Dự án Nhà K2 tại Úc của công ty kiến trúc FMD
Dự án Nhà K2 tại Úc của công ty kiến trúc FMD

Dự án Nhà K2 tại Úc của công ty kiến trúc FMD

 Dự án Nhà K2 tại Úc là một dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của FMD. Đây là một dự án với nét đẹp, sự thiết kế độc đáo, tinh tế từ màu sắc, cho đến gạch lát nền, gạch ốp tường sử dụng cho không gian của mình. Dự án Nhà K2 chính là một trong những nét độc đáo, đặc biệt cho không gian tạo nên sự hoàn hảo cho không gian.

Dự án ngôi nhà K2 tại Úc

Dự án ngôi nhà K2 tại Úc

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về FMD Architects
  • 2. Dự án ngôi nhà K2 của FMD Architects

1. Giới thiệu về FMD Architects

 FMD Architects là một công ty thiết kế kiến trúc hoạt động với nhiều năm kinh nghiệm. Sự có mặt của FMD Architects đã cho ra đời nhiều dự án nổi bật. Từng dự án của FMD Architects mang những nét đẹp của sự hiện đại. Những dự án của FMD Architects mang dáng vẻ độc đáo, ấn tượng tạo ra nét đặc biệt cho không gian trong nhà trở nên độc đáo và ấn tượng nhất.

Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu

 Dự án của FMD Architects tiêu biểu kể đến những dự án như Bustle House, Old Be-al House, Wood Pavilion, Kelvin House… những dự án nằm ở nhiều nơi trên đất nước Úc. Tiêu biểu trong những dự án đó phải kể đến dự án ngôi nhà K2 tại Thành phố Melbourne, Úc.

2. Dự án ngôi nhà K2 của FMD Architects

 Dự án ngôi nhà K2 của FMD Architects là một kiến trúc mở rộng của giai đoạn thứ hai được cải tạo bởi các kiến trúc sư FMD vào năm 2008. Bản ý tưởng thiết kế đầu tiên được đưa ra cho một cử nhân trẻ, đã được sửa đổi để đáp ứng được nhu cầu của một gia đình trẻ với nhiều vật nuôi. Các khách hàng luôn muốn duy trì ý định thiết kế ban đầu trong khi bổ sung thêm nhiều không gian linh hoạt cho một ngôi nhà nhộn nhịp nhất.

Thiết kế mang tính hiện đại của ngôi nhà K2

Thiết kế mang tính hiện đại của ngôi nhà K2

 Dự án này được thiết kế với sự gắn kết các hình thức bên ngoài và bên trong được thể hiện rõ hơn thông qua các yếu tố bên trong phản xạ ánh sáng với bên ngoài tối bằng kim loại. Gạch ốp lát được bao bọc quanh cả khu vực boong và khu xây dựng mới. Các yếu tố kim loại đục lỗ cung câp cả sự riêng tư, nơi trú ẩn và bóng râm trong khi tạo cảm giác chiều sâu và tạo sự minh bạch cho phần mở rộng.

Thiết kế cửa kính với không gian độc đáo

Thiết kế cửa kính với không gian độc đáo

 Sự gắn kết lối di chuyển xuyên qua tòa nhà tạo các điểm tham chiếu để thông báo cho cửa sổ hình tam giác lớn và thanh dầm ở sảnh tầng trên mới. Ý tưởng này được thiết kế thông qua các phòng tắm, cầu thang lan can và những chi tiết mộc để tạo ra được không gian năng động và cấu trúc thông qua nhà.

 Ngôi nhà này được thiết kế với cải tiến cũ, việc giữ lại dấu chân của tòa nhà hiện tại là một yếu tố quan trọng, bởi không gian ngoài trời được giới hạn lại trong phòng bì để đạt được những cân nhắc về một không gian môi trường cần thiết. Do đó, căn nhà đã đi thẳng đứng với một phần mở rộng cho sàn nhà đầu tiên bao gồm một không gian sống mới với phần boong và phòng ngủ cùng lối đi bộ trong của không gian. Để phù hợp với những trở ngại của hội đồng và tôn trọng những đường ngắm cảnh, phần thiết kế mở rộng được che khuất khỏi đường phố, các khu vực bên trong đã làm việc trên đường mái hiện có, được tối đa hóa tất cả những không gian có sẵn của nó.

Bên trong màu sáng đối lập với bên ngoài

Bên trong màu sáng đối lập với bên ngoài

 Dự án được thiết kế với tính linh hoạt và là minh chứng cho những thành tích lâu dài của thiết kế chất lượng, bằng cách sử dụng lớp bao bọc ngôi nhà hiện có cùng với cửa sổ trời chiến lược và các đường trần góc cạnh, phần mở rộng cho phép nhà ở và tạo ra một không gian hoàn hảo nhất.

Gạch ốp lát được chọn lọc kỹ lưỡng

Gạch ốp lát được chọn lọc kỹ lưỡng

 Những thông tin dự án ngôi nhà K2 tại Úc của kiến trúc sư FMD Architects là một trong những dự án mang tính hiện đại với đường nét thiết kế độc đáo, tinh tế và ấn tượng nhất cho không gian. Và đây là một trong những nội dung tiêu biểu cho phong cách thiết kế độc đáo của FMD Architects.

 

Bài viết liên quan