Dự án nhà sàn gỗ La Cabañita

Dự án nhà sàn gỗ La Cabañita

Dự án nhà sàn gỗ La Cabañita

  Nhà sàn gỗ La Cabañita là một dự án kiến trúc có thiết kế không gian hòa nhập vào môi trường tự nhiên nằm trong một khu rừng ở ngoại ô Thành phố Guatemala. Kiến trúc sư được thử thách bằng các câu hỏi về ý tưởng thiết kế sao cho tỷ lệ không gian cân xứng với địa hình sườn đồi và hài hòa các cấu trúc giữa không gian nội thất và ngoại thất nhằm đưa đến một thiết kế sống động và tự nhiên nhất.

Nhà sàn gỗ La Cabañita

Nhà sàn gỗ La Cabañita

Mục lục

1. Giới thiệu về Paz Arquitectura
2. Dự án nhà sàn gỗ La Cabañita

3 TIÊU CHÍ CHỌN GẠCH LÁT SÂN VƯỜN CHUẨN

Không gian chính với tỷ lệ theo lối sống đương đại

Không gian chính với tỷ lệ theo lối sống đương đại

1. Giới thiệu về Paz Arquitectura

  Paz Arquitectura là một công ty chuyên thiết kế công trình được thành lập năm 2005 bởi kiến trúc sư tài năng Alejandro Paz. Thông qua các thách thức áp đặt bởi thiết kế, Paz Arquitectura quyết tâm tiếp cận từng dự án như một cơ hội để đặt câu hỏi về bản chất của các yếu tố tạo nên giải pháp hiệu quả và tích cực cho khách hàng. Chúng tôi luôn ví kiến trúc như một cơ hội cho các nhà thiết kế để cải thiện và phát triển không gian sống của họ theo hướng tích cực nhất.

Kiến trúc sư Paz Arquitectura

Kiến trúc sư Paz Arquitectura

2. Dự án nhà sàn gỗ La Cabañita

  Dự án ban đầu được xây dựng vào năm 1985 bao gồm một nhà sàn nhỏ có nền tảng tỷ trọng lớn. Nhà sàn ban đầu được xây dựng bởi một khung kim loại hình tam giác có cấu trúc lớn cho phép chân sàn cọc sâu vào đất sườn núi. Ngôi nhà được phân chia theo khu vực đơn giản gồm phòng khách, một nhà bếp và một phòng ngủ nhỏ ở phần trên.

Thiết kế không gian hòa nhập vào môi trường tự nhiên

Thiết kế không gian hòa nhập vào môi trường tự nhiên

Hành lang hoàn toàn trong suốt được thiết lập kính cường lực

Hành lang hoàn toàn trong suốt được thiết lập kính cường lực

  Sau 30 năm khi nó được xây dựng, các chủ sở hữu đã đề xuất yêu cầu tu sửa và xây thêm không gian chính với tỷ lệ theo lối sống đương đại của họ. Khu rừng xung quanh nhà sàn ban đầu đã được thảm thực vật trải dài chiếm một không gian quan trọng xung quanh toàn bộ dự án. Chiến lược thiết kế bao gồm giữ nguyên các không gian ban đầu và mở rộng thêm mỗi bên của nhà sàn là một khoảng không gian là là một phòng sinh hoạt và một phòng ngủ đơn.

Xây dựng bởi một khung kim loại hình tam giác

Xây dựng bởi một khung kim loại hình tam giác

Khu vực phòng bếp tiện nghi

Khu vực phòng bếp tiện nghi

  Mỗi phần sàn liên kết với nhau đều được cách một khoảng khe hở và vị trí trên sàn đều được điều chỉnh theo địa hình của khu đất, do đó 3 khu vực sàn chính không hoàn toàn song song với nhau. Cách thống nhất chúng được thực hiện thông qua một hành lang hoàn toàn trong suốt được thiết lập kính cường lực chịu lực tốt nhằm nhấn mạnh sự liên kết tồn tại với rừng đồng thời có thể chiêm ngưỡng kiến ​​trúc của mỗi khu vực sàn với tầm nhìn từ xa. Những mái nhà của hai phần sàn mới được tạo ra bằng cách sử dụng cùng góc với phần ban đầu, nhưng theo hướng ngược lại với bản sắc mới lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc mở rộng.

Khung cảnh vê đêm của không gian

Khung cảnh về đêm của không gian

Chân sàn cọc sâu vào đất sườn núi

Chân sàn cọc sâu vào đất sườn núi

Chân sàn cọc sâu vào đất sườn núi

  Dự án được xây dựng bằng các vật liệu kim loại là khung cấu tạo chính, gạch vân gỗ được dùng ốp lát cho các khu vực sàn nhằm làm tăng không gian thân mật bên trong nội thất. Các nền tảng được liên kết với nhau ở bên ngoài để toàn bộ dự án có thể được di chuyển theo một cách tuần hoàn liên tục.

Các thiết kế đều được liên kết chặt chẽ

Các thiết kế đều được liên kết chặt chẽ

  Nhà sàn gỗ La Cabañita là một trong các dự án thành công nhất về thiết kế nhà sàn bởi tính năng cấu trúc bền vững và đạt độ thẩm mỹ cao theo thời gian mà hiếm các công trình nằm trong khu vực sườn núi giữ được.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of