6 cách trang trí nội thất phòng khách nhỏ

 Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ là việc làm khiến nhiều gia chủ gặp khó khăn bởi phòng khách vừa là nơi tiếp đón khách vừa là khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình. Phòng khách được xem là linh hồn của cả ngôi nhà, bởi thế nên thiết kế  nội thất phòng khách nhỏ là việc rất quan trọng.

5 cách trang trí nội thất cho phòng khách nhỏ

6 cách trang trí nội thất cho phòng khách nhỏ

 Phòng khách vừa là bộ mặt của ngôi nhà, để lại dấu ấn quan trọng với khách đến chơi nhà, vừa là khu vực sinh hoạt chung của cả không gian gia đình, bởi thế nên thiết kế nội thất phòng khách nhỏ hay lớn cũng đều cần chú ý cả về tính sang trọng và tính ấm cúng trong không gian. Phòng khách là phòng đầu tiên mà người nhìn có thể nhìn thấy để gây ấn tượng mạnh mẽ nhất khi bước vào trong nhà. Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ nên thiết kế như thế nào để mở rộng được không gian trong nhà? Dưới đây là một số gợi ý để quý vị có thể thiết kế được không gian phòng khách đẹp ấn tượng nhất.

Thiết kế nội thất phòng làm việc cá nhân tại nhà

1. Chọn đồ nội thất cỡ nhỏ cho phòng khách

 Một trong những điều đơn giản giúp cho phòng khách trở nên gọn gàng hơn và rộng hơn là chọn được đồ nội thất phù hợp với không gian trong nhà. Với phòng khách nhỏ, đồ nội thất trong không gian phòng khách nên lựa chọn là những đồ nội thất nhỏ. Quý vị chỉ cần chọn một bộ sofa nhỏ với những vật trang trí bé sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên rộng hơn mà vẫn tiện nghi.

Chọn nội thất nhỏ cho phòng khách

Chọn nội thất nhỏ cho phòng khách

2. Sử dụng những gam màu trung tính cho không gian phòng khách

 Với một không gian phòng khách nhỏ, quý vị nên sử dụng những tone màu trung tính để có thể dễ dàng kết hợp được với những màu sắc khác trong không gian. Phòng khách nhỏ nên chọn những tone màu như màu trắng hoặc màu nâu sáng để mở rộng thêm cho không gian căn phòng của mình. Đồng thời, màu sáng cũng giúp cho hiệu quả phản chiếu ánh sáng được tốt hơn để giúp cho căn phòng rộng hơn. Quý vị có thể sử dụng một vài điểm màu đỏ để làm điểm nhấn cho không gian phòng khách, thể hiện được sự tinh tế và mềm mại cho không gian trong nhà.

Sử dụng gam màu trung tính cho không gian phòng khách

Sử dụng gam màu trung tính cho không gian phòng khách

3. Sử dụng đồ nội thất tối giản cho không gian phòng khách

 Chúng ta không cần mặc định rằng phòng khách nào cũng cần sở hữu đồ nội thất như nhau. Quý vị hoàn toàn có thể thêm bớt một số đồ nội thất tùy thuộc vào diện tích để có căn phòng thoải mái nhất. Với nội thất căn phòng nhỏ, quý vị nên tối giản đồ nội thất sử dụng trong không gian. Để thiết kế phòng khách sang trọng, hiện đại, ấn tượng cho căn phòng nhỏ thì điều thực sự cần thiết đó chính là lựa chọn được đồ nội thất với kiểu dáng và màu sắc phù hợp giúp cho căn phòng trở nên đẹp và ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, quý vị cũng nên chọn lựa đồ nội thất có hình dáng nhẹ để tránh đi những món đồ nội thất gây ra cảm giác nặng nề cho căn phòng của mình.

Sử dụng nội thất tối giản cho không gian

Sử dụng nội thất tối giản cho không gian

4. Sử dụng thảm trải sàn cho phòng khách

 Thảm trải sàn giúp cho phòng khách trở nên sinh động hơn, tuy nhiên, nếu không biết cách lựa chọn thảm phòng khách thì có thể đây chính là nguyên nhân làm cho phòng khách bừa bộn hơn. Để có sự tinh tế và cảm giác ấm cúng cho không gian phòng khách thì quý vị nên sử dụng thảm trải sàn cho một phần diện tích đặt bàn trà. Thảm trải sàn không chỉ là tách biệt khu vực cho phòng khách với những không gian khác mà còn đem lại được một phong cách hiện đại cho toàn bộ căn phòng thêm sinh động và mới mẻ hơn. Thảm trải sàn nên sử dụng với màu sắc đối lập với sàn nhà để tạo điểm nhấn cho không gian.

Sử dụng thảm trải sàn cho không gian phòng khách

Sử dụng thảm trải sàn cho không gian phòng khách

5. Sử dụng tủ trưng bày cho phòng khách thêm sinh động

 Để phòng khách nhỏ không bị đơn điệu thì quý vị có thể sử dụng được một tủ trưng bày có nhiều ngăn để đựng đồ. Với chiếc tủ này, quý vị hoàn toàn có thể đặt tivi với một số vật decor trang trí khác để cho căn phòng thêm sinh động. Cách bố trí này sẽ giúp cho phòng khách hạn chế về diện tích nhưng đầy đủ tiện nghi. Sự bố trí thông minh này sẽ giúp cho phòng khách trở nên thoáng và rộng rãi hơn.

Dùng tủ trưng bày cho phòng khách thêm sinh động

Dùng tủ trưng bày cho phòng khách thêm sinh động

6. Sử dụng tranh nghệ thuật cho phòng khách

 Với phòng khách nhỏ thì việc sử dụng tranh nghệ thuật chính là cách tuyệt vời cho không gian trở nên rộng lớn hơn. Bên cạnh đó, điểm nhấn của bức tranh sẽ giúp cho căn phòng trở nên sinh động và tinh tế hơn. Đôi khi chỉ cần một bộ sofa với vài bức tranh treo tường thì căn phòng sẽ trở nên sinh động hơn, tinh tế hơn và mở ra một không gian mới cho cuộc sống thoải mái hơn.

Sử dụng tranh nghệ thuật cho không gian phòng khách

Sử dụng tranh nghệ thuật cho không gian phòng khách

 Trên đây là những cách trang trí nội thất cho phòng khách nhỏ, với những cách trang trí trên, nội thất phòng khách nhỏ được lựa chọn cho không gian phòng khách giúp cho phòng khách trở nên sang trọng hơn, thoải mái hơn và thông thoáng hơn.