Gạch Bóng Kính, Bóng Kiếng Italy

Gạch Bóng Kính, Bóng Kiếng Italy

Gạch Bóng Kính, Bóng Kiếng Italy

 Gạch bóng kính là một loại sản phẩm cao cấp được sản xuất theo quy trình tương tự như các loại gạch men khác. Tuy nhiên, gạch bóng kính có nhiều họa tiết và hoa văn sống động nên dễ dàng tạo ra nét đẹp cho căn phòng.

 Gạch bóng kính có bề mặt và độ sáng tốt, tính chịu lực cao, đa dạng về kích thước, khả năng chống trầy xước và chống thấm nước cao. Về cơ bản, gạch bóng kính được chia thành 3 loại khác nhau: gạch bóng kính 1 da, gạch bóng kính 2 da và gạch bóng kính toàn phần.

Gạch bóng kính cho phòng khách

Gạch Bóng Kính cho phòng khách

 Gạch bóng kính (bóng kiếng) là một sản phẩm cao cấp được sản xuất theo quy trình như gạch men, gạch bóng kính có nhiều hoa văn và chi tiết sinh động nên thu hút được sự chú ý của phần lớn khách hàng. Sản phẩm có bề mặt bóng, độ sáng tốt, có tính chịu lực cao, kích thước đa dạng, khả năng chống trầy xước và chống thấm cao.

 Tuy nhiên, có điểm khác so với các loại gạch giá rẻ thì sản phẩm gạch bóng kính được chia thành 3 loại: gạch bóng kính 1 da, gạch bóng kính 2 da và gạch bóng kính toàn phần. Nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm ưng ý, bài viết này sẽ cung cấp cho khách hàng cách phân biệt các loại gạch bóng kính hiệu quả.

Họa tiết bắt mắt của gạch bóng kính

Họa tiết bắt mắt của gạch bóng kính

Gạch bóng kính 1 da

 Đối với loại gạch xây dựng này thì có đặc điểm dễ nhận thấy so với các loại khác là ở vị trí cạnh viên gạch có một lớp. Do đó, sản phẩm có tên tương tự như đặc điểm trên viên gạch. Sản phẩm này nhẹ và mỏng hơn so với các loại còn lại, đây cũng là nhược điểm của sản phẩm. Hầu hết gạch bóng kính 1 da có kích thước 60×60 là phổ biến.

Gạch bóng kính 2 da

 Gạch bóng kính 2 da có cấu tạo 2 lớp gồm lớp men và lớp lõi, có độ bóng hơn, đường vân tinh xảo, nặng và chắc hơn loại 1 da. Gạch 2 da thì kích cỡ đa dạng gồm có 60×60, 80×80, 100×100.

Gạch bóng kính toàn phần

 Là loại sản phẩm cao cấp nhất trong phân khúc gạch bóng kính, giá thành tương đối cao và độ bền bỉ tốt nhất trong tất cả các loại gạch lát nền, được tạo ra nhờ quá trình ép và nén các thành phần cấu thành với mức áp suất cực kỳ cao. So với các gạch bóng kính 1 và 2 da, gạch cao cấp có đường nét sắc sảo và tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. Giống với gạch 1 da, gạch bóng kính toàn phần chỉ có một lớp nhưng độ bền chắc và nặng hơn rất nhiều. Kích cỡ chủ yếu của gạch cao cấp là 60×60.

gạch bóng kính

Gạch bóng kính

Nên xài gạch bóng kính 1 da hay gạch bóng kính 2 da

 Tuỳ vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi gia đình mà sử dụng loại gạch phù hợp. Nhưng lời khuyên của chúng tôi là nên dùng gạch 2 da với ưu điểm:

  • Gạch bóng kính 2 da có bề mặt bóng hơn, vân đẹp hơn, cứng hơn và độ bền cao hơn.
  • Độ mài mòn, độ phai màu, khả năng chống trầy xước tốt hơn do đó tuổi thọ gạch 2 da sẽ kéo dài hơn.
  • Độ chênh lệch về giá thành không nhiều.

 Tóm lại, mỗi loại gạch đều có ưu điểm và nhược điểm nhất định, để ra được quyết định chọn vật liệu cho công trình của mình, các bạn hãy tham khảo thật kĩ các thông tin trên thị trường.

Xem thêm danh mục Gạch Bóng Kiếng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of