Dự án tư nhân GG House tại Bolivia

Dự án tư nhân GG House tại Bolivia

Dự án tư nhân GG House tại Bolivia

  Dự án GG House là thiết kế kiến trúc nhà ở tư nhân tại Bolivia và có vị trí nằm trên một địa hình sườn dốc tự nhiên của một khu vực đặc quyền được bao quanh bởi thảm thực vật xanh ngát. Người đảm nhận chính cho bản vẽ thiết kế lần này là đội ngũ kiến trúc sư Sommet, sau các cuộc khảo sát địa hình của dự án họ quyết định hướng đến tính minh bạch là trọng tâm chính trong quá trình thiết kế và giúp hình dung ra các kết nối khác nhau giữa các chương trình. Độ dốc tự nhiên của địa hình cho phép ngôi nhà thiết lập sườn mái trên đỉnh đồi và ẩn khu vực dịch vụ dưới mặt đất. Điều này yếu tố cơ sở để thiết lập chương trình theo ba cấp độ nhưng vẫn duy trì kiến trúc của theo không gian hai chiều kín đáo ở mặt tiền và mở rộng ở mặt sau nằm ngay trên địa hình tạo nên một không gian dinh tự thanh lịch yên tĩnh.

Dự án tư nhân GG House tại Bolivia

Dự án tư nhân GG House tại Bolivia

CÁCH CHỌN GẠCH ỐP LÁT CHO PHÒNG TẮM

ngôi nhà được bao quanh bởi thảm thực vật và củng cố địa hình sườn dốc tự nhiên

Ngôi nhà được bao quanh bởi thảm thực vật và củng cố địa hình sườn dốc tự nhiên

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về Sommet arquitectura & construcción
  • 2. Dự án GG House

1. Giới thiệu về Sommet arquitectura & construcción

  Sommet arquitectura & construcción được thành lập vào năm 2008 bởi Sebastián Fernández de Córdova và Mariano Donoso Rea. Ban đầu họ phát triển các dự án của riêng mình và sau đó mở rộng trong việc cung cấp các dịch vụ lập kế hoạch, thiết kế, quản lý dự án và giám sát thi công, tiếp cận để phát triển hơn 60 dự án từ khu dân cư đến thể chế. Với một đội ngũ hơn 20 chuyên gia cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp, họ tận dụng các ý tưởng sáng tạo của mình kết hợp với các nhu cầu mong muốn của khách hàng để biến các khuôn mẫu cứng nhắc thô sơ trở thành các kiến trúc nghệ thuật, đem đến các công trình hoàn chỉnh và đáp ứng được các điều điện một cách đầy đủ nhất. Dự án GG House là một trong các công trình tiêu biểu gần đây nhất của Sommét.

Giới thiệu về nhóm kiến trúc sư Sommet arquitectura & construcción

Giới thiệu về nhóm kiến trúc sư Sommet arquitectura & construcción

2. Dự án GG House

  Để duy trì những mảng cây xanh hiện có nhất có thể, kiến trúc sư đã quyết định thiết lập tầng trệt trở lại và xác định vị trí nhà tập trung ở giữa khoảng trống của những mảng cây hiện có. Vì thế lối vào chính của ngôi nhà được bao quanh bởi thảm thực vật và củng cố địa hình sườn dốc tự nhiên. Mặc dù ngoại thất bê tông ở mặt tiền tạo ra một hình ảnh khá kín ở mặt trước nhưng mặt sau của ngôi nhà được thiết lập hoàn toàn mở. Tính minh bạch là trọng tâm chính trong quá trình thiết kế và giúp hình dung ra các kết nối khác nhau giữa các chương trình. Các cửa sổ từ sàn đến trần dọc theo chu vi tạo ra một kết nối trực tiếp giữa nội thất và ngoại thất. Phòng khách, nhà bếp, phòng gia đình và phòng tập thể dục đều có cửa trượt cho phép toàn bộ ngôi nhà mở, sự liên kết này giúp mở rộng tầm nhìn từ khu vực sinh hoạt trong nhà đến khuôn viên bên ngoài tạo sự gần gũi với thiên nhiên xung quanh.

