Dự án nhà ở kết hợp với studio của Holis và Sochova tại Cộng Hòa Séc

Dự án nhà ở kết hợp với studio của Holis và Sochova tại Cộng Hòa Séc

Dự án nhà ở kết hợp với studio của Holis và Sochova tại Cộng Hòa Séc

 Dự án nhà ở kết hợp với studio của kiến trúc sư Holis va Sochova tại Cộng Hòa Séc là mộ dự án được thiết kế với sự kết hợp tinh tế của hai kiến trúc sư Holis và Sochova. Trong dự án này, hai kiến trúc sư đã thiết kế để tạo ra không gian sống tích hợp với không gian làm việc hoàn hảo nhất, và không gian đẹp mắt ấn tượng nhất nhờ sự có mặt của gạch lát nền, gạch ốp tường…

Dự án nhà ở kết hợp với Studio ở cộng hòa Séc

Dự án nhà ở kết hợp với Studio ở cộng hòa Séc

Mục lục

  • 1. Kiến trúc sư Holis và Sochova
  • 2. Dự án nhà ở kết hợp với Studio

1. Kiến trúc sư Holis và Sochova

 Hynek Holis sinh năm 1974 tại Roznov pod Radhostem. Ông học tại khoa kiến trúc Đại học Công nghệ Brno từ 1994 – 2001. Năm 1998 học tại Đại học Brighton (Anh). Trong những năm 2000-2006, ông đã thực hành tại Brno, D3A và A-LT ateliers. Từ năm 2007, ông kết hợp cùng với Sarka Holisova Sochova mở văn phòng kiến ​​trúc.

Lợi ích và hạn chế của biệt thự nhà vườn

 Sarka Holisova Sochova sinh năm 1974 tại Ostrava. TỪ 1992 – 1999, theo học tại Khoa Kiến trúc đại học Công nghệ Brno. Trong những năm 1999-2005, ông làm việc cho văn phòng kiến trúc của Marketa Cajthamlova. Từ 2005-2007, ông làm việc riêng và đến năm 2007, ông cùng với Holis mở văn phòng kiến trúc riêng.

Kiến trúc sư Holis

Kiến trúc sư Holis

 Văn phòng kiến trúc của Holis và Sochova được thành lập từ năm 2007 cung cấp các dịch vụ toàn diện từ nghiên cứu cho đến thực hiện các dự án cho đến sự giám sát các dự án. Các ông tiến hành xây dựng những dự án trong các tòa nhà mới, tái thiết kế nội thất cũng như thiết kế nhà ở, tòa nhà mới…

2. Dự án nhà ở kết hợp với Studio

 Dự án nhà ở kết hợp với Studio là một mơ ước của các kiến trúc sư để xây dựng ngôi nhà của mình trên một lô đất trống trong thị trấn hoặc thành phố. Sau ba năm tìm kiếm trong vô vọng các lô đất trống trong và xung quanh Benesov, họ đã tìm thấy một dấu hiệu bán phía sau cửa sổ của ngôi nhà bậc thang chỉ cách quảng trường chính khoảng 5 phút. Một ngôi nhà nhỏ để phá dỡ, một hầm đá với một hầm gạch và một khu vườn nhỏ, cùng với đó là những khu lân cận tạo ra một ảo tưởng về một vườn cây ăn quả lớn.

Gạch thô được thiết kế lộ ra ngoài

Gạch thô được thiết kế lộ ra ngoài

 Khái niệm kiến trúc ban đầu được sinh ra lần đầu tiên chúng tôi đến thăm cốt truyện và không thay đổi đáng kể sau đó. Phòng studio, nhà để xe nằm ở tầng trệt. Khu vực tiếp khách chính được thiết kế nằm ở trên đỉnh cua rcawn hộ và có phòng khách với trần cao, không gian bếp thiết kế mở và phòng ăn được kết nối trực tiếp với khu vườn bên ngoài. Phía trên cùng của ngôi nhà được thiết kế với một tầng riêng cùng với hai phòng ngủ và một phòng tắm riêng biệt.

