Nguyên tắc cần nhớ khi phối màu tường và gạch lát nền
Nguyên tắc cần nhớ khi phối màu tường và gạch lát nền

Nguyên tắc cần nhớ khi phối màu tường và gạch lát nền

 Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ bởi kiến trúc thiết kế mà một ngôi nhà hoàn hảo còn được thể hiện ở cách phối hợp màu sắc trong không gian. Việc kết hợp màu sắc của sơn với gạch lát nền nhà là một yếu tố rất quan trọng tạo nên sự hoàn hảo cho cả ngôi nhà.

Nguyên tắc phối màu tường và gạch lát nền

 Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế kiến trúc, nhà ở, nội thất,… Việc kết hợp màu sắc hoàn hảo sẽ tạo ra được không gian hài hòa, dễ chịu khi sử dụng, giúp quý anh chị luôn được thư giãn và thoải mái khi ở trong nhà. Ngược lại, nếu không có sự kết hợp màu sắc tốt thì không gian dù cho có thiết kế đẹp đến đâu cũng sẽ bị phá hủy, tạo ra sự không thoải mái khi sử dụng gạch lát nền.

 Việc chọn lựa gạch lát nền cho phòng khách hay cho không gian trong nhà đã là một việc khó khăn, việc phối hợp màu cho không gian còn là việc làm khó khăn hơn thế nữa. Quý anh chị có thể sử dụng gạch ốp tường thay vì sử dụng sơn. Tuy nhiên, dù là gạch ốp tường hay sơn thì có những nguyên tắc phối hợp màu quý anh chị nhất định phải nhớ để có được ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Đẳng Cấp Trong Từng Tác Phẩm Nội Thất Thiết Kế Của Ý

 Nếu quý anh chị sử dụng gạch ốp tường thì việc chọn lựa màu sắc của cả gạch ốp tường và gạch lát nền nhà đều cần phải chú ý. Nên chọn hai màu sắc có sự hòa hòa với nhau và không có sự chênh lệch quá lớn giữa hai loại gạch. Quý anh chị không thể sử dụng gạch lát nền bề mặt bóng còn gạch ốp tường bề mặt nhám sẽ tạo ra sự chênh lệch lớn, không đẹp mắt. Thay vì thế, gạch ốp tường bề mặt mờ sẽ là lựa chọn thông minh cho một bức tường.

 Nếu sử dụng sơn tường, quý anh chị cần quan tâm đến màu chủ đạo của cả ngôi nhà, Việc chú ý đến màu chủ đạo sẽ giúp quý anh chị lựa chọn được gạch lát nền không bị lệch tone màu. Với những nhà phố, nhà cửa san sát nhau, thiếu ánh sáng tự nhiên thì việc chọn lựa gạch lát nền và sơn tường có tone màu sáng sẽ là lựa chọn thông minh.

 Với những căn nhà rộng, biệt thự hay những ngôi nhà nhận được nhiều ánh sáng mặt trời thì việc phối màu gạch với màu sơn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Với những không gian rộng, để có thể tăng thêm sự ấm cúng cho không gian thì quý anh chị nên dùng những gam màu đậm như màu nâu, ghi, kết hợp với những hoa văn bản to để không gian khoogn quá trống trải. Tuy nhiên, cách phối màu này có thể khiến cho quý anh chị có cảm giác u ám. Bởi thế nên việc kết hợp với những ô cửa sổ thấp và rộng bằng kính sẽ tạo nên được sự sang trọng, hiện đại và tinh tế cho không gian.

Phối màu tường và gạch lát nền

 Một sai lầm cần tránh trong nguyên tắc phối màu chính là sử dụng màu gạch lát nền và màu tường cùng một tone xuyên suốt không gian. Tất nhiên cách phối màu này không sai và không tạo ra sự khó chịu khi sử dụng, nhưng nó lại tạo ra sự đơn điệu cho cả không gian trong nhà, biến ngôi nhà mất đi sự sinh động của nó. Với một căn nhà, có thể sử dụng gạch ốp tường giống nhau cho các căn phòng, tuy nhiên có thể sử dụng gạch lát nền với những hoa văn khác nhau tùy theo chức năng của căn phòng đó hoặc ngược lại.

Với diện tích nhỏ như phòng ngủ thì quý anh chị nên chọn gạch đơn màu. Với họa tiết đơn giản nhất, không có hoa văn rối rắm sẽ khiến cho căn phòng thanh thoát hơn, thư giãn hơn.

Với phòng khách mà ít nội thất thì quý anh chị nên chọn gạch có hoa văn thu hút để tạo nên được ấn tượng với khách đến chơi nhà.

 Một điểm lưu ý nằm ngoài nguyên tắc phối màu nhưng cũng rất quan trọng đó chính là dù cho phối hợp màu sắc của gạch lát nền với tường nhà thế nào đi chăng nữa phải đảm bảo được khả năng chống bám bẩn, chống thấm nước, không bị bay màu theo thời gian để không gian luôn được bảo vệ như mới.

 Để đáp ứng được những đòi hỏi đó thì gạch lát nền của Ý sẽ làm quý anh chị hài lòng. Để được cảm nhận gạch lát nền của Ý thì quý anh chị đến showroom của Casagranda tại 152 Nguyễn Văn Trỗi để được tư vấn về các loại gạch, đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho không gian của quý anh chị.

Bài viết liên quan