Thiết kế kiến trúc tư nhân Casa Sekiz của Di Frenna Arquitectos
Thiết kế kiến trúc tư nhân Casa Sekiz của Di Frenna Arquitectos

Thiết kế kiến trúc tư nhân Casa Sekiz của Di Frenna Arquitectos

Casa Sekiz là một dự án kiến trúc nhà ở được thiết kế ưu tiên giải quyết các vấn đề về điều kiện khí hậu đặc biệt của thành phố Colima, đồng thời kiến trúc cũng cần đáp ứng về thiết kế mỹ quan nhằm tạo nên một không gian chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của vùng đất nơi đây. Vì thế, người đảm nhiệm chính cho thiết kế – đội ngũ kiến trúc sư Di Frenna Arquitectos đề xuất sử dụng các vật liệu xây dựng cho công trình như gạch ốp lát, nội thất… cần đáp ứng các yếu tố khắc khe về chất lượng và công năng, đặc biệt là về phần ốp lát tường cần giảm lượng lớp phủ càng nhiều càng tốt. Toàn bộ không gian cho phép nhìn thấy nội thất với lớp kính trong suốt đa năng và chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên của rừng núi lửa Colima hùng vĩ bên ngoài.

Thiết kế kiến trúc dự án tư nhân Casa Sekiz của Di Frenna Arquitectos

Thiết kế ưu tiên giải quyết các vấn đề về điều kiện khí hậu đặc biệt của thành phố Colima

  Di Frenna Arquitectos là một đội ngũ kiến trúc sư người Mexico chuyên thiết kế kiến trúc. Các kiến trúc sư của Di Frenna Arquitectos luôn hy vọng tạo ra những dự án không chỉ mang yếu tố tính thẩm mỹ mà còn phải đề cao nhu cầu sống của khách hàng. Các kiến trúc sư luôn cố gắng áp dụng kinh nghiệm cũng như các trải nghiệm cuộc sống trong nghề để thiết kế và tối ưu hóa sự liên kế giữa người dùng và không gian kiến trúc. Một không gian tốt không nhất thiết phải là sang trọng nhưng phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố cần thiết. Trong thiết kế của họ, người dùng có thể tìm thấy được phong cách sống tốt hơn và cảm nhận được sự ấm áp thân mật bên trong. Với phong các làm việc chuyên nghiệp đã giúp họ thành công trong nhiều dự án tại Mexico cũng như các công trình trên thế giới. Và dự án Casa Sekiz chính là một trong những dự án tiêu biểu của các kiến trúc sư của Di Frenna Arquitectos.

Kiến trúc sư Di Frenna Arquitectos

  Ngôi nhà Casa Sekiz có vị trí tại khu vực ngoại thành của thành phố Colima tại Mexico với diện tích 480 m2. Vật liệu xây dựng chính cho ngôi nhà là khối lượng bê tông lớn bao bọc bên ngoài ngoại thất. Mái hiên bên trong được bao quanh bởi các cửa sổ trượt tạo ra một khoảng không gian dễ chịu bên trong nơi cư trú, ánh sáng tự nhiên và sự thông thoáng của nó làm cho không gian này trở thành điểm trung tâm của ngôi nhà, tạo ra một bầu không khí ấm cúng và riêng tư khác hẳn so với nhiệt độ thực bên ngoài.

Ngôi nhà Casa Sekiz có vị trí tại khu vực ngoại thành của thành phố Colima tại Mexico

Vật liệu xây dựng chính cho ngôi nhà là khối lượng bê tông lớn bao bọc bên ngoài ngoại thất

  Trục chính của thiết kế là một tập hợp các khối xen kẽ với nhau và thiết lập các cửa sổ lớn bên trong ngôi nhà giúp liên kết nội thất như trở thành một phần của thiên nhiên vì tất cả các không gian đều có hướng Bắc. Từ sân thượng tầng trệt đến các phòng ngủ trên lầu đều được bố trí xoay về hướng cảnh quan tuyệt vời của thảm rừng xanh ngát và ngọn núi lửa Colima hùng vĩ. Trong khoảng sân phía trước là hồ bơi ngoài trời thoáng mát được lắp đặt sàn xung quanh với ván gỗ nhằm tạo độ bám an toàn cho sự di chuyển của các thành viên.

