Cách thiết kế phòng khách chung cư theo từng loại
Cách thiết kế phòng khách chung cư theo từng loại

Cách thiết kế phòng khách chung cư theo từng loại

 Thiết kế phòng khách chung cư không phải là một việc làm dễ dàng bởi phòng khách chung cư được thiết kế theo một kiến trúc có sẵn và thường có diện tích nhỏ. Việc thiết kế phòng khách chung cư tùy theo từng loại mà có những cách thiết kế khác nhau thích hợp với đặc điểm của phòng khách nhất.

Thiết kế phòng khách chung cư theo từng loại

Thiết kế phòng khách chung cư theo từng loại

 Khi tình trạng đất chật người đông, xây dựng nhà ở chung cư là một trong những giải pháp hiệu quả để đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho mọi người. Việc thiết kế phòng khách chung cư không chỉ là chọn lựa đồ nội thất, gạch ốp lát, gạch trang trí phòng khách mà còn là biết cách sắp xếp nội thất, lựa chọn màu sắc phù hợp. Tùy theo từng dạng của phòng khách chung cư với những diện tích khác nhau, phong cách khác nhau mà có cách thiết kế nội thất trong nhà khác nhau. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách chung cư cho không gian của quý vị.

1. Thiết kế phòng khách chung cư mini

 Phòng khách chung cư mini được nhiều gia đình lựa chọn bởi nó có mức giá vừa phải. Bên cạnh đó, những người trẻ thường yêu thích một cuộc sống tự do, tự lập nên chọn phòng khách chung cư mini với diện tích tầm 25 – 35m2. Và như bất kì chung cư nào khác, căn hộ chung cư mini cũng bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng tắm, phòng ngủ, mỗi diện tích căn phòng sẽ khoảng 12 – 16m2. Với khoảng diện tích này thì thiết kế phòng khách chung cư nên thiết kế với những đồ nội thất đơn giản nhất, đồ nội thất có tính linh hoạt sẽ được yêu thích trong không gian này.

Thiết kế phòng khách chung cư mini

Thiết kế phòng khách chung cư mini

 Tất nhiên, dù cho là một phòng khách nhỏ cũng không thể thiếu đi sự có mặt của một bộ sofa được thiết kế gọn gàng, kê sát vào tường, cạnh cửa sổ để tạo được cảm giác thông thoáng cho người sử dụng. Tivi, kệ tủ, giá sách… cần phải được bố trí ở những bức tường đối diện với sofa để tiết kiệm được diện tích mà vẫn đảm bảo được sự thuận tiện khi sử dụng không gian.

2. Thiết kế phòng khách chung cư hạng trung

 Phòng khách chung cư hạng trung có diện tích khoảng 25 – 30m2, đây là một không gian lý tưởng để thiết kế và bố trí nội thất trong nhà. Với diện tích này thì gia chủ có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn đồ nội thất. Tuy nhiên, dù lựa chọn đồ nội thất nào thì quý vị cũng cần phải chú ý đến tính khoa học, tính hợp lý trong nhà, không nên chọn quá nhiều phong cách khác nhau để không có một sự tập trung nào. Nếu là người có quan niệm về phong thủy thì quý vị cũng cần lưu ý đến màu sắc và những yếu tố phong thủy khác trong không gian của mình.

Thiết kế phòng khách chung cư hạng trung

Thiết kế phòng khách chung cư hạng trung

 Có thể lựa chọn sofa với dáng dài thiết kế sang trọng, tinh tế thích hợp cho không gian phòng khách chung cư hạng trung. Cùng với đó có thể tăng cường được không gian chứa, chủ nhà có thể sử dụng thêm ghế bành 2 bên.

3. Thiết kế phòng khách chung cư cao cấp

 Đây là một phòng khách chung cư có diện tích lớn, nhưng bên cạnh đó việc thiết kế đòi hỏi phải tạo ra được tính sang trọng. Gia chủ có nhiều lựa chọn hơn trong thiết kế phòng khách chung cư cao cấp, có thể lựa chọn phong cách hiện đại hoặc phong cách cổ điển Châu Âu đều mang lại được sự sang trọng cho không gian này. Tuy nhiên, quý vị cũng chỉ nên sử dụng những đồ nội thất thật sự cần thiết để không bị rối hay quá trống trải trong không gian phòng khách.

Thiết kế phòng khách chung cư hạng trung

Thiết kế phòng khách chung cư hạng trung

 Nếu quý vị chịu khó đầu tư thì phòng khách chung cư cao cấp hoàn toàn có thể biến thành nhiều không gian khác nhau với phong cách khác nhau. Tùy theo phong cách mà quý vị muốn lựa chọn cho ngôi nhà của mình là gì để đưa ra được ý tưởng thiết kế, lựa chọn phù hợp nhất.

 Thiết kế phòng khách chung cư dựa theo từng loại chung cư để có được ý tưởng thiết kế thích hợp nhất. Với mỗi loại phòng khách chung cư có những cách thiết kế khác nhau, bởi thế nên quý vị cần nghiên cứu kỹ về đặc điểm phòng khách của mình, phong cách mình muốn hướng đến để có thể đưa ra được những ý tưởng lựa chọn đồ nội thất, sắp xếp đồ nội thất cho không gian của mình.

 

Bài viết liên quan