Tìm hiểu chung về gạch Granite và một số dòng gạch phổ biến
Tìm hiểu chung về gạch Granite và một số dòng gạch phổ biến

Tìm hiểu chung về gạch Granite và một số dòng gạch phổ biến

 Một trong những loại gạch phổ biến trong ngành xây dựng hiện nay phải kể đến gạch Granite. Từ những công trình kiến trúc thư viện công cộng cho đến nhà ở riêng tư hiện nay đều đang chạy theo xu hướng sử dụng gạch ốp lát Granite.

Tìm hiểu chung về dòng gạch ốp lát Granite

Tìm hiểu chung về dòng gạch ốp lát Granite

 Granite là một dòng gạch ốp lát được sử dụng phổ biến làm gạch lát nền, gạch ốp tường trong xây dựng với những mẫu mã đa dạng cùng với khả năng chịu lực tốt. Không chỉ thế, với thiết kế đa dạng, gạch ốp lát granite còn có thiết kế đặc biệt để làm gạch trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian có chiều sâu hơn.

   Những cách chọn gạch lát nền cho sàn nhà đẹp   

1. Quy trình sản xuất gạch Granite

 Granite là một dòng gạch ốp lát không nung, được sản xuất dựa trên công nghệ rung và nén bột đá tự nhiên. Toàn bộ gạch lát một khối đồng chất về nguyên vật liệu nên màu sắc bề mặt với màu sắc của khung xương giống nhau, tạo nên tính thẩm mỹ cao. Họa tiết, vân gạch được tạo ra nhờ công nghệ in 3D tiên tiến hiện đại cũng như màu sắc được tạo ngay trong quá trình ép gạch, bởi thế nên vấn đề bay màu là hoàn toàn không có.

Sản xuất và thi công gạch Granite

Sản xuất và thi công gạch Granite

 Gạch Granite có hai bề mặt là bề mặt bóng và bề mặt mờ. Với bề mặt bóng của các loại gạch men khác được tạo ra nhờ tráng men, còn với bề mặt bóng của Granite được tạo ra nhờ công nghệ mài bóng tiên tiến hiện đại. Bởi thế nên về vấn đề an toàn với sức khỏe thì Granite có độ an toàn cao hơn hẳn.

2. Ưu điểm của gạch Granite

 Granite có nhiều ưu điểm nổi bật tương thích với cuộc sống hiện đại ngày nay. Những ưu điểm nổi bật đó được thể hiện thông qua những điểm dưới đây:

  • Granite là gạch có khả năng chịu được lực lớn, chống trầy xước nên có thể sử dụng cho nhiều khu vực khác nhau mà không lo bởi những tác động từ bên ngoài.
  • Khả năng chống bám bẩn tốt và dễ dàng vệ sinh cho phép người sử dụng có thể xóa mọi vết bẩn trong không gian, để không gian luôn như mới. Thêm nữa, gạch ốp lát Granite không bị chất tẩy rửa làm bay màu nên hoàn toàn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để làm bay những vết bẩn cứng đầu. Đây chính là lý do người tiêu dùng yêu thích sử dụng dòng gạch ốp lát Granite này.

Ưu điểm nổi bật của dòng gạch ốp lát Granite

Ưu điểm nổi bật của dòng gạch ốp lát Granite

  • Nhờ cấu trúc khung xương full-body đồng chất giúp cho tính thẩm mỹ được nâng cao hơn và chẳng may bị sứt cũng thật khó mà phát hiện ra.
  • Nếu như những dòng gạch men khác sau thời gian sử dụng sẽ bị bong lớp men thì dòng gạch ốp lát Granite càng sử dụng thì độ bóng càng cao.
  • Granite không để lại lỗ hổng trong quá trình sản xuất bởi chúng được tạo ra do kết cấu nén chặt kết hợp với keo chuyên dụng nên không có hiện tượng rêu, mốc cũng như khả năng thấm nước là 0.0001%. Nhờ đó mà không chỉ là không gian trong phòng khách, phòng ngủ mà ngay cả phòng bếp, phòng tắm đều thích hợp để sử dụng dòng gạch ốp lát này.
  • Thiết kế bề mặt gạch đa dạng, phong phú với gạch vân đá, gạch vân xi măng, gạch vân gỗ, gạch vân kim loại. Từng dòng sản phẩm đều được thiết kế tinh xảo nhất. Thật khó để phân biệt được bằng mắt thường gạch vân gỗ hay gỗ tự nhiên, gạch vân xi măng hay xi măng thật. Chỉ khi tận tay cảm nhận mới có thể phân biệt được chúng.

3. Một số loại gạch Granite thông dụng

Granite có nhiều loại khác nhau và mỗi loại đều có những đặc trưng riêng. Phân theo bề mặt thì có 3 loại chính là bề mặt mờ, bề mặt bóng kiếng và bề mặt nhám. Ngoài ra còn có bề mặt bán bóng và nhiều bề mặt khác nhưng nhìn chung nhóm phân chia lớn nhất là 3 loại bề mặt đó.

Gạch granite vân mờ ứng dụng cho không gian ngoài trời

Gạch granite vân mờ ứng dụng cho không gian ngoài trời

Nếu phân chia theo thiết kế thì có 4 loại chủ yếu là gạch vân đá, gạch vân gỗ, gạch vân xi măng, gạch vân kim loại.

Để chọn lựa cũng như có cảm nhận chân thực nhất về dòng gạch ốp lát Granite cũng như tìm hiểu về dòng gạch Granite thì quý anh chị hãy đến Showroom Casagranda tại 152 Nguyễn Văn Trỗi để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan