Yếu tố để thiết kế nhà hàng theo kiến trúc phong thủy
Yếu tố để thiết kế nhà hàng theo kiến trúc phong thủy

Yếu tố để thiết kế nhà hàng theo kiến trúc phong thủy

 Thiết kế nhà hàng không chỉ đòi hỏi sự thuận tiện cho thực khách và người phục vụ mà còn đòi hỏi đến yếu tố kiến trúc phong thủy để đem lại tài lộc, may mắn, làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Thiết kế nhà hàng theo kiến trúc phong thủy là việc cần thiết trong làm ăn kinh doanh.

Yếu tố thiết kế nhà hàng theo kiến trúc phong thủy

Yếu tố thiết kế nhà hàng theo kiến trúc phong thủy

 Thiết kế nội thất nhà hàng không chỉ bởi cách chọn lựa đồ nội thất cho không gian trong nhà mà còn là cách chọn lựa gạch lát nền, gạch ốp tường, gạch trang trí nhà phù hợp nhất. Tùy theo từng phong cách của nhà hàng, đối tượng thực khách mà nhà hàng hướng đến để có thể lựa chọn gạch ốp lát cho phù hợp có thể là gạch vân Cement Italy hay gạch vân đá tùy theo nhu cầu và ngân sách. Tuy nhiên, dù cho đối tượng là ai thì kiến trúc phong thủy vẫn là điều mà hầu hết các chủ nhà hàng kinh doanh đều hướng đến bởi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thiết kế nhà hàng theo phong thủy ảnh hưởng đến tâm lý của chủ nhà hàng, đưa tài lộc, may mắn đến với nhà hàng giúp doanh số nhà hàng tăng cao hơn. Dưới đây là những yếu tố để thiết kế nhà hàng theo phong thủy.

1. Vị trí kinh doanh của nhà hàng

 Địa điểm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình thiết kế. Đặc biệt là khi thiết kế nhà hàng thì càng đòi hỏi khắt khe hơn về vị trí nhà hàng. Quý vị sẽ không thể làm ăn phát đạt nếu như nhà hàng của mình đặt trên khu vực phế thải trước đó, cũng không thể phát triển nếu gần đó là khu vực chứa rác. Đồng thời, khi có trong tay địa điểm và những thông số về mặt bằng xây dựng nhà hàng, quý vị mới có thể lên được ý tưởng thiết kế. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn vị trí kinh doanh nhà hàng:

Chọn vị trí thiết kế nhà hàng

Chọn vị trí thiết kế nhà hàng

  • Hình dạng của khu đất phải vuông vức, không nên có góc lệch lạc khi thiết kế sẽ buộc phải bỏ phí hoặc hình dáng của nhà hàng cũng lệch lạc.
  • Khu đất nên có mặt tiền to, rộng để thực khách có thể dễ dàng tìm thấy nhà hàng. Hoặc nếu mặt tiền không to thì phải nở hậu để có nhiều không gian cho thực khách dùng bữa.
  • Không nên thiết kế nhà hàng gần ngân hàng hay những tòa nhà lớn bởi nó sẽ dễ bị hút hết tài khí vào nhà.
  • Nếu phía trước khu đất có nước, phía sau có núi thì đây chắc chắn là một khu đất tuyệt vời cho việc xây nhà hàng bởi nó có thế phong thủy tốt.
  • Hướng trước của cửa chính không nên đối diện với cây to, cột điện bởi điều này sẽ gây ra xung khí cho nhà hàng của mình.

 Đó là những lưu ý khi tìm vị trí cho nhà hàng, tuy nhiên, tại những thành phố lớn, thật khó để tìm được một vị trí như mình ưng ý, bởi thế, bên cạnh vị trí, quý vị còn phải quan tâm đến yếu tố trang trí nội thất, ngoại thất cho nhà hàng.

