Dự án 43 Factory coffee Roaster
Dự án 43 Factory coffee Roaster

Dự án 43 Factory coffee Roaster

  43 Factory coffee Roaster là một quán cà phê được thiết kế với mô phỏng kiểu nhà máy cho thấy rõ quá trình sản xuất cà phê từ hạt đến tách cà phê hảo hạng. Để giúp khách hàng cảm nhận được giá trị của việc pha một tách cà phê với nhiều quy trình phức tạp cần sự tỉ mỉ, đội ngũ kiến trúc sư 85 Design đã thiết kế không gian hoàn toàn mở với các bức tường kính trong suốt tạo nên một ngôi nhà cà phê với kiến trúc thủy tinh đầy sáng tạo.

Dự án 43 Factory coffee Roaster

Dự án 43 Factory coffee Roaster

YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI CHỌN GẠCH LÁT SÂN THƯỢNG

Thiết kế không gian hoàn toàn mở với các bức tường kính trong suốt

Thiết kế không gian hoàn toàn mở với các bức tường kính trong suốt

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về 85 Design
  • 2. Dự án 43 Factory coffee Roaster

1. Giới thiệu về 85 Design

  85 Design được thành lập bởi kiến trúc sư Tô Hữu Dũng là người Việt Nam chuyên thiết kế kiến trúc. Họ luôn mong muốn tạo ra những dự án không chỉ là đáp ứng đầy đủ về tính thẩm mỹ mà còn phải đề cao nhu cầu sống. Các nhà thiết kế luôn cố gắng tận dụng những trải nghiệm cuộc sống tốt nhất để sáng tạo và tối ưu hóa sự tương tác giữa người dùng và không gian trong nhà. Một không gian tốt không nhất thiết phải là sang trọng nhưng phải có hồn. Trong thiết kế của họ có thể thấy được phong cách sống tốt hơn và cảm nhận được sự ấm áp bên trong. Và dự án 43 Factory coffee Roaster chính là một trong các dự án tiêu biểu gần đây nhất của họ.

Thiết kế với mô phỏng kiểu nhà máy cho thấy rõ quá trình sản xuất cà phê

Thiết kế với mô phỏng kiểu nhà máy cho thấy rõ quá trình sản xuất cà phê

2. Dự án 43 Factory coffee Roaster

  Hai điểm nổi bật của dự án này là toàn bộ công trình nằm trên một hồ nước lớn và mái nhà hình cánh chim để thể hiện ước mơ được bay ra biển của nhà đầu tư cho ngành cà phê Việt Nam trên trường quốc tế. Ở trung tâm của dự án, không gian được thiết kế đặt ra một khu vực xanh với cấu trúc đặc biệt của ý tưởng về một hạt xanh nảy mầm và phát triển vươn lên bầu trời. Điều này mang ý nghĩa tượng trưng cho những người trẻ mới tham gia vào ngành công nghiệp cà phê nhưng có khát vọng phát triển và vươn mình đến tương lai. Quầy bar được bố trí xung quanh khu vực đó với mục đích hướng toàn bộ tầm nhìn của khách hàng vào Barista khi thực hiện các kỹ thuật pha chế tinh vi để tạo ra một tách cà phê hảo hạng.

Toàn bộ công trình nằm trên một hồ nước lớn

Toàn bộ công trình nằm trên một hồ nước lớn

Quầy bar được bố trí xung quanh khu vực cây xanh trung tâm

Quầy bar được bố trí xung quanh khu vực cây xanh trung tâm

  Tầng thứ hai là một không gian riêng để chuẩn bị cho việc hướng dẫn hoặc đào tạo cho những khách hàng muốn tìm hiểu và yêu thích cà phê. Tại đây, mọi người đều có thể khám phá cũng như trao đổi kiến ​​thức về cà phê của Việt Nam và thế giới. Đối với khu vực ngoài trời, diện tích mặt nước rất lớn và đây cũng là lợi thế được sử dụng để giảm nhiệt cho toàn bộ tòa nhà tạo cảm giác mát mẻ và thoải mái cho khách hàng. Ngoài ra một hệ thống lối đi được lát gạch vân đá để kết nối các khu vực ngồi của hồ với các không gian khác trong tòa nhà giúp thiết kế đơn giản nhất có thể.

Tầng thứ hai là không gian để  hướng dẫn khách hàng muốn tìm hiểu và yêu thích cà phê

Tầng thứ hai là không gian để khách hàng muốn tìm hiểu và yêu thích cà phê

Khung cảnh lung linh của dự án khi về đêm

Khung cảnh lung linh của dự án khi về đêm

  Theo thống kê, Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới. Nhưng thật đáng tiếc khi Việt Nam có rất ít cửa hàng cà phê có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị về ngành cà phê Việt Nam và hầu hết các loại cà phê mà chúng ta đang sử dụng đều không được tốt. Vì thế nhà máy rang xay cà phê 43 đã quyết tâm theo đuổi niềm đam mê với cà phê vào tạo dựng mô hình bắt đầu từ việc chọn từng hạt cà phê thô, đến khi đưa vào máy rang với nhiệt độ và thời gian chính xác, cho đến khi xay và chiết thành từng tách cà phê để được giao cho khách hàng. Các không gian liên kết với nhau bằng cách sử dụng rất nhiều kính cho khách hàng để xem tất cả các quy trình “Bean to Cup” – từ hạt đến tách cà phê đậm đà.

Ở trung tâm của dự án không gian được thiết kế đặt ra một khu vực xanh

Ở trung tâm của dự án không gian được thiết kế đặt ra một khu vực xanh

sứ mệnh mang đến cho mọi người hạt cà phê chất lượng tốt nhất từ ​​các trang trại

Sứ mệnh mang đến cho mọi người hạt cà phê chất lượng tốt nhất từ ​​các trang trại

  43 Factory coffee Roaster được xây dựng với sứ mệnh mang đến cho mọi người hạt cà phê chất lượng tốt nhất từ ​​các trang trại của Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới với mong muốn tăng trải nghiệm và tạo ra giá trị và cái nhìn khác về cà phê Việt Nam.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát.

Bài viết liên quan