4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng làm việc chuyên nghiệp
4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng làm việc chuyên nghiệp

4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng làm việc chuyên nghiệp

 Không chỉ là không gian nhà ở, nội thất phòng làm việc cũng là một không gian cần được đầu tư thiết kế bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc. Đặc biệt, những người chủ doanh nghiệp luôn mong muốn có được không gian làm việc tạo sự thoải mái cho mọi nhân viên để nâng cao năng suất công việc.

4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng làm việc

4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng làm việc

 Thiết kế nội thất phòng làm việc chuyên nghiệp ngày càng có vai trò quan trọng trong việc phát triển bền vững của doanh nghiệp. Bởi thế, các nhà quản lý doanh nghiệp đã và đang đầu tư cho việc thiết kế nội thất văn phòng để đạt được hiệu quả công việc mà mình mong muốn để có thể cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp khác.

   Kiến trúc công cộng Việt Nam từ 2010 – 2015   

 Việc thiết kế nội thất phòng làm việc là việc không hề đơn giản bởi phòng làm việc vừa đòi hỏi sự thoải mái, vừa đòi hỏi sự sang trọng. Người thiết kế nội thất phòng làm việc đòi hỏi phải có chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm và sự sáng tạo để có thể thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp nhất, hiện đại nhất và tiện nghi. Thiết kế phòng làm việc có nhiều lưu ý quan trọng, nếu không muốn nhân viên uể oải khi làm việc, nếu không muốn hiệu quả công việc giảm sút, những người chủ doanh nghiệp cần nắm rõ những lưu ý dưới đây.

1. Đối với phòng làm việc của giám đốc

 Phòng làm việc của giám đốc là nơi làm việc của người đứng đầu toàn công ty nên khi thiết kế nội thất cần phải được chú trọng đến sự sang trọng, uy quyền. Với phòng giám đốc, đồ nội thất nên lựa chọn là những đồ nội thất phù hợp với sở thích của sếp cũng như phù hợp với tính phong thủy. Nếu giám đốc là nam, có thể đặt bàn làm việc theo hướng Đông, ngược lại giám đốc là nữ nên đặt bàn làm việc theo hướng Tây. Và trong không gian của giám đốc, cần phải có đầy đủ tủ đựng dữ liệu, bàn ghế, máy tính… những vật dụng cần thiết. Đặc biệt, ngoài một bộ bàn ghế làm việc của giám đốc, nên đặt thêm một bộ bàn ghế tiếp khách hoặc thêm một, hai chiếc ghế đối diện bàn làm việc để giám đốc có thể tiếp khách tại văn phòng, gặp gỡ, bàn giao công việc ngay tại văn phòng. Đây là yếu tố quan trọng cần ghi nhớ khi thiết kế phòng làm việc giám đốc.

Thiết kế nội thất phòng làm việc của giám đốc

Thiết kế nội thất phòng làm việc của giám đốc

2. Đối với phòng làm việc của nhân viên

 Phòng làm việc của nhân viên cần chú trọng đến yếu tố thoải mái để mọi nhân viên có tinh thần tốt khi làm việc. Thiết kế phòng làm việc cho nhân viên cần lựa chọn nội thất và sắp xếp một cách hợp lý để đem lại không gian làm việc hiệu quả nhất cho toàn bộ nhân viên. Bàn ghế nhân viên nên chọn là bàn ghế gỗ phù hợp với tính chất công việc và có sự sang trọng. khi sắp xếp nội thất, bàn làm việc không nên đối diện với nhà vệ sinh, đây là vị trí rất không tốt cho tinh thần và hiệu quả làm việc theo phong thủy. Nên bố trí bàn làm việc gần cửa sổ hoặc cửa chính để tạo sự thông thoáng và tăng tinh thần làm việc cho nhân viên. Trên mỗi góc làm việc của nhân viên, nên đặt sẵn và đầy đủ những dụng cụ cần thiết như bút, thước, ghim, kẹp, kéo… tùy theo tính chất công việc mà sắp xếp nội thất, đồ dùng phù hợp nhất.

Thiết kế nội thất phòng làm việc của nhân viên

Thiết kế nội thất phòng làm việc của nhân viên

3. Đối với phòng họp

 Phòng họp là nơi trao đổi, bàn bạc các vấn đề trong công việc, phòng họp có vai trò lớn đối với kinh doanh, là nơi nhân viên đề xuất, trình bày ý tưởng của mình, là nơi giám đốc đưa ra chiến lược mới… Đây là khu vực có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển bền vững của công ty nên cần có thiết kế hợp lý nhất. Với không gian phòng họp, cần thiết kế hệ thống cách âm hiệu quả, chọn lựa đồ nội thất phòng họp tốt nhất để đem lại không gian phòng họp sang trọng, hiện đại, cởi mở. Tùy theo từng không gian kết cấu phòng họp mà có sự lựa chọn kiểu bàn họp phù hợp nhất. Có thể lựa chọn bàn vuông, bàn tròn sao cho phù hợp và thoải mái nhất khi tham gia cuộc họp.

Thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp

4. Thiết kế, bố trí cây xanh trong văn phòng làm việc

 Cây xanh trong văn phòng làm việc tạo ra không gian làm việc trong lành, thoáng mát và thoải mái nhất. Tùy theo phòng làm việc mà lựa chọn cây xanh cho phù hợp. Đặc biệt, nên chọn những cây xanh phù hợp với yếu tố phong thủy. Những cây xanh có thể thanh lọc không khí, đem lại tài lộc sẽ là cây phù hợp với không gian phòng làm việc.

Sắp xếp cây xanh trong phòng làm việc

Sắp xếp cây xanh trong phòng làm việc

 Trên đây là 4 lưu ý khi thiết kế phòng làm việc quý vị cần quan tâm để tạo ra không gian làm việc thoải mái nhất, thư giãn nhất. Ngoài ra, quý vị có thể thiết kế nội thất phòng làm việc ngay trong không gian nhà của mình để có thể giải quyết những công việc còn dang dở ngay trong chính căn nhà của mình.

Bài viết liên quan