Cầu thang bằng gỗ nối liền không gian phòng bếp và phòng khách

Cầu thang bằng gỗ nối liền không gian phòng bếp và phòng khách

 Mặt tiền đường phố hiện tại chỉ có một điểm chung, mỗi ngôi nhà được thiết kế khác nhau. Bởi thế nên các kiến trúc sư đã quyết định phá vỡ mặt tiền để cho phép khoảng cách từ đường phố ở khu vực sinh hoạt và sân trong cung cấp cho ngôi nhà có lối vào riêng biệt, cùng với đó là thiết kế một cổng kim loại ngăn cách sân trong một cách yên tĩnh trên đường phố. Chiều cao của những khu vực riêng tư được nối liền với khu vực xung quanh tòa nhà tạo ra sự hìa hòa và tương phản cho không gian sống.

Thiết kế các không gian chức năng liền kề nhau

Thiết kế các không gian chức năng liền kề nhau

 Các bức tường nhà được xây dựng bằng cách sử dụng khối xây dựng Durisol và trần nhà được đúc tại chỗ với bê tông cốt thép. Các kiến trúc sư đang cố gắng cứu hộ những viên gạch từ ngôi nhà bị phá hủy để sử dụng chúng để xây dựng những bức tường không cách nhiệt, sử dụng gạch lộ ra ngoài để tạo ra kết cấu sáng tạo và hoàn thiện không gian. Tuy nhiên, cuối cùng các kiến trúc sư chỉ có đủ gạch để xây dựng các bức tường đầu hồi ở trầng trệt và các tầng trệt sẽ được hoàn thiện bằng gạch ốp lát mới.

 Nồi hơi gas được đặt ở vị trí thuận tiện trong phòng tiện ích tầng đầu tiên được tách biệt khỏi nhà bếp bằng cách xây dựng đồ gỗ. Việc sử dụng vị trí này giúp rút ngắn những đường nước nóng. Phòng tiện ích cũng bao gồm máy giặt, máy lạnh, chạn, tủ đựng thức ăn, máy sấy quần áo để tiết kiệm không gian sàn.

Sân trước nhà được thiết kế bằng đá granit

Sân trước nhà được thiết kế bằng đá granit

 Tất cả các bề mặt của sàn nhà được sử dụng bằng hai vật liệu là đá mài hoặc là thảm bông cùng những bức tường hoặc thạch cao và gạch. Gỗ thông được sử dụng cho tất cả các đồ nội thất. Cửa sổ trên mặt đất được làm bằng nhôm và gỗ được sử dụng cho các khu nhà ở. Những bức tường bên ngoài được làm bằng vữa, các khối bê tông ở tầng trệt được sơn màu đen và để lộ gạch bên trong ra. Cửa kim loại nhập cũng được sơn màu đen. Bậc thang được thiết kế bằng bê tông và đá granit cho khu vườn và cả hai sân đề được lát bằng sự kết hợp giữa khối đá granite và khối đá granit rắn.

 Một phần không thể tách rời dự án này chính là không gian bên ngoài của ngôi nhà. Tầm nhìn dễ chịu từ Studio vào sân trong và bóng mát được cung cấp từ mặt trời phía nam bởi một cây thông gai. Một quả tú cầu màu xanh được trồng ở sân sau. Bản thân khu vườn được chia bằng những hàng rào ngăn cách thành ba phần liên tiếp.

Sân vườn được thiết kế với ba phần liên tiếp nhau

Sân vườn được thiết kế với ba phần liên tiếp nhau

 Phần đầu tiên được trang trí bằng cây trồng, hoa oải hương, hoa anh đào prunus, những cây trồng lâu năm và các loại thảo mộc trong nhà bếp. Phần thư giãn trung tâm được thiết kế với một hố lửa và một cây bụi Amelanchier. Phần cuối cùng là phần tiện dụng với dâu tây, cây mâm xôi và cây ngỗng cùng với cây ăn quả là táo và anh đào.

 Một dự án kết hợp giữa studio và nhà ở trên đây chính là sự kết hợp hoàn hảo, tạo ra không gian sống tràn ngập cây xanh, hài hòa với thiên nhiên và tràn ngập màu xanh của thiên nhiên cũng như một không gian sống tràn ngập cây ăn quả.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of