Thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà
Thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà

Thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà

 Nhiều gia chủ muốn có phòng làm việc ngay trong nhà nhưng còn chưa biết cách thiết kế nội thất phòng làm việc ra sao, theo phong cách nào cho hợp lý với toàn bộ không gian trong nhà. Thiết kế phòng khách hay phòng làm việc đều là những việc làm quan trọng đem lại sự hoàn hảo và thoải mái cho không gian trong nhà.

Thiết kế nội thất phòng làm việc hiệu quả

 Phòng làm việc đóng vai trò không nhỏ vào hiệu quả công việc. Với những người thường xuyên phải làm việc thêm tại nhà thì việc thiết kế nội thất phòng làm việc trong nhà là việc làm quan trọng, tạo nên sự tập trung và sáng tạo khi làm việc. Tất nhiên có thể sử dụng một góc phòng ngủ làm không gian làm việc, thế nhưng, để nâng cao hiệu quả và sáng tạo, và nếu có điều kiện thì nên thiết kế phòng làm việc riêng trong nhà. Khi thiết kế phòng làm việc riêng trong nhà cần thiết kế như thế nào để đảm bảo hiệu quả cao nhất?

   Lỗi thiết kế kiến trúc phong thủy cần tránh   

 Công việc bận rộn không cho phép chúng ta giải quyết xong công việc trên công ty và thường phải mang về nhà làm. Bởi thế nếu có một không gian làm việc riêng sẽ giúp cho quý anh chị có thể nhanh chóng giải quyết đống công việc hỗn tạp đó. Không chỉ thế, một phòng làm việc trong nhà sẽ giúp cho những đứa trẻ có thể sử dụng làm phòng học, giúp cho hiệu quả học tập được nâng cao hơn. Hoặc đây cũng là không gian để cả gia đình cùng làm việc, cùng học tập với nhau, cha mẹ có thể dễ dàng hỗ trợ con trong việc học tập hơn. Vậy khi thiết kế phòng làm việc trong nhà cần chú ý những điều cơ bản dưới đây

1. Vị trí

 Phòng làm việc nên đặt tại những nơi có nhiều ánh nắng chiếu vào phòng. Nếu có một căn phòng có nhiều cửa sổ càng tốt. Cửa sổ không chỉ giúp khí dễ dàng lưu thông mà còn giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên vào trong không gian. Nhờ ánh sáng tự nhiên và không khí lưu thông tốt sẽ kích thích được khả năng tư duy, sáng tạo của quý anh chị, từ đó nâng cao hiệu suất học tập và làm việc hơn rất nhiều.

2. Ánh sáng

 Cho dù phòng làm việc có nhiều cửa sổ, nhiều ánh sáng tự nhiên thì quý anh chị cũng đừng quên thiết kế hệ thống ánh sáng cho căn phòng. Bởi phòng làm việc thường xuyên được sử dụng buổi tối nên ánh sáng tự nhiên không còn để chiếu sáng. Quý anh chị nên chủ động lắp đặt ánh sáng bao quanh căn phòng để thắp sáng cho cả phòng làm việc. Những bóng đèn chiếu sáng cho không gian nên sử dụng ánh sáng đồng nhất và ở chế độ sáng vừa phải. Để căn phòng thêm thông thoáng thì đừng quên một chiếc quạt thông gió, giúp cho không khí trong phòng luôn ở trạng thái cân đối, thoải mái.

3. Không gian phòng làm việc

 Mỗi lĩnh vực làm việc khác nhau sẽ thích hợp với một cách thiết kế không gian khác nhau. Tùy theo lĩnh vực của gia chủ mà chọn cách thiết kế không gian cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu đây là phòng cho cả gia đình cùng làm việc, học tập, thì có thể phân chia khu vực cho từng người và có những cách trang trí khác nhau sẽ giúp cho từng thành viên đều được chăm sóc tinh thần khi làm việc và có trí sáng tạo, cho hiệu quả học tập và làm việc cao nhất. Cần lưu ý giữ cho phòng làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ để nâng cao hiệu quả làm việc.

Thiết kế nội thất không gian phòng làm việc

4. Trang bị thêm cây xanh

 Không chỉ không gian phòng làm việc mà cả ngôi nhà cần phải được trang trí thêm cây xanh một cách hợp lý, vừa giúp không gian gần gũi với thiên nhiên mà còn điều hòa không khí trong nhà. Nếu đặt một loại cây yêu thích trên bàn làm việc hợp phong thủy như cây vạn niên thanh, bạch mã hoàng tử, thường xuân,… sẽ giúp thanh lọc khí, giảm bớt nguy hại do bức xạ gây ra hoặc giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc.

 Với không gian làm việc nên chọn những loại cây có lá to và hình tròn hơn là những cây có lá sắc nhọn để đem lại cảm giác ôn hóa hơn. Không nên chọn những cây cảnh quá to sẽ chiếm chỗ làm việc của quý anh chị. Hoặc cũng không nên đặt một chậu cây cảnh quá to sẽ làm cho ẩm thấp một khu vực trong phòng, điều này không tốt khi làm việc.

5. Bàn làm việc thiết kế đơn giản

 Bàn làm việc không cần to nhưng phải vừa đủ. Nghĩa là nếu sử dụng máy tính cho bàn làm việc thì chỉ cần thiết kế đủ không gian đặt máy tính và đặt tài liệu là được. Không nên thiết kế phòng làm việc quá to và cầu kỳ sẽ làm mất tập trung khi làm việc. Hoặc thay vì sử dụng bàn cố định thì quý anh chị có thể sử dụng bàn gập để tiết kiệm cho không gian.

Thiết kế bàn làm việc đơn giản

6. Thiết kế giá sách trong phòng làm việc

 Nếu cần sử dụng nhiều tài liệu tham khảo thì quý anh chị nên sử dụng những chiếc bàn làm việc có thiết kế nội thất với nhiều giá sách và nhiều ngăn để đồ để không mất công di chuyển lấy mọi thứ. Tất nhiên, nếu thiết kế giá sách riêng một góc cũng là một ý tưởng hay để mỗi khi di chuyển lấy tài liệu sẽ là cách để vận động chống mệt mỏi. Tuy nhiên, giá sách cần để vị trí dễ dàng quan sát nhất để ngồi ở bàn làm việc có thể quan sát được những tài liệu mình cần nằm ở vị trí nào. Hoặc có thể thiết kế giá sách với nhiều loại sách hay về đời sống để phòng làm việc có thể trở thành phòng đọc sách.

Thiết kế giá sách cho phòng làm việc tại nhà

 Thiết kế nội thất phòng làm việc đừng quên chọn lựa gạch ốp lát cho phòng làm việc tạo cảm giác thoải mái nhất. Nên chọn những gạch ốp lát cao cấp cho không gian làm việc với màu sắc hợp lý để tạo được cảm giác tập trung cao độ khi làm việc nhưng không căng thẳng và mệt mỏi.

 Để thiết kế nội thất phòng làm việc hoàn hảo, quý anh chị có thể đến với Casagranda Việt Nam tại 152 Nguyễn Văn Trỗi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất về dòng gạch ốp lát cho không gian phòng làm việc cũng như không gian cả ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan