Nội thất Châu Âu – vẻ đẹp trường tồn theo thời gian
Nội thất Châu Âu – vẻ đẹp trường tồn theo thời gian

Nội thất Châu Âu – vẻ đẹp trường tồn theo thời gian

 Thiết kế nhà ở luôn là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm, nội thất Châu Âu là một phong cách thiết kế nội thất đã và đang được ứng dụng ngày càng phổ biến trên thị trường thiết kế nội thất Việt Nam bởi vẻ đẹp, sang trọng của nó mang lại. Vẻ đẹp và sự sang trọng đó được tạo ra từ những đường nét thiết kế đơn giản nhưng đem lại vẻ đẹp riêng biệt mà không phải phong cách nào cũng có được.

Nội thất Châu Âu - vẻ đẹp trường tồn theo thời gian

Nội thất Châu Âu – vẻ đẹp trường tồn theo thời gian

 Thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách Châu Âu có thể đi theo xu hướng hiện đại, cổ điển, tân cổ điển tùy theo sở thích và tùy theo không gian của quý vị. Trong thiết kế nội thất cổ điển, ngoài chọn lựa đồ nội thất, quý vị cũng đừng quên lựa chọn gạch ốp tường đẹp, gạch lát nền chất lượng, đặc biệt, sử dụng gạch ốp lát của Châu Âu sẽ giúp không gian đậm chất Châu Âu đặc biệt nổi bật hơn. Dưới đây là một số gợi ý về thiết kế nội thất Châu Âu quý vị có thể tham khảo cho không gian của mình.

1. Nội thất Châu Âu theo phong cách hiện đại

 Thiết kế nhà ở theo phong cách Châu Âu hiện đại đề cao yếu tố gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Bởi thế, quá trình sản xuất hay sử dụng đồ nội thất, gạch ốp lát đều phải đề cao lợi ích của môi trường, của người tiêu dùng lên hàng đầu.

Thiết kế nội thất Châu Âu theo phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất Châu Âu theo phong cách hiện đại

 Một không gian theo phong cách nội thất Châu Âu hiện đại không chỉ đòi hỏi cao về sự tinh tế, tính thẩm mỹ cao mà còn phải thể hiện được cá tính của chủ sở hữu. Phong cách thiết kế hiện đại ưa chuộng sử dụng những đồ nội thất thiết kế theo hình khối đơn giản nhất, không có họa tiết cầu kỳ nhưng thể hiện được rõ sự tinh tế, quyến rũ mà bất kỳ ai cũng bị thu hút. Đặc biệt, với sự đơn giản của phong cách Châu Âu hiện đại này, quý vị có thể sử dụng cho không gian nhỏ hẹp để giúp không gian thêm thông thoáng hơn.

2. Nội thất Châu Âu theo phong cách cổ điển sang trọng

 Cổ điển luôn đem lại cảm giác rất “Tây” cho không gian bởi phong cách này có nguồn gốc từ phương Tây. Đây cũng là phong cách thiết kế nội thất cổ điển được nhiều người quan tâm và yêu thích. Tuy nhiên, phong cách này đi vào từng chi tiết nhỏ cầu kỳ, bởi thế, với không gian có điều kiện về diện tích mới thích hợp thiết kế theo phong cách này. Dưới đây là đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất cổ điển Châu Âu

Sử dụng tone màu ấm áp

 Màu chính có thể sử dụng trong phong cách cổ điển Châu Âu là những tone màu như màu nâu sẫm, màu nâu, màu be. Đặc biệt khi sử dụng màu nâu sẫm, là một tone màu trầm nên quý vị cần phải thiết kế tinh tế để có được không gian thoáng đãng nhất.

Sử dụng họa tiết gờ phào trang trí

 Thiết kế nội thất cổ điển còn là những đường nét và khuôn chạy dọc từ sàn cùng những yếu tố như kiến trúc độc đáo bao quanh. Chính những chi tiết trang trí, đồ đạc pha chút sự ngẫu hứng đã tạo nên phong cách rất riêng biệt cho không gian này. Điều này tạo nên sự trang nghiêm, cân xứng cho không gian.

Nội thất Châu Âu theo phong cách cổ điển sang trọng

Nội thất Châu Âu theo phong cách cổ điển sang trọng

Sự đối xứng và cân bằng

 Đối xứng và cân bằng có thể nói là tiêu chí đầu tiên đặt ra khi thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển. Quý vị có thể đặt những đồ nội thất lớn đối diện với điểm nhấn của phòng như cửa sổ, lò sưởi. Tuy nhiên, mọi vị trí đặt đồ nội thất phải thể hiện được sự hòa hợp giữa những đồ vật trong phòng và hình thành lên một trục không gian và phải tạo ra sự đối xứng.

Tone màu gỗ ấm áp

 Như bên trên đã đề cập, quý vị có thể sử dụng tone màu nâu sậm cho không gian căn phòng. Có thể lựa chọn màu gỗ tối như gỗ sồi, gỗ sụ để tạo nên phong cách rất cổ điển, rất truyền thống, nếu muốn tạo ra sự ấn tượng, sáng tạo thì quý vị có thể sử dụng tre hay gỗ màu sáng.

3. Nội thất Châu Âu cao cấp

 Nội thất Châu Âu cao cấp đem lại vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, lộng lẫy cho không gian. Nắm được những đặc điểm của không gian này sẽ giúp quý vị thiết kế được dễ dàng hơn.

Màu sắc của đồ nội thất

 Với phong cách này, đồ nội thất thường sử dụng những tone màu trắng sáng và màu nâu bởi đây là hai tone màu đem lại sự sang trọng, tiện nghi rất Châu Âu, ngoài ra, cũng có thể kết hợp với tone màu vàng ánh kim để tạo ra sự hài hòa, lãng mạn cho không gian, chắc chắn nhiều gia chủ sẽ yêu thích tone màu này.

Nội thất Châu Âu cao cấp với tone màu trắng

Nội thất Châu Âu cao cấp với tone màu trắng

Đồ nội thất

 Đồ nội thất Châu Âu khi thiết kế theo phong cách này sẽ ưa chuộng sự hài hòa, đồng bộ đến từng chi tiết. Từ đó, đòi hỏi quý vị phải dành nhiều thời gian trong việc trang trí. Những bức tranh nghệ thuật sẽ là lựa chọn đầu tiên nếu muốn không gian phòng khách thể hiện được chất Tây. Và quý vị có thể kết hợp với những bức tranh cổ điển, tranh sơn dầu để tạo ra điểm nhấn cho không gian này.

 Trên đây là những gợi ý về phong cách thiết kế nội thất Châu Âu. Với những phong cách Châu Âu trường tồn theo thời gian này, quý vị có thể dựa theo không gian, sở thích để thiết kế được không gian nhà ở hoàn hảo nhất, sang trọng nhất, lộng lẫy nhất.

Bài viết liên quan