Gạch Vân Kim Loại, Giả Kim Loại Cao Cấp
Gạch Vân Kim Loại, Giả Kim Loại Cao Cấp

Gạch Vân Kim Loại, Giả Kim Loại Cao Cấp

 Gạch kim loại hay gọi đầy đủ là gạch tái tạo bề mặt kim loại là một sản phẩm gạch công nghệ cao, được tạo thành bằng cách trộn các thành phần kim loại nặng (thường là sắt hoặc thép, đôi khi là vàng hay bạc tùy vào mục đích sử dụng) hoặc phủ lên bề mặt gạch.

Căn phòng mang cá tính mạnh mẽ với sự góp mặt của gạch kim loại

 Gạch kim loại được phát triển bằng sự hợp tác giữa các ngành công nghiệp sản xuất gạch men của Ý và giới kiến trúc – những người luôn tìm kiếm những nguồn nguyên liệu mới để tạo ra sự khác biệt cũng như thỏa mãn tính sáng tạo của cá nhân.

 Kim loại được kết hợp làm tăng độ bền của gạch và các hiệu ứng khác đã định hình một phong cách mạnh mẽ, đủ để tạo nên một trong những xu hướng thẩm mỹ mới mang tính hiện đại.

Đặc tính của gạch vân kim loại

 Việc sử dụng kim loại để lát nền hay ốp tường thường ít được thấy do bản chất dễ bị oxi hóa của kim loại. Không ai muốn bước vào một căn nhà có bề mặt kim loại gỉ sét và đầy những vết ố vàng. Việc sử dụng gạch kim loại đã giúp khắc phục nhược điểm này của kim loại.

 Bề mặt của gạch kim loại cũng được tái tạo một cách hoàn hảo, từ những đường nét đến màu sắc và kích thước. Từng hiệu ứng của kim loại cũng được diễn tả một cách hết sức chân thực. Từ góc nhìn cho đến độ phản xạ ánh sáng… tất cả tạo nên một vẻ đẹp mạnh mẽ và đầy mới lạ cho ngôi nhà của bạn.

Các hiệu ứng của kim loại được tái tạo hoàn hảo

 Độ bền và khả năng chịu lực của gạch kim loại cũng có phần nổi trội hơn rất nhiều so với kim loại thông thường. Gạch kim loại dùng thích hợp cho những vị trí cần độ bền cao đối với việc mài mòn hay có tác động của hoá chất. Sử dụng công nghệ cao để nén tất cả bột kim loại cùng những nguyên liệu cấu thành nên gạch, mỗi viên gạch kim loại có một độ bền và khả năng chịu lực cực kì cao. Không chỉ vẻ bề ngoài mạnh mẽ mà cấu trúc bên trong của gạch kim loại cũng vô cùng vững vàng.

Bộ sưu tập Metallica của nhà máy gạch Italy: Casalgrande Padana

 Nhược điểm lớn nhất của việc sử dụng kim loại trong nhà là việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Thật vậy, khi sử dụng kim loại để lát sàn hay ốp tường, việc hít thở sẽ vô tình làm cơ thể con người nhiễm kim loại nặng, đây là một vấn đề hết sức quan trọng đến sức khỏe người sử dụng. Chính vì lí do này mà kim loại không thường xuyên được sử dụng để lát sàn hay lát tường. Nhưng chúng ta sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nếu sử dụng gạch kim loại. Khi sử dụng gạch kim loại, việc ảnh hưởng của kim loại nặng là điều không thể xảy ra. Đây thực sự là một loại vật liệu vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

Gạch vân kim loại ốp tường

 Cuối cùng là về vấn đề bảo trì và vệ sinh, đối với kim loại, việc bảo trì và vệ sinh là hết sức khó khăn, khi chúng ta không thể sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa để vệ sinh, do bản chất kim loại sẽ sinh ra khá nhiều phản ứng hóa học, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như bề mặt của kim loại sẽ không còn được nguyên vẹn. Đối với gạch tái tạo bề mặt kim loại thì hoàn toàn khác, việc vệ sinh và bảo trì sẽ vô cùng dễ dàng. Bề mặt gạch được cấu thành bởi nhiều thành phần, trong đó có thành phần giúp bề mặt chống lại sự ăn mòn của những hóa chất tẩy rửa thông thường. Việc bảo trì và vệ sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 Tóm lại, nếu bạn là người có cá tính mạnh mẽ, muốn sử dụng những vật liệu mới lạ và không “đụng hàng” thiết kế ngôi nhà của mình, thì gạch tái tạo bề mặt kim loại sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.

Xem thêm danh mục Gạch Vân Kim Loại

Bài viết liên quan