhiên, thay vì màu trắng quá sáng thì quý anh chị có thể lựa chọn màu kem dịu nhẹ cũng không làm mất đi sự tinh tế đó mà còn giúp mắt người dễ chịu hơn.

 Kết hợp trong không gian nên sử dụng những mảng kính lớn để tăng thêm ánh sáng trong không gian cũng như tạo nên tầm nhìn thoáng cho căn nhà. Nếu có một sân vườn nhỏ bên ngoài thì có thể kết hợp kính lớn ở trước đó để có tầm nhìn cho khu vườn, tạo thành một bức tranh khu vườn nhỏ khi ngồi trong nhà nhìn qua cửa kính. Nếu kết hợp nhiều cửa kính trong nhà sẽ giúp cho không gian thêm sang trọng đồng thời làm nổi bật được không gian xanh trong nhà.

 Vật liệu dùng trong không gian biệt thự nhà vườn phải là những vật liệu thân thiện với thiên nhiên. VỚi gạch ốp lát không nung, không khai thác quá mức tài nguyên của thiên nhiên đồng thời có thể tái sử dụng, không tạo ra nhiều khí độc thải ra môi trường sẽ là lựa chọn thông minh dành cho một kiến trúc biệt thự nhà vườn.

 Gạch ốp lát của Ý là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian kiến trúc biệt thự nhà vườn bởi đây là dòng gạch của Italy. Một sản phẩm của Châu Âu để có thể được xuất khẩu cần phải đảm bảo được tiêu chuẩn Châu Âu, không làm hại môi trường và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Đến với Casagranda Việt Nam để quý anh chị được cảm nhận tốt nhất về gạch lát nền của Ý cũng như được tư vấn tốt nhất cho kiến trúc nhà vườn.

Bài viết liên quan