Ngôi nhà hướng về cảnh quan tuyệt vời của thảm rừng xanh ngát và ngọn núi lửa Colima hùng vĩ

Trong khoảng sân phía trước là hồ bơi ngoài trời thoáng mát được lắp đặt sàn xung quanh với ván gỗ

  Mặc dù mặt tiền chính hướng về phía nam nhưng thiết kế của các mặt khác đều không bị bỏ qua bằng cách sử dụng các khối lượng gạch ốp tường vân bê tông lớn và thẳng đứng, tạo ra một bức màn cho các tia nắng mặt trời chiếu trực tiếp ánh sáng vào bên trong không gian nội thất. Giữa các khối lượng vật liệu thô sơ này được trang trí xen kẽ thảm thực vật xanh và khu vườn hoa nhằm phá vỡ hoàn toàn sự đơn điệu của bê tông và thép. Phần sàn nhà được sử dụng gạch vân đá màu xám với thiết kế vân tự nhiên mang đến sự sinh động chân thật như đang hoà cùng thiên nhiên nơi đây.

Phần sàn nhà được sử dụng gạch vân đá màu xám với thiết kế vân tự nhiên

Kính trong suốt tạo ra một bức màn cho các tia nắng mặt trời chiếu trực tiếp ánh sáng

Dự án thiết kế nội thất dinh thự Caryota tại Ấn Độ

Giữa các khối lượng vật liệu thô sơ này được trang trí xen kẽ thảm thực vật xanh

Phá vỡ hoàn toàn sự đơn điệu của bê tông và thép

  Các bức tường được xây dựng với một hệ thống hỗn hợp kết cấu bê tông và kim loại được kết hợp với một hệ thống cửa thông minh cho phép mở hoặc đóng hoàn toàn mà không cần hỗ trợ với ý tưởng tích hợp không gian ngoại thất vào nội thất. Toàn bộ hệ thống kết cấu của ngôi nhà là hoàn toàn có thể nhìn thấy, vì vậy điều này giúp gia chủ có thể kiểm soát và quan sát mọi hoạt động đang diễn ra bên trong với một các nhìn mở trực quan.

Toàn bộ hệ thống kết cấu của ngôi nhà là hoàn toàn có thể nhìn thấy

Phần nền được sử dụng gạch vân đá tự nhiên

  Ngôi nhà được phát triển ở hai tầng, khu vực tầng trệt là nhà bếp với quầy bar lớn được tích hợp vào phòng gia đình và sân thượng, không gian này được ngăn cách với phòng khách bằng một bức tường cao gấp đôi trần bê tông có chức năng kép, ở phía bên của phòng gia đình là một bức tường ngăn cách màu xám. Căn phòng được bao quanh bởi một khung cảnh đặc quyền của sân golf và khu rừng phía xa, bên kia là một cầu thang có cấu trúc bằng gỗ nằm chéo với cửa sổ của sân trong. Tầng trên là phòng ngủ chính được ngăn cách bởi một hàng lang với 2 phòng ngủ ở phía tây.

Khu vực tầng trệt là nhà bếp với quầy bar lớn được tích hợp vào phòng gia đình

Khu vực sân đỗ xe của ngôi nhà

  Từ phòng ngủ chính này có thể nhìn thấy khung cảnh Núi lửa Colima hùng vĩ và cũng có quyền truy cập vào sân thượng với lối đi chung với phòng ngủ thứ hai. Phòng ngủ thứ ba với hướng Nam được thiết kế một cửa sổ lớn để giúp người dùng có thể nhìn ra khu vực sân cây xanh nhỏ bên trong ngôi nhà, tạo ra sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên mà không làm mất đi sự riêng tư.

Tầng trên là phòng ngủ chính được ngăn cách bởi một hàng lang với 2 phòng ngủ ở phía tây

Hệ thống cửa thông minh cho phép mở hoặc đóng hoàn toàn mà không cần hỗ trợ

  Dự án Casa Sekiz với kiến trúc có hình dạng như một viên xúc xắc bê tông lớn cho phép bên ngoài nhìn thấy nội thất, cấu trúc và các chi tiết của nó từ các góc độ nhất định, tạo ấn tượng rằng khối lượng của nó mặc dù thô sơ đơn điệu nhưng lại mỏng manh đầy sức sống với các thảm thực vật xanh được thiết lập xen kẻ liên tục trong kiến trúc. Để tìm hiểu thêm các dòng gạch ốp lát tương tự như dự án trên tại Việt Nam, quý gia chủ có thể với Casagranda tại địa chỉ 152 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh hoặc cần tư vấn hỗ trợ có thể gọi đến hotline 028 3846 3310 để được giải đáp nhanh chóng.

Bài viết liên quan