Nguyên tắc không thể quên khi chọn gạch lát nền cho phòng ngủ
Nguyên tắc không thể quên khi chọn gạch lát nền cho phòng ngủ

Nguyên tắc không thể quên khi chọn gạch lát nền cho phòng ngủ

 Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ là một việc làm tưởng chừng đơn giản vì đây là không gian riêng tư, tuy nhiên, phòng ngủ lại có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình, bởi thế nên chọn gạch lát nền cho phòng ngủ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Nguyên tắc chọn gạch lát nền cho phòng ngủ

Nguyên tắc chọn gạch lát nền cho phòng ngủ

 Khi chọn gạch lát nền cho phòng ngủ, quý vị có thể chọn lựa theo sở thích cá nhân của mình. Tuy nhiên, không phải sản phẩm gạch ốp lát nào cũng thích hợp cho không gian phòng ngủ. Đặc biệt, quá trình thiết kế gạch lát nền cho phòng ngủ đòi hỏi phải tuân thủ theo đúng những nguyên tắc đặt ra để đảm bảo được sở thích, sức khỏe cho các thành viên cũng như đảm bảo được yếu tố phong thủy trong phòng ngủ. Trên thị trường có nhiều sản phẩm gạch lát nền đẹp cho phòng ngủ, và nếu quý vị đang gặp khó khăn khi lựa chọn gạch lát nền cho phòng ngủ thì một số nguyên tắc dưới đây sẽ giúp cho quý vị có thể thiết kế được phòng ngủ một cách tốt nhất.

1. Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ không gây hoa mắt

 Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bởi thế nên gạch lát nền cho phòng ngủ nên lựa chọn là sản phẩm không gây hoa mắt, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tầm nhìn của mọi thành viên sử dụng căn phòng đó. Đồng thời, họa tiết hoa văn, màu sắc của gạch lát nền trong phòng ngủ phải đảm bảo được tính thư giãn cho người sử dụng căn phòng. Để đạt được điều đó, khi chọn gạch lát nền cho phòng ngủ quý vị không nên lựa chọn những sản phẩm gạch quá chói mắt màu đỏ hoặc xanh mà chỉ nên sử dụng những màu đó làm điểm nhấn. Không nên chọn sản phẩm gạch có họa tiết hoa văn quá lòe loẹt sẽ tạo ra sự nhức đầu, căng thẳng và rối mắt cho người sử dụng không gian đó.

Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ không gây hoa mắt

Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ không gây hoa mắt

2. Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ đúng chức năng

 Phòng ngủ chính là không gian nghỉ ngơi, thư giãn, hồi phục sức khỏe sau một ngày mệt nhọc vất vả. Đây là nơi nạp năng lượng cho mỗi người chúng ta để sẵn sàng một ngày mới. Bởi thế nên khi lựa chọn gạch lát nền cho phòng ngủ thì quý vị cần phải chú ý đến tính năng này khi chọn gạch lát nền. Với tính năng nghỉ ngơi, thư giãn, gạch lát nền cho phòng ngủ nên được lựa chọn là sản phẩm gạch lát nền có tone màu trầm tạo cảm giác ấm cúng và dễ chịu hơn. Đồng thời, gạch lát nền cho phòng ngủ cũng cần phải có thiết kế tương đồng với kiến trúc của cả ngôi nhà để tạo nên sự thống nhất, đồng bộ cho ngôi nhà của quý vị.

Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ đúng chức năng

Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ đúng chức năng

3. Đảm bảo sự hài hòa cho không gian thiết kế

 Tỷ lệ hài hòa ở đây được thể hiện ở kích thước của gạch lát nền và diện tích của phòng ngủ. Với phòng ngủ có diện tích nhỏ thì quý vị chỉ nên sử dụng gạch có quy cách nhỏ như gạch 30×60 60×60 40×40 chứ không nên dùng quy cách lớn sẽ làm cho căn phòng càng thêm chật hơn. Và ngược lại, nếu phòng ngủ lớn thì quý vị có thể lựa chọn gạch quy cách lớn hơn để không tạo ra nhiều đường ron trong không gian.

Gạch lát nền cho phòng ngủ đảm bảo được sự hài hòa cho không gian thiết kế

Gạch lát nền cho phòng ngủ đảm bảo được sự hài hòa cho không gian thiết kế

4. Cách chọn gạch lát nền cho phòng ngủ hợp phong thủy

 Phong thủy trong thiết kế gạch lát nền cho phòng ngủ sẽ giúp quý vị tạo ra được không gian phòng ngủ tốt cho sức khỏe và tài lộc nhất. Tính phong thủy khi thiết kế phòng ngủ được thể hiện thông qua màu sắc của gạch lát nền. Gạch lát nền trên thị trường hiện nay có nhiều màu sắc nên quý vị có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn gạch lát nền cho không gian phòng ngủ của mình. Có thể lựa chọn màu sắc theo mệnh, tuy nhiên, với những màu hợp mệnh quá chói thì thay vì làm màu chủ đạo quý vị chỉ nên sử dụng làm màu nhấn. Dù là phong thủy quý vị vẫn cần phải kết hợp với những nguyên tắc khác để có được không gian phòng ngủ hoàn hảo nhất.

Cách chọn gạch lát nền hợp phong thủy

Cách chọn gạch lát nền hợp phong thủy

 Trên đây là những nguyên tắc chọn gạch lát nền cho phòng ngủ, với những nguyên tắc đó, quý vị hãy áp dụng khi trang trí phòng ngủ của mình để có thể lựa chọn được gạch lát nền cho phòng ngủ phù hợp nhất với không gian của mình để giúp cho không gian phòng ngủ thư giãn, thoải mái và nuôi dưỡng tinh thần, sức khỏe của mọi thành viên trong nhà.

 

Bài viết liên quan