Dự án thiết kế nhà đôi Gêmeas Houses của hai anh em người Brazil
Dự án thiết kế nhà đôi Gêmeas Houses của hai anh em người Brazil

Dự án thiết kế nhà đôi Gêmeas Houses của hai anh em người Brazil

  Gêmeas Houses là dự án thiết kế khá đặc biệt khi việc xây dựng được phát triển từ yêu cầu song song hai ngôi nhà trên cùng 1 khu vực với hai người chủ sở hữu là hai người anh em ruột. Vì thế dự án được các kiến trúc Zoom Urbanismo Arquitetura e Design đặt tên là Casas Gêmeas, trong tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là “nhà đôi”. Cấu trúc chính của ngôi nhà được giữ kiểu phát triển và khối lượng phổ biến trong khu vực, cải tạo thiết kế lại bố cục theo chức năng để phù hợp hơn với các nhu cầu của lối sống hiện đại theo mong muốn của chủ sở hữu. Sự bổ sung cho các vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, gạch ốp lát … cũng được lựa chọn cân nhắc nhằm đem đến một kết quả hoàn chỉnh của một ngôi nhà tư nhân ấm cúng.

Dự án thiết kế nhà đôi Gêmeas Houses của hai anh em người Brazil

Dự án thiết kế nhà đôi Gêmeas Houses của hai anh em người Brazil

DỰ ÁN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG THỰC PHẨM TÙY CHỌN GREEN OPTION FOOD COURT

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về Zoom Urbanismo Arquitetura e Design
  • 2. Dự án nhà đôi Gêmeas Houses

1. Giới thiệu về Zoom Urbanismo Arquitetura e Design

  Zoom Urbanismo Arquitetura e Design là một công ty kiến trúc có trụ sở tại São Paulo, Brazil và được thành lập vào năm 2013 với tệp khách hàng trên cả nước. Chuyên môn kiến trúc của họ bao gồm các cơ sở văn hóa, các tòa nhà giáo dục, thiết kế nhà ở và các tòa nhà văn phòng. Niềm đam mê, tìm tòi các giải pháp mới, bền vững và mang đến lợi ích tích cực cho xã hội đã thúc đẩy giấc mơ kiến trúc của họ ngay từ đầu. Zoom luôn đưa ra những cam kết chuẩn mực cho từng kiến trúc trước khi bắt tay vào từng dự án để đem đến một sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Thổi hồn các ý tưởng vào trong các nét vẽ thô sơ giúp họ tin rằng kiến trúc có ý nghĩa có thể thay đổi cuộc sống của khách hàng. Với sự nổ lực không ngừng này đã giúp họ thành công trong nhiều dự án với quy mô quốc tế. Họ thắng nhiều giải thưởng về kiến trúc nghệ thuật như vào năm 2010 – Cuộc thi kiến ​​trúc công cộng quốc gia về các loại hình nhà ở mới vì lợi ích xã hội bền vững – Vị trí số 1 trong hạng mục Nhà ở. Xem dự án. Năm 2018, đạt vị trí số 1 trong giải thưởng IABsp 2018 – 75 năm, trong hạng mục kiến ​​trúc phù du với Thiết kế của tất cả các màu sắc tại Casacor São Paulo 2018. Công trình nhà đôi Gêmeas House là dự án gần đây nhất của họ tại quê hương Brazil.

Giới thiệu về Zoom Urbanismo Arquitetura e Design

Giới thiệu về đội ngũ kiến trúc sư Zoom Urbanismo Arquitetura e Design

2. Dự án nhà đôi Gêmeas Houses

  Các thiết lập của hai ngôi nhà đều gần như giống nhau, chỉ có một số sửa đổi nhỏ trong chương trình được bố trí đối lập tạo khoảng không gian riêng tư. Ngôi nhà thứ nhất được thiết kế với mục đích hướng đến không gian sinh hoạt cho gia đình với một phòng khách rộng nằm ở tầng trệt và hai phòng ngủ và một phòng đơn trên lầu. Trong ngôi nhà còn lại, một phần của phòng khách được chuyển sang thành phòng khám vì chủ sở hữu là bác sĩ và thường làm việc tại nhà.

