Dự án tòa nhà văn phòng Bitwise Headquarters tại Thái Lan

Dự án tòa nhà văn phòng Bitwise Headquarters tại Thái Lan

Dự án tòa nhà văn phòng Bitwise Headquarters tại Thái Lan

  Bitwise Headquarters là dự án thiết lập trụ sở văn phòng mới của công ty Bitwise – nhà sản xuất máy điều hòa không khí nổi tiếng và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp hiện đại tại Samutprakarn, Thái Lan. Các thiết kế chính của dự án được đảm nhiệm bởi đội ngũ kiến trúc sư ASWA, bài toán kiến trúc của họ lần này là tìm kiếm sự cân bằng giữa các mục tiêu đề ra và khắc phục các mặt hạn chế của dự án trong quá trình tạo ra các thiết kế kiến trúc không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ bản sắc mà còn đem đến sự sáng tạo mới mẻ cho hình ảnh của tổ chức. Các yếu tố về ngoại thất và nội thất được các kiến trúc sư nghiên cứu kỹ lưỡng trong việc lựa chọn để tạo ra được dự án hoàn hảo nhất thông qua các vật liệu xây dựng như gạch trang trí, gạch lát nền, màu sắc,…

Dự án tòa nhà văn phòng Bitwise Headquarters tại Thái Lan

Dự án tòa nhà văn phòng Bitwise Headquarters tại Thái Lan

6 SAI LẦM KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ VỆ SINH CẦN TRÁNH

Bitwise Headquarters là dự án thiết lập trụ sở văn phòng mới của công ty Bitwise

Bitwise Headquarters là dự án thiết lập trụ sở văn phòng mới của công ty Bitwise

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về đội ngũ kiến trúc sư ASWA
  • 2. Dự án Bitwise Headquarters

1. Giới thiệu về đội ngũ kiến trúc sư ASWA

  ASWA (Architectural Studio of Work – Aholic) là một công ty thiết kế có trụ sở tại bangkok, Thái Lan và được thành lập vào năm 2013 bởi kiến trúc sư Phuttipan Aswakool + Chotiros Techamongklapiwat, người có đam mê thiết kế trên nhiều quy mô từ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan đến sản phẩm thiết kế. Phương pháp thiết kế của họ bắt đầu với nghiên cứu từ bối cảnh cụ thể để tìm ra giải pháp phù hợp cho từng dự án. Họ luôn thích thử nghiệm vật liệu, không gian, khối lượng, vv để tìm các nhược điểm và thế mạnh và từ đó cung cấp những thiết kế tốt nhất cho mọi dự án. ASWA rất coi trọng tính bền vững trong thiết kế và ưu thế nhấn mạnh độ phân giải tốt nhất giữa tỷ lệ kiến trúc, biểu hiện vật liệu cùng ánh sáng để đáp ứng không gian hoàn hảo nhất có thể. Đây cũng chính là chìa khóa giúp họ thành công trong nhiều dự án kiến trúc, trong số đó Bitwise Headquarters là công trình được thực hiện tại Thái Lan gần đây nhất của họ.

Giới thiệu về đội ngũ kiến trúc sư ASWA

Giới thiệu về đội ngũ kiến trúc sư ASWA

2. Dự án Bitwise Headquarters

  Khái niệm sáng tạo và đổi mới là hai yếu tố chính được áp dụng cho thiết kế chính của tòa nhà. Tất cả bối cảnh, tiêu chuẩn là chức năng cần thiết để phù hợp với giới hạn của khu vực có thể xây dựng được tách thành hai phần. Trong không gian phần đầu tiên bao gồm tầng thứ nhất và tầng thứ hai đều được thiết kế riêng dành hẳn một phần tư diện tích dành cho khu vực lối vào và không gian giao tiếp. Không gian còn lại của tầng một là khu vực tiếp tân và phòng họp, tiếp đến lối đi lên để chuyển sang không gian triển lãm, phòng họp và khu vực hội nghị lớn ở tầng hai.

Khái niệm sáng tạo và đổi mới là hai yếu tố chính được áp dụng cho thiết kế chính của tòa nhà

Khái niệm sáng tạo và đổi mới là hai yếu tố chính được áp dụng cho thiết kế chính của tòa nhà

Trong không gian phần đầu tiên thiết kế riêng dành hẳn một phần tư diện tích dành cho khu vực lối vào

Trong không gian phần đầu tiên thiết kế riêng dành hẳn một phần tư diện tích dành cho khu vực lối vào

cả hai tầng trên cùng đều đóng vai trò chức năng là văn phòng của công ty

Cả hai tầng trên cùng đều đóng vai trò chức năng là văn phòng của công ty

  Tiếp đến là không gian phần thứ hai bao gồm tầng thứ ba và thứ tư, cả hai đều đóng vai trò chức năng là văn phòng của công ty với có diện tích giới hạn 26×28 m2 và lớn hơn không gian công cộng ở phần đầu tiên của tòa nhà. Tầng thứ tư cũng có một giới hạn của diện tích phải lùi lại để phục vụ cho việc kiến tạo kiến trúc ngoại thất của dự án. Đối với cấu trúc tổng thể của tòa này, các cấu trúc cột thông thường đã được loại bỏ để tạo ra một hình thức không chỉ tương ứng với chức năng được yêu cầu mà còn tạo ra cách tiếp cận của công ty đối với việc xây dựng thương hiệu hình ảnh cho Trụ sở Bitwise. Đồng thời không gian có sức chứa gần 1.500 m2 ở tầng ba và tầng bốn được sử dụng đúc hẫng cách cấu trúc chính 14 mét và nhô ra phía trên khu vực thả xuống bằng cách sử dụng giàn thép.

Khu vực phía sau được sử dụng làm bãi đổ xe sân trong

Khu vực phía sau được sử dụng làm bãi đổ xe sân trong

Phòng họp và khu vực hội nghị lớn ở tầng hai

Phòng họp và khu vực hội nghị lớn ở tầng hai

Các cửa sổ chào đón sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên và môi trường xung quanh

Các cửa sổ chào đón sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên và môi trường xung quanh

  Cấu trúc giàn cũng xuất hiện trong không gian bên trong của tầng thứ ba và những mô hình hình học hình tam giác, đây cũng là trọng điểm được chọn cho mô hình ốp mặt tiền của lớp vỏ bên ngoài tòa nhà. Lớp vỏ ngoài hai lớp cho mặt tiền phía nam và phía tây là giải pháp được yêu cầu như vậy với các cửa nhôm có hình dạng tương tự trong khu vực thông gió của máy điều hòa không khí. Các cửa sổ chào đón sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên và môi trường xung quanh.

Cấu trúc giàn cũng xuất hiện trong không gian bên trong của tầng thứ ba

Cấu trúc giàn cũng xuất hiện trong không gian bên trong của tầng thứ ba

tiếp đến lối đi lên để chuyển sang không gian triển lãm

Lối đi lên để chuyển sang không gian triển lãm

Dự án không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ còn đem đến sự sáng tạo mới mẻ cho hình ảnh của tổ chức

Dự án không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ còn đem đến sự sáng tạo mới mẻ cho hình ảnh của tổ chức

  Bitwise Headquarters là một dự án sáng tạo trong đó yếu tố kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng trở thành một phần của quá trình phát triển của thiết kế, qua đó các chức năng được hình thành không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ bản sắc mà còn đem đến sự sáng tạo mới mẻ cho hình ảnh của tổ chức.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of