Mẹo hay khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ
Mẹo hay khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Mẹo hay khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

 Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi phòng khách nhỏ đòi hỏi người thiết kế phải có những kinh nghiệm thiết kế nhất định cũng như khéo léo trong việc lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất. Làm thế nào để có thể thiết kế nội thất phòng khách nhỏ một cách độc đáo và ấn tượng nhất.

Mẹo hay khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Mẹo hay khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

 Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi, thoải mái nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi luôn là mơ ước, mong muốn của nhiều người đặt ra khi thiết kế nhà ở. Với việc thiết kế nội thất phòng khách nhỏ, đòi hỏi người thiết kế phải là người có kinh nghiệm, sự khéo léo, sáng tạo mới có thể thiết kế được nội thất hoàn hảo nhất. Để làm được điều đó, một số mẹo khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ dưới đây sẽ là mẹo hỗ trợ cho quý vị trong quá trình thiết kế.

Phương pháp thiết kế tòa nhà cao tầng hiện đại

1. Sử dụng thảm khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

 Nội thất phòng khách nhỏ thường được thiết kế liền với phòng bếp, phòng ăn. Đây là một giải pháp phổ biến cho các gia đình để mở rộng thêm diện tích không gian cũng như giúp cho không gian trở nên thông thoáng hơn. Sử dụng thảm trải sàn chính là một cách để phân chia hai không gian phòng khách và phòng ăn mà không cần sử dụng đến vách ngăn. Đây là một ý tưởng độc đáo. Hoặc quý vị có thể chỉ đơn giản sử dụng gạch lát nền khác nhau cho hai không gian là có thể phân biệt được. Tuy nhiên khi chọn gạch lát nền cho không gian cần phải đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu đặt ra của gạch ốp lát cho từng không gian.

Sử dụng thảm khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Sử dụng thảm khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

2. Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ với kính

 Thiết kế nội thất phòng khách với những vật liệu bằng kính đem lại không gian nhẹ nhàng, bay bổng hơn, đồng thời cách thiết kế này giúp cho không gian trở nên thoáng đãng và sang trọng hơn rất nhiều. Kính cũng là một dịch vụ đại diện cho những gì thuộc về hiện đại nên việc sử dụng kính trong không gian vừa giúp ánh sáng có thể xuyên qua, không bị cản ánh sáng đồng thời tạo ra vách ngăn hiệu quả giữa các không gian trong nhà.

Sử dụng kính trong phòng khách nhỏ

Sử dụng kính trong phòng khách nhỏ

3. Sử dụng đồ nội thất có kích thước nhỏ

 Với một không gian diện tích nhỏ chúng ta cần phải khéo léo trong việc lựa chọn những món đồ nội thất phòng khách. Những đồ nội thất phòng khách nhỏ chính là vị cứu tinh cho không gian này. Với những món đồ không chứa quá nhiều diện tích sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo trong thiết kế nội thất hiện đại, chúng giúp cho những căn phòng khách trở nên thoáng hơn nhiều, không có cảm giác chật chội và bức bí trong căn phòng khi sử dụng. Nhất là khi khách đến chơi nhà, một không gian với nội thất nhỏ nhưng tiện dụng sẽ giúp cho khách chơi nhà thoải mái nhất.

Sử dụng nội thất phòng khách nhỏ

Sử dụng nội thất phòng khách nhỏ

4. Sử dụng gam màu phù hợp

 Sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu mang lại một không gian phòng khách ấm áp, thoải mái. Với phòng khách nhỏ nên được sử dụng những tone màu sáng, một bức tường trắng, sàn gỗ sáng màu sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách nhỏ. Hoặc quý vị cũng có thể lựa chọn gạch bóng kính sáng màu tăng thêm ảo giác rộng cho không gian của mình. Để không gian có thêm điểm nhấn, quý vị có thể sử dụng thêm màu sắc rực rỡ từ lọ hoa, gạch trang trí, tranh ảnh, gối ôm để không gian có thêm điểm nhấn và chiều sâu hơn.

Sử dụng gam màu phù hợp cho không gian

Sử dụng gam màu phù hợp cho không gian

5. Thiết kế không gian lưu trữ thông minh

 Với không gian phòng khách nhỏ, nếu khéo léo trong việc lựa chọn không gian lưu trữ thì không gian trong nhà của quý vị sẽ trở nên thoáng hơn, gọn gàng hơn. Quý vị có thể tận dụng không gian dưới hộc bàn để chứa đồ, tận dụng được chiều cao của không gian trong nhà để chứa những đồ dùng không dùng đến ở trên cao.

Thiết kế không gian lưu trữ thông minh

Thiết kế không gian lưu trữ thông minh

 Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ với những mẹo thiết kế ấn tượng trên đây sẽ giúp cho quý vị có thể dễ dàng thiết kế được không gian phòng khách. Mẹo khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ trên đây quý vị cần bỏ túi để có thể ứng dụng với không gian nhỏ để tăng thêm phần thoáng đãng cho không gian của mình.

 

Bài viết liên quan