Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu

 Với môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề, thiết kế sân vườn là một trong những giải pháp đem lại không gian xanh vào trong ngôi nhà của bạn. Trong việc thiết kế sân vườn, không chỉ là chọn lựa cây xanh, bố trí cây xanh mà còn phải chọn lựa gạch lát sân vườn phù hợp với cảnh quan của không gian.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu

 Mỗi ngôi nhà khác nhau tương thích với một cách thiết kế sân vườn khác nhau, có người yêu thích lối thiết kế của sân vườn hiện đại, có người yêu thích lối thiết kế của sân vườn Nhật Bản, hay cũng có người thích phong cách thiết kế của Trung Quốc. Nhiều phong cách thiết kế sân vườn giúp cho gia chủ có thể thoải mái lựa chọn được phong cách phù hợp với không gian của mình. Phong cách Châu Âu là một trong những phong cách thiết kế sân vườn đem lại sự hiện đại, phóng khoáng. Màu sắc rực rỡ trong nắng vàng ruộm, những lối đi trải thảm cỏ xanh mướt, vẻ đẹp tráng lệ của yếu tố tạo hình đương đại... những yếu tố này sẽ khiến cho quý vị cũng như khách mời đến nhà bị lôi cuốn bởi khu vườn phong cách Châu Âu này.

   Những điểm cần lưu ý khi thiết kế giếng trời tăng sinh khí   

1. Lịch sử của sân vườn thiết kế theo phong cách Châu Âu

 Vườn Châu Âu xuất hiện khi các lâu đài cổ ở Châu Âu được trang trí bởi những vườn hoa, bãi cỏ xanh mướt. Vườn Châu Âu có lịch sử lâu đời và mang nhiều phong cách khác nhau từ cổ đại cho đến hiện đại, vườn Châu Âu nhanh chóng trở thành một trong những trường phái thiết kế sân vườn phổ biến được ứng dụng trong nhiều quốc gia khác nhau.

Lịch sử của sân vườn Châu Âu

Lịch sử của sân vườn Châu Âu

 Kiến trúc Châu Âu luôn được đánh giá cao với vẻ đẹp lôi cuốn, mê đắm lòng người. Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu có hai loại là thiết kế sân vườn phong cách cổ điển và thiết kế sân vườn phong cách hiện đại với sự đối lập nhau.

2. Thiết kế sân vườn phong cách Châu Âu cổ điển

 Những khu vườn cổ điển thường không kén chọn diện tích. Không nhất thiết phải là khu vườn rộng mới được gọi và vườn, có thể đó là một tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh cầu thang hoặc hàng rào nhỏ xinh với chậu hoa rực rỡ sắc màu cũng được gọi là khu vườn.

Thiết kế vườn Châu Âu cổ điển

Thiết kế vườn Châu Âu cổ điển

 Phong cách cổ điển trong thiết kế sân vườn Châu Âu thường ưu tiên bố cục mang tính đối xứng với đường nét rõ ràng để trang trí cho tổng thể của khuôn viên. Cây trong những khu vườn cổ điển và bán cổ điển đều được chăm sóc, cắt tỉa gọn gàng theo hình vuông, hình tròn, hình nón và ít sử dụng cây cối xum xuê.

 Phong cách khu vườn Châu Âu cổ điển thường tạo điểm nhấn bằng những giàn hoa có thể được thiết kế từ những cây hoa leo hoặc những giàn nho. Thay vì sử dụng đèn đá, mái chòi hoặc hồ cá như những khu vườn của Á Đông, thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu thường sử dụng những bức tượng, đài phun nước để làm nổi bật cho khu vườn. Tượng hay đài phun nước đều là những dấu ấn nghệ thuật còn tồn tại từ thời kỳ phục Hưng của Ý cho đến ngày nay.

3. Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu hiện đại

 Phong cách hiện đại là thế, không đi sâu vào những chi tiết nhỏ, bỏ đi sự rườm rà của phong cách cổ điển để tạo nên được bức tranh mang tính tổng thể. Thiết kế sân vườn phong cách Châu Âu hiện đại cũng vậy, sân vườn hiện đại được đơn giản hóa trong từng chi tiết, đường nét. Sự đơn giản tạo nên vẻ đẹp trang nhã, sang trọng cho khu vườn.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu hiện đại

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu hiện đại

 Với không gian sân vườn hiện đại đòi hỏi diện tích rộng để có thể phô ra được những cái đẹp nhất của không gian, tạo nên chỉnh thể thống nhất, tạo nên hình khối rõ ràng. Sân vườn phong cách hiện đại thể hiện được sự mạnh mẽ, phóng khoáng trong cảnh sắc thiên nhiên cũng như trong phong cách của người Châu Âu.

 Thiết kế sân vườn phong cách Châu âu dù là cổ điển hay hiện đại đều phải đảm bảo cung cấp ngoại thất xanh cho không gian nhà ở, giúp ngôi nhà trở nên bình yên hơn. Khi thiết kế sân vườn, quý vị cũng đừng quên đến yếu tố phong thủy, chọn gạch ốp lát cho lối đi để đảm bảo tài lộc, may mắn vào trong không gian.