Các cửa từ sàn đến trần dọc theo chu vi tạo ra một kết nối trực tiếp giữa nội thất và ngoại thất

Các cửa từ sàn đến trần dọc theo chu vi tạo ra một kết nối trực tiếp giữa nội thất và ngoại thất

Tầng trệt hoạt động như một cái đệm giữa các khu vực khác nhau trong nhà

Tầng trệt hoạt động như một cái đệm giữa các khu vực khác nhau trong nhà

kết nối dễ dàng các không gian dọc theo toàn bộ cấp độ

Kết nối dễ dàng các không gian dọc theo toàn bộ cấp độ

  Tầng trệt hoạt động như một cái đệm giữa các khu vực khác nhau trong nhà bởi thiết kế được các kiến trúc sư khái niệm hóa thành một không gian duy nhất, đồng thời phân chia các khu vực với nhau bằng các khối tường gỗ cho phép không gian thông qua một cách dễ dàng. Phòng tắm hơi, khu trưng bày rượu và cầu thang chính được phân cách chương trình khác nhau nhưng vẫn cho phép kết nối dễ dàng các không gian dọc theo toàn bộ cấp độ. Những khu vực này có chung chất liệu trang trí là gỗ và không chỉ đóng góp chức năng mà còn tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ thiết kế. Đồng thời bề mặt sàn được ốp lát toàn bộ gạch vân đá càng làm tăng thêm sự bắt mắt sang trọng cho dinh thự.

Từ khu vực sinh hoạt trong nhà đến khuôn viên bên ngoài tạo sự gần gũi với thiên nhiên xung quan

Từ khu vực sinh hoạt trong nhà đến khuôn viên bên ngoài tạo sự gần gũi với thiên nhiên xung quanh

Tính minh bạch là trọng tâm chính trong quá trình thiết kế

Tính minh bạch là trọng tâm chính trong quá trình thiết kế

Bề mặt sàn được ốp lát toàn bộ gạch vân đá càng làm tăng thêm sự bắt mắt sang trọng cho dinh thự

Bề mặt sàn được ốp lát toàn bộ gạch vân đá càng làm tăng thêm sự bắt mắt sang trọng cho dinh thự

  Ở tầng trên là dãy các phòng ngủ chính với lối đi dài được cung cấp ánh sáng xuyên qua các cửa sổ liên tục trên cùng. Tất cả các phòng ngủ đều có cửa sổ kính từ sàn đến trần cho phép ánh sáng vào và đóng khung các góc nhìn khác nhau dọc theo chiều dài. Về mặt cấu trúc, ngôi nhà này rất phức tạp vì nó nhằm mục đích có các tấm sàn mỏng trên mỗi hẫng. Các tấm bê tông cốt thép trên mái hiên cho phép ngôi nhà có sự xuất hiện của ánh sáng và giúp che giấu các dầm bên trong các bức tường, sự tính toán khéo léo trong việc lựa chọn các vật liệu này giúp giải quyết cấu trúc nặng mà không ảnh hưởng đến sự nhẹ nhàng của thẩm mỹ thiết kế.

lối đi dài được cung cấp ánh sáng liên tục

Lối đi dài được cung cấp ánh sáng liên tục

Không gian phòng bếp của dự án

Không gian phòng bếp của dự án

Khu vực dinh thự khi về đêm

Khu vực dinh thự khi về đêm

  Dự án GG House được xem là rất thành công trong việc thiết kế tạo nên một kiến trúc đáp ứng đầy đủ về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng đa dạng, đồng thời cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp trong quá trình xây dựng của đội ngũ kiến trúc sư Sommet.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of