Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp cần những yếu tố nào?
Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp cần những yếu tố nào?

Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp cần những yếu tố nào?

 Thiết kế biệt thự nhà vườn là xu hướng thiết kế được nhiều người quan tâm hiện nay để xóa tan đi cái ngột ngạt. Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp là kiểu biệt thự đề cao yếu tố tự nhiên trong không gian, giúp không gian gần gũi hơn với thiên nhiên, thân thiện hơn với môi trường.

Yếu tố cần thiết khi thiết kế biệt thự nhà vườn kiểu Pháp

Yếu tố cần thiết khi thiết kế biệt thự nhà vườn kiểu Pháp

 Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp với nét đặc trưng cơ bản là sự phóng khoáng rất Châu Âu với vườn rộng, hồ bơi, lối đi… tất cả tạo nên được không gian ngôi nhà nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thiết kế được biệt thự nhà vườn kiểu Pháp bởi khi thiết kế mẫu biệt thự này đòi hỏi người có kỹ thuật chuyên môn cao trong việc thiết kế nhà ở.

Lợi ích và hạn chế của biệt thự nhà vườn kiểu Pháp

 Một biệt thự nhà vườn kiểu Pháp đẹp, sang trọng và bề thế là điều mà ai cũng mong muốn có được. Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp là lối thiết kế trường tồn với thời gian, nếu như những biệt thự nhà vườn hiện đại sau thời gian vài năm hay lâu hơn nữa là 10 năm, 20 năm sẽ có những chi tiết bị lỗi mốt, không hợp với thời thế thì biệt thự nhà vườn kiểu Pháp lại hoàn toàn ngược lại. Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp là kiểu biệt thự được lấy ý tưởng từ những thứ xưa cũ nhưng không bao giờ mất giá trị. Bởi thế nên việc thiết kế biệt thự nhà vườn kiểu Pháp đòi hỏi nhiều yếu tố cần thiết và quan trọng. Dưới đây là những yếu tố quý vị cần ghi nhớ khi thiết kế biệt thự nhà vườn kiểu Pháp.

1. Yếu tố mặt bằng

 Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất để giúp cho chúng ta có được một biệt thự kiểu Pháp sang trọng và hiện đại. Với biệt thự kiểu Pháp, chúng ta không thể nào xây dựng trong một khu đất nhỏ mà đòi hỏi phải có một khu đất lớn. Cũng tương tự chúng ta sẽ rất khó để thiết kế trong một khu đất uốn lượn cong vênh. Bởi thế, để có một biệt thự kiểu Pháp đòi hỏi quý vị phải có một khu đất rộng, vuông vắn.

Yếu tố mặt bằng khi thiết kế biệt thự nhà vườn kiểu Pháp

Yếu tố mặt bằng khi thiết kế biệt thự nhà vườn kiểu Pháp

2. Móng biệt thự đòi hỏi sự chắc chắn

 Không chỉ là biệt thự mà bất kỳ công trình nào cũng đòi hỏi một nền móng vững chắc để bền theo thời gian. Huống chi một kiến trúc biệt thự Pháp sẽ trường tồn hàng trăm năm sau thì quý vị càng cần phải có một nền móng chắc chắn. Khi thi công biệt thự nhà vườn kiểu Pháp, quý vị hoặc những người có chuyên môn đáng tin cậy sẽ phải khảo sát, đo mức độ để làm móng chắc chắn nhất có thể, đảm bảo được độ bền cho công trình.

3. Tài chính là yếu tố cần thiết

 Quý vị cần phải chắc chắn được về tài chính của gia đình mình trước khi thiết kế biệt thự kiểu Pháp bởi chính mức độ sang trọng, nguy nga sẽ tiêu tốn không ít tiền của quý vị. Biệt thự nhà vườn kiểu Pháp càng cầu kỳ, càng tỉ mỉ sẽ càng đòi hỏi vốn đầu tư cao.

Tài chính là yếu tố cần thiết khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Tài chính là yếu tố cần thiết khi thiết kế biệt thự nhà vườn

4. Yếu tố kiến trúc đầy tính sáng tạo

 Với mặt bằng đẹp, móng chắc chắn nhưng không có tính sáng tạo trong không gian thì kiến trúc biệt thự nhà vườn của quý vị cũng không gây được ấn tượng gì. Trước khi bắt đầu thi công, quý vị cần nắm được những khu vực chức năng trong nhà của mình với một bản vẽ chi tiết và đầy đủ. Quý vị cần đưa ra trước được ý tưởng cho riêng mình hoặc kết hợp với đơn vị thiết kế riêng để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình. Cần phải đảm bảo mọi hình khối, không gian hoàn chỉnh trên bản vẽ trước khi bắt tay vào thi công tránh trường hợp thi công xong mà quý vị không hài lòng.

Yếu tố kiến trúc đầy tính sáng tạo

Yếu tố kiến trúc đầy tính sáng tạo

5. Yếu tố về phong thủy nhà ở

 Phong thủy là của người Á Đông, người Châu Âu ít quan tâm đến yếu tố phong thủy. Song, kiến trúc biệt thự nhà vườn kiểu Pháp được xây dựng ở Việt Nam vẫn cần có những yếu tố phong thủy bởi thực tế cho thấy rằng, việc tạo ra được một không gian khí lưu thông không chỉ giúp cho cuộc sống trở nên thoải mái hơn mà còn là yếu tố tâm linh cần thiết cho những nhà làm ăn kinh doanh. Yếu tố phong thủy cần chú ý ở đây chính là không gian cây cỏ tự tạo hoặc mượn từ thiên nhiên góp phần không nhỏ giúp điều hòa cho biệt thự. Hoặc quý vị cũng có thể thiết kế một hòn non bộ ngoài sân vườn để tạo ra mặt tích cực cho phong thủy trong nhà.

Yếu tố phong thủy khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Yếu tố phong thủy khi thiết kế biệt thự nhà vườn

 Trên đây là những yếu tố cần thiết khi thiết kế biệt thự nhà vườn. Dù cho là biệt thự nhà vườn kiểu Pháp có nét đẹp của Châu Âu, theo phong cách của Châu Âu thì quý vị cũng cần phải chú ý đến nhiều yếu tố của Châu Á cho việc thiết kế biệt thự nhà vườn được ấn tượng hơn, thiết kế độc đáo, tinh tế hơn.

Bài viết liên quan