Thiết kế kiến trúc xanh kết hợp với nội thất hiện đại
Thiết kế kiến trúc xanh kết hợp với nội thất hiện đại

Thiết kế kiến trúc xanh kết hợp với nội thất hiện đại

 Kiến trúc xanh là một mô hình kiến trúc được xây dựng dựa trên những vật liệu thân thiện với môi trường, được kết hợp hài hòa mà vẫn không làm ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh cũng như gắn kết được con người với thiên nhiên.

 Việc thiết kế nội thất trong không gian nhà ở để có một kiến trúc xanh phải được lựa chọn những nguyên vật liệu chính hãng, an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Từ gạch lát nền, gạch ốp tường đến chọn nội thất đều phải là những sản phẩm an toàn cho người sử dụng, cho môi trường cũng như tạo được không gian có sự gắn kết với thiên nhiên.

Thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ở hiện đại

Thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ở hiện đại

 Kiến trúc và nội thất chính là phần xác và phần hồn của một công trình, không thể tách rời được hai yếu tố này. Khi thiết kế nội thất trong không gian trong nhà cần chú ý đến kiến trúc, để từ đó đưa ra được những ý tưởng phù hợp nhất để tạo nên một không gian xanh.

 Dường như việc thiết kế nội thất hiện nay đều hướng đến sự hiện đại. Tuy nhiên, dù cho công nghệ hiện đại thì vẫn có cách để thiết kế nội thất gắn liền với kiến trúc xanh để có được không gian hoàn hảo nhất. Những giải pháp thiết kế đơn giản dưới đây sẽ tạo ra được một kiến trúc xanh với những nội thất hiện đại cho toàn bộ không gian sống.

1. Đơn giản hóa nội thất

 Với những không gian có diện tích nhỏ thì việc lựa chọn đồ nội thất thông minh và đa năng là việc làm cần thiết. Việc chọn nội thất đa năng vừa tạo được nhiều chỗ cất đồ, vừa giúp cho không gian trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

 Với không gian trong nhà, chỉ nên giữ lại những vật dụng thực sự cần thiết và quan trọng. Một không gian hiện đại không nhất thiết phải là không gian cầu kì. Lựa chọn nội thất đơn giản sẽ khiến cho không gian thêm thoáng mắt, đem lại sự thoải mái đến cho người dùng.

2. Tái sử dụng đồ đạc

 Với những dụng cụ chưa cần thiết phải thay mới thì việc tiếp tục sử dụng sẽ là một cách để bảo vệ cuộc sống xanh. Bởi thế nên trước khi định thay mới dụng cụ nào đó thì quý anh chị nên nghĩ đến việc có thể tái sử dụng được nó hay không. Trừ trường hợp không thể tái sử dụng, còn lại thì việc tái sử dụng sẽ rất có lợi cho môi trường.

3. Sử dụng đồ nội thất từ vật liệu tự nhiên

 Dĩ nhiên những đồ nội thất được làm từ vật liệu tự nhiên thì sẽ đảm bảo được sức khỏe của người tiêu dùng. Còn với gạch ốp lát, gạch lát nền hay gạch ốp tường thì nên sử dụng những gạch được nhập khẩu từ Châu Âu. Sản phẩm từ Châu Âu trước khi được xuất khẩu sẽ được kiểm nghiệm chặt chẽ đến những yếu tố thân thiện với môi trường, thân thiện với người sử dụng. Thế nên nếu sử dụng gạch ốp lát từ Châu Âu thì quý anh chị có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề sức khỏe người sử dụng.

Thiết kế phòng ngủ theo kiến trúc xanh

Thiết kế phòng ngủ theo kiến trúc xanh

 Casagrada là địa chỉ nhập khẩu và phân phối chính hãng gạch ốp lát của Italy với chất lượng gạch được đảm bảo, thích hợp cho một không gian xanh mà quý anh chị đang hướng đến.

4. Kết hợp với thiên nhiên trong nhà

 Một kiến trúc xanh thì tất nhiên không thể thiếu được sự có mặt của thiên nhiên trong nhà. Nói mang thiên nhiên vào trong nhà có vẻ to lớn lắm, thế nhưng thực ra chỉ là kết hợp thêm những chậu hoa, cây cảnh. Quý anh chị hãy kết hợp với thiên nhiên bất cứ khi nào có thể. Nếu không là cây xanh có thể thiết kế giếng trời. Đây cũng là ý tưởng thông minh.

 Đặc biệt chú ý đến không gian cửa sổ phải là nơi đón được nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Những ánh nắng tự nhiên tràn vào nhà sẽ khiến cho căn nhà ấm cúng hơn và tốt cho sức khỏe của mọi người.

 Việc kết hợp các yếu tố thiên nhiên trong không gian của mình sẽ khiến cho không gian trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên, điều hòa không khí trong nhà để luôn có một không gian sống hoàn hảo nhất.

 Cách kết hợp kiến trúc xanh với nội thất hiện đại trên đây sẽ giúp cho quý anh chị có một không gian xanh đáng sống nhất.

Bài viết liên quan