Các thiết lập của hai ngôi nhà đều gần như giống nhau

Các thiết lập của hai ngôi nhà đều gần như giống nhau

  Một trong những phòng ngủ trên lầu được chuyển thành một căn phòng trống linh hoạt để có thể sử dụng với đa chức năng đa dạng. Do diện tích lô đất khá hẹp nên việc chia đôi cho dự án với chiều rộng dưới 10 mét cho mỗi ngôi nhà, các khoảng cách giữa hai ngôi nhà được thiết cách nhau xen kẽ ba phần sân hiên. Bên cạnh sân trước và sân sau còn có sân trung tâm, một trong những yếu tố chính trong thiết kế, đây là khu vực giúp cung cấp ánh sáng và không khí đến các khu vực sinh hoạt được đặt xung quanh nó.

Bên cạnh sân trước và sân sau còn có sân trung tâm

Bên cạnh sân trước và sân sau còn có sân trung tâm

  Ngôi nhà được thiết lập tối ưu hóa ánh sáng nhằm hấp thụ ánh nắng từ tự nhiên thông qua các cửa sổ cao và tấm kính lớn trong suốt. Các khung cửa rộng di động đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông các không gian giữa hai ngôi nhà với nhau, hoặc là tường ngăn tạm thời cho các phòng chẳng hạn như nhà bếp có thể nối chung hoặc tách hẳn với phòng ăn. Tương tự với một trong những phòng ngủ có thể biến thành phòng khách hay văn phòng.

Ngôi nhà được thiết lập tối ưu hóa ánh sáng nhằm hấp thụ ánh nắng từ tự nhiên

Ngôi nhà được thiết lập tối ưu hóa ánh sáng nhằm hấp thụ ánh nắng từ tự nhiên

  Mái hiên khi được sử dụng với khung mở, có thể là một phần mở rộng cho phòng khách, hành lang cầu thang và phòng ăn, biến toàn bộ tầng trệt thành một không gian mở duy nhất nhằm tạo cảm giác rộng rãi hơn. Để kiểm soát mức độ sáng và cung cấp sự riêng tư cho chủ sở hữu, một số cửa đã được lắp kính mờ. Ánh sáng mặt trời cũng chiếu trực tiếp qua giếng trời. Tầng trệt tập trung chủ yếu cho các chức năng sinh hoạt chính của các thành viên trong gia đình bao gồm phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và văn phòng.

Tầng trệt tập trung chủ yếu cho các chức năng sinh hoạt chính

Tầng trệt tập trung chủ yếu cho các chức năng sinh hoạt chính

  Ý tưởng chính cho thiết kế nền nội thất là giữ cho mặt sàn bằng phẳng nhất có thể, tránh xuất hiện các đường cắt cùng cùng tường trơn đồng điệu như một không gian nối liền nhau. Tuy nhiên đối với sàn ngoài trời được sử dung gạch vân gỗ để tạo sự kết nối với không gian thiên nhiên của giếng trời. Các cầu thang đi lên đều được bọc trong kính cung cấp một cái nhìn tổng quan về sân hiên và các phòng bên trong khác. Các yếu tố xây dựng là được thiết lập đơn giản nhất có thể, chủ yếu là các thành phần prefab như tấm bê tông và gạch ốp lát. Giữa hai ngôi nhà, phần phía trên được xây một bức tường gạch bông gió giúp giữ sự riêng tư ở tầng một với các tầng khác nhưng vẫn giữ cung cấp độ sáng một cách tinh tế.

Các cầu thang đi lên đều được bọc trong kính cung cấp một cái nhìn tổng quan

Các cầu thang đi lên đều được bọc trong kính cung cấp một cái nhìn tổng quan

  Trên đây là các thông tin về dự án nhà đôi Gêmeas Houses tại Brazil, công trình được đánh giá là kiến trúc không chỉ mang tính sáng tạo cao mà còn đề cao thái độ sống của không gian gia đình thông qua các thiết lập kết nối không gian một cách tinh tế. Để được hỗ trợ tư vấn thiết kế tại Việt Nam, quý gia chủ có thể đến với Casagranda – đơn vị thiết kế nội thất uy tín với các dòng sản phẩm nổi bật của gạch ốp lát Italy, nội thất Italy mang đến giải pháp lý tưởng nhất cho công trình. Để trải nghiệm trực tiếp về sản phẩm gạch ốp lát cao cấp, quý khách hàng có thể ghé showroom 152 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP HCM hoặc liên hệ với chúng tôi đến số hotline 028 3846 3310 để được giải đáp các thắc mắc nhanh chóng nhất.

>>> Tham khảo thêm các Mẫu Gạch Vân đá chân thật và thanh lịch tại Casagranda.

 

Bài viết liên quan