2. Thiết kế ngoại thất nhà hàng trong phong thủy

 Nhà hàng có ngoại thất hợp phong thủy khi có sự cân bằng với những yếu bên ngoài. Bởi thế, trước khi thiết kế, chọn màu sơn cho nhà hàng nên chọn màu phù hợp với những tòa nhà xung quanh và phù hợp với màu mệnh của chủ nhà hàng. Nếu màu hợp với những tòa nhà xung quanh và màu hợp mệnh của chủ nhà hàng xung khắc nhau thì quý vị nên chú ý đến tính thẩm mỹ chung. Nếu quý vị thấy khó khăn để có thể lựa chọn được màu sơn phù hợp thì có thể nhờ sự trợ giúp của những chuyên viên.

Thiết kế ngoại thất của nhà hàng

Thiết kế ngoại thất của nhà hàng

 Cửa chính có vai trò quan trọng thu hút tài khí cho nhà hàng. Khi thiết kế màu sắc cửa chính, nên cân đối với màu sắc chung của nhà hàng, tránh những vật cản hoặc vật dụng bị nứt vỡ chắn ở cửa chính nhà hàng. Quý vị phải luôn chú ý đến sự thoáng đãng, cánh cửa sạch sẽ và không bị han gỉ.

 Nếu không gian có sân vườn thì quý vị nên bố trí vườn theo hướng Bắc để đem lại những điều tốt nhất cho sự nghiệp kinh doanh của mình bởi nó sẽ giảm và chấn áp xung khí cho nhà hàng của mình. Đồng thời, khi thiết kế nhà hàng, quý vị nên quan tâm đến những chi tiết nhỏ như chuông gió, bày chậu hoa, lắp đài phun nước để tăng thêm sinh khí và sự sinh động cho không gian trong nhà.

3. Yếu tố nội thất trong thiết kế nhà hàng hợp phong thủy

 Đây là tâm điểm và luôn được chú trọng khi thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy bởi đây là khu vực được đầu tư nhiều nhất. Khu bếp được coi là linh hồn, nơi giữ lửa cho nhà hàng thì không gian ăn uống là nơi tiếp nhiên liệu cho nhà hàng của mình.

 Đa phần chủ nhà hàng thường quá đầu tư, tập trung và chú trọng vào chi tiết mà quên đi việc bài trí ánh sáng khi thiết kế nội thất cho nhà hàng của mình. Ánh sáng khi thiết kế nội thất cho nhà hàng có vai trò quan trọng, quyết định đến ngon miệng của thực khách và sự sáng tạo của những người làm bếp. Đồng thời, theo kiến trúc phong thủy, ánh sáng có thể điều hòa nguồn sinh khí nhà hàng nếu có thể làm đúng cách. Quý vị cần phải thiết kế cả khoảng sáng và khoảng tối. Nếu không gian có ánh sáng quá sáng sẽ khiến cho thực khách thấy khó chịu và gây phản cảm, còn nếu ánh sáng quá tối nhìn món ăn sẽ không ngon miệng. Bên trong là sự cân bằng ánh sáng nhưng phía mặt tiền của nhà hàng nên thiết kế ánh sáng rực rỡ để thu hút được thực khách ghé vào trong nhà.

Yếu tố nội thất trong thiết kế nhà hàng

Yếu tố nội thất trong thiết kế nhà hàng

 Khu bếp là ngọn lửa của nhà hàng, nhiều người chỉ nghĩ cần thực khách nhìn bắt mắt là được nên đã vô tình bỏ qua khu bếp trong nhà. Khu bếp cần được bố trí với không gian thoáng đãng rộng nhưng kín đáo với vật liệu cách nhiệt tốt. Với một số nhà hàng muốn có được không gian bếp mở để trực tiếp chế biến trước mặt khách cũng là cách để khẳng định về an toàn vệ sinh của nhà hàng. Tuy nhiên, việc giữ bếp kín là điều quan trọng để đảm bảo tài lộc và bí quyết nấu ăn riêng cho từng nhà hàng.

 Trên đây là những yếu tố thiết kế nhà hàng theo kiến trúc phong thủy giúp cho quý vị có thể thiết kế được không gian phong thủy của mình đẹp, ấn tượng. Nhờ kiến trúc phong thủy nên việc thiết kế nhà hàng sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn vào trong không gian.

Bài viết liên quan