Những điều cần nhớ khi thiết kế phòng khách chung cư
Những điều cần nhớ khi thiết kế phòng khách chung cư

Những điều cần nhớ khi thiết kế phòng khách chung cư

 Một căn hộ chung cư không có quá nhiều điều kiện để gây sự chú ý về ngoại thất, bởi thế nên phòng khách chung cư là một không gian đặc biệt quan trọng, là nơi thể hiện toàn bộ bộ mặt của chung cư. Có nhiều vật liệu xanh có thể ứng dụng trong thiết kế nội thất chung cư giúp cho không gian chung cư thêm sang trọng, hiện đại hơn.

Những điều cần biết khi thiết kế phòng khách chung cư

Những điều cần biết khi thiết kế phòng khách chung cư

 Phòng khách chung cư là bộ mặt của cả chung cư, là nơi tiếp đón khách cũng như là nơi cả gia đình tụ họp lại sau bữa cơm cùng xem một bộ phim hoặc trò chuyện với nhau. Bởi thế nên khi thiết kế chung cư không những đòi hỏi thiết kế phải hiện đại mà còn đòi hỏi tính ấm cúng. Để có thể thiết kế được phòng khách chung cư hoàn hảo nhất, những lưu ý dưới đây quý anh chị cần ghi nhớ để có một không gian phòng khách chung cư hoàn hảo nhất.

   Đặc điểm của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất   

1. Ánh sáng

 Ánh sáng có vai trò to lớn trong mọi không gian. Ánh sáng là nguồn sống cho vạn vật. Khi thiết kế phòng khách chung cư thì quý anh chị cần chú ý đến việc thiết kế ánh sáng trong phòng. Ánh sáng tự nhiên luôn là ánh sáng được ưu tiên trong không gian. Phòng khách chung cư cao tầng thường có nhiều ánh sáng hơn trong phòng khách chung cư thấp tầng, tuy nhiên, khi thiết kế vẫn cần đặc biệt chú ý đến ánh sáng để cho ánh sáng vào phòng ối đa nhất. Tại khu vực ngồi, cần tạo ra hiệu ứng ánh sáng sang trọng, lịch lãm. Có thể sử dụng đèn downlight để đảm bảo ánh sáng chạy khắp trong không gian, đồng thời có thể kết hợp với đèn chùm để tạo nên sự sang trọng cho không gian.

Thiết kế nội thất chung cư nhiều ánh sáng

Thiết kế nội thất chung cư nhiều ánh sáng

 Tuy nhiên không nên sử dụng đèn chùm quá thấp sẽ khiến cho căn phòng bị chia nhỏ khi phần trên không thể được cung cấp đủ ánh sáng làm mất đi sự cân đối của không gian đồng thời mọi sinh hoạt trong không gian phòng khách cũng sẽ bị ảnh hưởng.

2. Bàn ghế

 Chọn bàn ghế là việc làm tương đối khó trong không gian phòng khách bởi bàn ghế chiếm diện tích lớn trong phòng khách. Dù cho là một bộ sofa haybafn ghế gỗ thì khi chọn bàn ghế cho phòng khách phải chú ý đến yếu tố độ bền chắc, an toàn và êm ái khi sử dụng. Chiều cao của bộ bàn ghế phải tương tích với chiều cao của không gian trong phòng, không nên chọn bàn ghế quá cao sẽ khiến không gian phòng khách thêm chật hẹp và tối. Cần chú ý chọn ghế có lưng dựa thoải mái để tạo được cảm giác thoải mái khi sử dụng bàn ghế. Với việc chọn bàn thì có nhiều sự lựa chọn hơn, có thể là sự lựa chọn cho một chiếc bàn nhỏ nhắn xinh sắn, hoặc có thể là một chiếc bàn rộng lớn theo xu hướng ngày nay.

Lựa chọn bàn ghế cho phòng khách chung cư

Lựa chọn bàn ghế cho phòng khách chung cư

3. Vị trí đặt bàn ghế

 Người Việt Nam có thói quen ngồi nói chuyện hơn là đứng nói chuyện, bởi thế, điểm đặc biệt quan trọng khi thiết kế phòng khách chính là bài trí chỗ ngồi hợp lý. Sắp xếp ghế phải hợp lý để khi ngồi nói chuyện có thể thấy được sắc mặt của đối phương đồng thời phải tạo được sự dễ dàng trong di chuyển. Cần bố trí chỗ ngồi không bị khuất ánh sáng hay không che ánh sáng vào trong nhà.

4. Tường nhà và sàn nhà

 Với tường và sàn phòng khách chung cư thì quý anh chị có thể lựa chọn gạch ốp lát Ý. Với dòng gạch từ Châu Âu sang trọng này sẽ tạo ra sự đẳng cấp cho không gian phòng khách của quý anh chị. Ngoài ra, với những gạch trang trí, quý anh chị có thể sử dụng để tạo thêm điểm nhấn cho không gian phòng khách của mình, thu hút được người nhìn, tạo được điểm dừng khi quan sát. Hoặc để tạo điểm nhấn có thể sử dụng những bức tranh theo những chủ đề khác nhau treo trên tường nhà.

Lựa chọn nội thất cho phòng khách chung cư

Lựa chọn nội thất cho phòng khách chung cư

 Những điểm trên khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư cần ghi nhớ sẽ giúp cho quý anh chị có thể thiết kế được không gian phòng khách hoàn hảo nhất. Để không gian phòng khách gần gũi hơn với thiên nhiên cũng như tạo được sự thoải mái khi sử dụng thì quý anh chị có thể kế hợp với cây xanh trong nhà. Tuy nhiên, một nguyên tắc thiết yếu để có một phòng khách chung cư thoải mái chính là tối đa hóa ánh sáng tự nhiên vào trong không gian.

 Để có thể chọn lựa được gạch lát nền, gạch ốp tường Italy sang trọng, hiện đại cho không gian phòng khách chung cư nói riêng và không gian căn nhà của mình nói chung thì quý vị có thể đến với showroom của Casagranda Italy tại 152 Nguyễn Văn Trỗi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất.

Bài viết liên quan