Ý tưởng chọn gạch giả đá cho phòng khách theo phong thủy
Ý tưởng chọn gạch giả đá cho phòng khách theo phong thủy

Ý tưởng chọn gạch giả đá cho phòng khách theo phong thủy

 Từ lâu, đá tự nhiên hay gạch giả đá là những sản phẩm được lựa chọn phổ biến cho không gian trong nhà của quý vị bởi vẻ đẹp, sự sang trọng của vân đá. Không chỉ cho không gian phòng khách, lựa chọn nội thất nhà bếp sang trọng cũng có thể sử dụng gạch giả đá cho không gian.

Chọn gạch lát nền cho phòng khách hợp phong thủy

Chọn gạch giả đá cho phòng khách hợp phong thủy

 Đá tự nhiên đẹp, tuy nhiên, đá tự nhiên có trọng lượng nặng nên khó thi công hơn và không thích hợp sử dụng cho không gian cao tầng. Bởi thế, gạch vân đá Italy được ra đời với đầy đủ những ưu điểm của đá tự nhiên và nổi trội hơn là nhẹ hơn đá tự nhiên, sử dụng được cho không gian cao tầng. Gạch vân đá cũng có 2 lựa chọn cho quý vị là gạch vân đá bề mặt bóng và gạch vân đá bề mặt mờ. Bề mặt bóng của gạch vân đá cho cảm giác chân thực hơn giống với đá tự nhiên, bởi thế, gạch vân đá bóng thường được lựa chọn cho không gian phòng khách.

   Ưu nhược điểm của các loại gạch xây nhà phổ biến nhất   

 Phòng khách là nơi tiếp khách, là khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình, bởi thế, trang trí phòng khách không chỉ đòi hỏi sang trọng mà còn đòi hỏi phải thể hiện được nét ấm cúng. Với một số gia chủ làm ăn lớn thì việc trang trí phòng khách còn cần phải hợp phong thủy. Gạch vân đá cho phòng khách hợp phong thủy là khi có màu sắc hợp với mệnh của gia chủ. Chọn gạch lát nền cho phòng khách như thế nào để đảm bảo được tính phong thủy?

1. Xác định diện tích nền của phòng khách

 Diện tích nền của phòng khách quyết định lớn đến việc chọn lựa gạch lát nền. Với những phòng khách có diện tích nhỏ thì quý vị không nên chọn gạch lát nền quá lớn sẽ khiến cho căn phòng như bị nuốt chửng bởi sự rộng lớn đó của phòng khách. Hơn nữa, gạch lát nền quá lớn sẽ đòi hỏi người thi công phải tốn thời gian cho việc cắt gạch để lát ở khu vực góc hoặc sát tường. Điều này không đẹp mắt và tốn kém gạch. Ngược lại, với một phòng khách có diện tích rộng mà sử dụng gạch lát nền nhỏ sẽ tạo ra rất nhiều đường ron gạch làm mất thẩm mỹ của không gian. Bởi thế, đòi hỏi quý vị phải xác định được diện tích của không gian phòng khách để đưa ra được lựa chọn gạch lát nền thích hợp nhất cho không gian phòng khách. Gạch vân đá Italy được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau thích hợp cho nhiều không gian.

Xác định diện tích phòng khách với gạch lát nền

Xác định diện tích phòng khách với gạch lát nền

2. Màu sắc và phong thủy

 Thường tính phong thủy sẽ được thể hiện ở màu sắc của gạch lát nền. Gạch vân đá Italy được sản xuất với màu sắc đa dạng, màu sắc được trộn từ trong quá trình trộn nguyên liệu nên màu sắc không bị phai mờ theo thời gian. Màu sắc của gạch lát nền không chỉ đẹp mà còn phải phù hợp với màu của tường và phù hợp với đồ nội thất trong không gian và phối hợp nhịp nhàng trong tổng thể không gian của căn phòng. Chọn gạch giả đá cho không gian phòng khách theo phong thủy đòi hỏi gia chủ phải nắm vững được mệnh của mình để chọn được màu sắc gạch phù hợp nhất, đem lại sự sang trọng cho không gian, giúp đem lại vượng khí trong không gian.

Màu sắc gạch giả đá cho không gian phòng khách

Màu sắc gạch giả đá cho không gian phòng khách

 Người mệnh Kim hợp với những gạch vân đá có gam màu sáng. Người mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ thích hợp với gạch lát nền vân gỗ tượng trưng cho thổ. Gạch vân gỗ cũng thích hợp sử dụng cho những người mệnh Kim. Nếu muốn sử dụng gạch vân đá, quý vị nên chọn những gạch vân đá có tone màu nâu.

3. Chọn gạch vân đá cho phòng khách khi phòng khách cũng là nơi đậu xe

 Nếu bỏ qua điều này quý vị sẽ dễ dàng chọn lựa sai gạch lát nền cho phòng khách. Ngoại trừ những khu chung cư có riêng chỗ để xe thì hầu như nhà phố sử dụng phòng khách để để xe. Bởi thế, với khu vực này đòi hỏi phải có gạch lát nền có khả năng chịu lực lớn. Không chỉ thế, chọn lựa gạch lát nền quý vị còn phải chọn lựa gạch có khả năng chống trơn trượt tốt, chống trầy xước cao. Hoặc quý vị nên thiết kế một góc riêng để làm khu để xe. Gạch vân đá Italy được thiết kế với 2 bề mặt mờ và bóng trong một BST. Bởi thế, khi chia không gian để xe riêng, quý vị vẫn có thể chọn được cùng một màu sắc, cùng một thiết kế gạch lát nền mà vẫn phù hợp với chức năng sử dụng, đảm bảo cho không gian đồng nhất.

Chọn gạch giả đá cho không gian phòng khách

Chọn gạch giả đá cho không gian phòng khách

 Với những cách chọn gạch vân đá phòng khách kết hợp với phong thủy đó, quý vị có thể chọn được gạch giả đá cho không gian của mình, giúp cho không gian thêm sang trọng, hiện đại và phù hợp với mệnh giúp lưu lại vượng khí, cho việc làm ăn thuận lợi nhất.

Bài viết liên quan