Gạch Trang Trí Cao Cấp Italy

 Gạch trang trí hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực trang trí nội thất và ngoại thất. Gần như đây là một nguyên liệu mới để tạo ra tính thẩm mỹ cho bất kì công trình nào. Tuy đã có nguồn gốc từ rất lâu, nhưng để sử dụng gạch trang trí để tạo ra điểm nhấn cho ngôi nhà thì là một việc không hề dễ dàng đối với các kiến trúc sư. Tùy theo mục đích sử dụng mà gạch trang trí được phân loại thành những loại như sau: Gạch thảm trang trí, gạch tranh trang trí, gạch Mosaic… Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về từng loại gạch trang trí nhé.

Mảng tường dùng gạch trang trí

Mảng tường dùng gạch trang trí

Gạch thảm trang trí

 Đây là loại gạch lâu đời và thường được sử dụng nhất để trang trí cho ngôi nhà. Với những đường họa tiết và màu sắc sặc sỡ, những viên gạch thảm trang trí thường được sử dụng để lát nền cho công trình. Bạn có thể lựa chọn họa tiết vào màu sắc tùy và tính thẩm mỹ cá nhân của mình.

Gạch thảm trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng

Gạch thảm trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng

Gạch tranh trang trí

 Đây là loại gạch trang trí theo chủ đề, mỗi một bộ gạch tranh trang trí bao gồm nhiều viên gạch, khi kết hợp lại sẽ tạo thành một bức tranh theo một chủ đề hoàn chỉnh. Việc sử dụng gạch tranh để trang trí thường chỉ được sử dụng ở phòng khách, và chỉ nên sử dụng 1 bộ tranh duy nhất để trang trí cho ngôi nhà của mình. Hiện nay, gạch tranh đang trở nên rất phổ biến nên việc tìm được 1 bộ gạch tranh để trang trí cho căn phòng là vô cùng dễ dàng với mức giá phải chăng. 

Một tấm gạch tranh trang trí khiến không gian trở nên thư giãn

Một tấm gạch tranh trang trí khiến không gian trở nên thư giãn

Gạch Mosaic

Việc sử dụng gạch Mosaic để trang trí là cả một nghệ thuật đối với người Kiến trúc sư. Nghệ thuật Mosaic đã có lịch sử rất lâu đời, trên 4000 năm về trước. Có thể định nghĩa Mosaic (ghép mảnh hay khảm) là một hình thức nghệ thuật trang trí bằng cách ghép các mảnh nhỏ hay tạo ra một chỉnh thể bằng cách tập hợp các mảnh ghép nhỏ. Về vật liệu để tạo nên chỉnh thể này là những vật thể cứng, rắn, ví dụ như: đá, gạch, thủy tinh màu, gương, kính… Chất lượng cũng như đặc tính của vật liệu, kỹ thuật lắp ghép từng mảnh nhỏ cũng chính là điểm tạo nên giá trị đặc biệt cho Mosaic. 

Bức tường khảm Mosaic đầy độc đáo

Bức tường khảm Mosaic đầy độc đáo

 Hiện nay, do việc khan hiếm cũng độ khó của việc khảm các vật liệu cứng như đá, thủy tinh, kính… cộng thêm vào đó là tính an toàn không cao của các vật liệu tự nhiên, nên Mosaic thường sử dụng ở dạng gạch. Ưu điểm của việc sử dụng gạch là chất lượng và tính năng tốt, việc cắt gạch cũng như khảm gạch dễ dàng hơn. Gạch cũng có tính linh động hơn về việc tạo hình và định dạng khối mosaic.

 Nếu bạn muốn dùng gạch mosaic để trang trí trong nhà thì cần rất thận trọng trong việc lựa chọn hình dạng cũng như vị trí để trang trí. Không nên sử dụng Mosaic có kích thước quá lớn, nó sẽ làm loãng đi không gian ngôi nhà rất nhiều. Chỉ cần một viên gạch Mosaic trên bức tường, cũng là quá đủ để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể sử dụng Mosaic theo mảng lớn đối xứng, nhưng chi phí sẽ khá cao. 

Trang trí bằng gạch Mosaic

Trang trí bằng gạch Mosaic

 Với sự phát triển đa dạng của gạch trang trí thì việc lựa chọn một trong số đó để tạo ra điểm xuyết hay điểm nhấn cho ngôi nhà là việc không quá khó khăn. Hãy lựa chọn những gì tốt nhất cho ngôi nhà của bạn nhé.

Xem thêm danh mục Gạch Trang Trí