Kiến Trúc Nhà Phố Đẹp Và Những Vấn Đề Thiết Kế Mà Bạn Cần Biết
Kiến Trúc Nhà Phố Đẹp Và Những Vấn Đề Thiết Kế Mà Bạn Cần Biết

Kiến Trúc Nhà Phố Đẹp Và Những Vấn Đề Thiết Kế Mà Bạn Cần Biết

   Nếu nói về các công trình kiến trúc nhà phố đẹp thì hiện nay trên các con đường, góc phố bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều phong cách kiến trúc với những thiết kế khác nhau. Nhưng thiết kế kiến trúc mà ta vẫn thường hay gặp nhất hiện nay trên các con phố toàn Việt Nam đa số là những căn nhà hoặc tòa nhà ống. Với chiều rộng hạn chế, mở rộng hơn về chiều sâu khiến diện tích căn nhà có thể rộng hơn nhưng các căn nhà ống mọc san sát nhau trên phố khiến cho các căn nhà trở nên thiếu ánh sáng và thiếu không gian để tạo ra những khung cửa sổ. Các khung cửa sổ giúp cho ngôi nhà ngập tràn ánh sáng thiên nhiên và thoáng khí hơn lại chỉ được thiết kế mở tại  phía trước và đằng sau của ngôi nhà. 

   Vậy nhưng, mỗi phong cách đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Và nếu như có nhược điểm chỉ cần bạn khéo léo tìm cách giải quyết thì mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn. Với lối kiến trúc nhà ống này nếu bạn biết cách thiết kế, bố trí bạn hoàn toàn có thể tạo ra giải pháp cải thiện tình trạng này và đảm bảo được tính nhuần nhuyễn trong việc bố trí các không gian nội thất trong nhà.

   Ngoài ra các yếu tố khác như màu sắc, ánh sáng, đường nét của vật dụng trang trí hay đồ dùng nội thất trong nhà cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thiết kế nội thất nhà phố đẹp.

Nhà phố đẹp với những phong cách kiến trúc độc đáo

Nhà phố đẹp với những phong cách kiến trúc độc đáo

Phòng Khách

   Để đảm bảo được thiết kế kiến trúc nội thất nhà phố đẹp thì  không gian trong phòng khách của nhà ống bạn hoàn toàn không nên bố trí quá nhiều vật dụng gay rối mắt và lộn xộn mà nên bố trí các vật dụng đơn giản đến tối giản với tông màu nhẹ nhàng nhằm tạo ra hiệu ứng thị giác giúp mọi người có cảm giác căn phòng trở nên rộng hơn. Cùng với đó phòng khách của bạn nên được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đủ sang trọng, tinh tế, hiện đại và thoáng đãng. Phòng khách nên được kết hợp xuyên với nhau cùng 1 lối đi với nhà bếp để giảm bớt sự ngột ngạt và làm cho không gian thông thoáng hơn cho ngôi nhà.

   Kèm với đó, căn phòng khách chính là bộ mặt của toàn ngôi nhà, là nơi đầu tiên những vị khách bước vào và được chủ nhà tiếp đãi nên đây sẽ là nơi tạo ra ấn tượng đầu tiên với họ, vì vậy cần trang trí nội thất, lót sàn với gạch lát nền thế nào để phù hợp nhưng đủ đẹp, thoải mái luôn là câu hỏi mà mọi người khi xây nhà đều quan tâm. Một bí quyết được sử dụng trong nhà ống có không gian hẹp là những đồ dùng nội thất cùng với gạch ốp tường hay lót sàn đều nên sử dụng gam màu sáng, điểm chấm thêm một chút màu sắc sậm hoặc trung tính, tại đó các họa tiết đường nét cũng nên đơn giản hơn. Chính những điều đó sẽ làm cho không gian phòng khách của bạn đẹp, thoáng mà tinh tế hơn.

Phòng khách trong các căn hộ nhà phố

Phòng khách trong các căn hộ nhà phố

Phòng Bếp

   Tiếp theo, phòng bếp tron nhà ống thường thiết kế theo dạng chữ U hoặc chữ L với hệ thống tủ bếp và trang thiết bị hiện đại. Nhưng tương tự với phòng khách, bạn nên sử dụng chung một phong cách kiến trúc với việc sử dụng các sản phẩm nội thất nhà bếp đơn giản, gọn gàng và mang tới bầu không khí thoáng đãng, tiện dụng cho người sử dụng trong các công việc hàng ngày.

   Khác với những công trình có không gian rộng, những ngôi nhà hình ống có không gian hẹp mà dài này không nên xếp nguyên một bàn ăn riêng biệt cố định tại một khoảng không gian nhất định trong căn phòng mà nên đặt bàn ăn cạnh bếp. Một trong những lưu ý trong phòng ăn là bạn cần hạn chế đặt các loại máy móc (tivi, máy tính hay các thiết bị nghe nhìn khác) bởi vì những thiết bị này có từ tính, sẽ làm mất tập trung cho bữa ăn, nhất là đối với trẻ em.

Phòng Ngủ

   Phòng ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của mỗi cá nhân. Đa phần phòng ngủ hiện nay thiết kế theo phong cách tiện nghi, hiện đại. Vậy nên khi bạn tiến hành thiết kế những đồ nội thất cho phòng ngủ nhà ống bạn cần lưu ý đến tiêu chí đơn giản, không cầu ỳ nhưng vẫn thể hiện được cái tôi của chủ nhà bởi sự khéo léo và gu thẩm mỹ khi thiết kế và trang trí nên căn nhà.

 

Bài viết liên quan