5 sai lầm cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư
5 sai lầm cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

5 sai lầm cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

 Chung cư thường có diện tích không quá lớn. Thiết kế phòng khách chung cư không giống với phòng khách nhà ống bởi phòng khách chung cư thường thông với nhà bếp và xung quanh có nhiều cửa như cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, cửa phòng khách và cũng không có cầu thang như nhà ống. Bởi thế, khi thiết kế phòng khách chung cư, có thể áp dụng những cách trang trí phòng khách nhà ống nhưng đòi hỏi phải có sự khác biệt phù hợp với chung cư.

5 sai lầm cơ bản khi thiết kế phòng khách chung cư

5 sai lầm cơ bản khi thiết kế phòng khách chung cư

 Thiết kế phòng khách chung cư là yếu tố nhiều người quan tâm bởi phòng khách chung cư là bộ mặt của cả căn hộ. Thế nhưng, có những sai lầm khi thiết kế phòng khách chung cư nhiều người mắc phải dẫn đến phòng khách chung cư không những không được đẹp mắt mà còn lãng phí, tốn kém khiến cho căn phòng thêm lộn xộn hơn. Những sai lầm cần tránh đó là những sai lầm gì?

   Ý tưởng chọn gạch giả đá cho phòng khách theo phong thủy   

1. Chọn nội thất không tiện dụng

 Phòng khách vừa là không gian sinh hoạt chung vừa là nơi tiếp khách, bởi thế, ngoài những yếu tố thẩm mỹ, đồ đạc nội thất trong phòng khách phải đảm bảo được đầy đủ những tính tiện dụng của nó. Ví dụ một bộ sofa đơn điệu, hợp mốt sẽ giúp cho căn phòng trở nên sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bộ sofa cần phải đảm bảo được đầy đủ sự thoải mái, dễ chịu khi ngồi cũng như đảm bảo được đầy đủ chỗ ngồi cho các thành viên trong gia đình bởi phòng khách là nơi sinh hoạt chung.

Nên chọn đồ nội thất tiện ích

Nên chọn đồ nội thất tiện ích

 Nếu một bộ bàn ghế không đủ chỗ cho các thành viên trong gia đình, sau mỗi bữa cơm, cả gia đình sẽ thật khó để quây quần bên nhau, sẽ rất buồn cười nếu như người đứng người ngồi và sẽ càng buồn cười hơn nếu như khách đến chơi nhà mà không đủ chỗ ngồi. Bởi thế, khi chọn mua đồ nội thất, quý vị cần chú ý đến tính tiện dụng của nó. Quý vị cần kiểm tra tính tiện dụng, thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại để vừa đảm bảo làm đẹp cho phòng khách chung cư vừa đảm bảo được đầy đủ những tính năng của một bộ sản phẩm chất lượng.

2. Chọn nội thất đa phong cách

 Quý vị hãy bỏ suy nghĩ rằng nội thất đa phong cách giúp cho việc thiết kế được dễ dàng hơn. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Khi lựa chọn nội thất đa phong cách, việc thiết kế, kết hợp với những đồ nội thất khách sẽ càng khó khăn hơn và thậm chí biến phòng khách chung cư trở thành thảm họa. Quý vị đừng chỉ vì thích mà mua đồ nội thất đó bởi có thể đồ nội thất đó đẹp nhưng khi sắp xếp vào tổng thể của căn nhà lại không phù hợp, dẫn đến hiện tượng lạc lõng, thừa thải. Bởi thế, trước khi mua đồ nội thất, quý vị cần phải xác định trước được phong cách của mình định theo đuổi cho không gian phòng khách để đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất.

Chọn đồ nội thất theo cùng một phong cách

Chọn đồ nội thất theo cùng một phong cách

3. Chọn màu gạch ốp tường, lát nền không phù hợp.

 Thông thường khi chọn màu gạch lát nền, màu gạch ốp tường, quý vị nên căn cứ theo diện tích của không gian để lựa chọn phù hợp nhất bởi gạch ốp tường và gạch lát nền không phải thích thay đổi lúc nào cũng được. Cần phải chọn màu gạch tạo cảm giác hài hòa, dễ chịu nhất. Việc chọn màu sơn không đúng có thể phá hỏng tất cả những vẻ đẹp của kiến trúc, của đồ nội thất và không tạo nên không gian hợp phong thủy. Trước khi chọn gạch ốp lát, quý vị cần có sự nghiên cứu kỹ về không gian phòng khách để gạch ốp lát đạt được hiệu quả cao.

Chọn màu gạch lát nền và gạch ốp tường phù hợp

Chọn màu gạch lát nền và gạch ốp tường phù hợp

4. Đèn trần quá đồ sộ

 Không phải bộ đèn trần đồ sộ là thể hiện được sự sang trọng. Đèn trần là thiết bị chiếu sáng đồng thời là thiết bị làm đẹp không thể thiếu trong không gian phòng khách chung cư, tăng thêm tính năng làm đẹp cho căn phòng. Thế nhưng, không phải đèn trần nào cũng có thể làm đẹp nhất là khi quý vị sử dụng đèn trần không phù hợp với không gian.

Không sử dụng đèn trần quá đồ sộ

Không sử dụng đèn trần quá đồ sộ

 Hình dáng và kích thước của đèn trần phải phù hợp với tổng thể ngôi nhà, phù hợp với diện tích của phòng khách. Quý vị không nên chọn đèn trần quá đồ sộ sẽ khiến cho căn phòng trở nên nặng nề hơn. Với phong cách hiện đại, quý vị nên chọn đèn trần có thiết kế đơn giản, rút gọn nhất.

5. Chọn thảm sai kích cỡ

 Với phòng khách, có 2 cách để sử dụng thảm, cách thứ nhất là sử dụng thảm cho toàn bộ không gian phòng khách, cách thứ 2 là sử dụng thảm cho khu vực bàn trà. Thông thường, cách sử dụng thảm cho khu vực bàn trà sẽ như một cách trang trí cho không gian. Thế nhưng, chọn thảm không được chọn sai kích thước, không nên để bàn trà một nửa nằm trên thảm một nửa nằm bên ngoài sẽ tạo cảm giác bếp bênh.

 Những sai lầm trên là những sai lầm cần tránh khi trang trí phòng khách chung cư, giúp cho phòng khách chung cư hiện đại, sang trọng, tạo nên bộ mặt đẹp cho cả căn hộ chung cư. Quý vị hãy tinh tế, khéo léo trong việc áp dụng để tạo ra được không gian phòng khách chung cư hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan