5 phong cách thiết kế chung cư ấn tượng
5 phong cách thiết kế chung cư ấn tượng

5 phong cách thiết kế chung cư ấn tượng

 Ngày nay, khi dân số ngày càng trẻ hóa, đất chật người đông, thì những tòa nhà cao tầng được xây dựng để giải quyết vấn đề nhà ở cho mọi người. Việc mua chung cư không còn là vấn đề tạm thời của người dân nữa mà chính những giầy tờ về quyền sở hữu đã biến những căn hộ chung cư thành ngôi nhà của nhiều gia đình.

Phong cách thiết kế chung cư ấn tượng

Phong cách thiết kế chung cư ấn tượng

 Chính bởi trở thành một ngôi nhà chính, là nơi che nắng, che mưa, là nơi con người ta muốn trở về nên những căn hộ chung cư ngày nay cũng được chú ý đến việc trang trí. Mỗi gia đình sẽ chọn cho mình một phong cách trang trí chung cư riêng khác nhau. Những phong cách trang trí chung cư dưới đây sẽ giúp cho quý anh chị có thể thiết kế được chung cư của mình sang trọng, để chung cư trở thành mái ấm của gia đình mình.

1. Thiết kế chung cư phong cách Nhật Bản

 Trong việc thiết kế chung cư theo phong cách Nhật Bản cần coi trọng 3 vấn đề như sự tối giản, tính thiên nhiên và màu sắc trung tính. Với cách thiết kế chung cư theo phong cách Nhật Bản đầy tinh tế thì quý anh chị sẽ có một trải nghiệm sống cao cấp nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

 Với phong cách thiết kế theo kiến trúc Nhật Bản thì quý anh chị có thể lược bỏ đi những vách ngăn giữa các phòng để tạo ra một căn hộ thanh thoát hơn. Khu bếp được trang bị tủ lớn ốp tường tiện nghi mà không bị tạo cảm giác bí bách cho không gian. Thiết kế bàn ăn cơm, ngăn chứa đồ phụ được ẩn dưới sàn đựng vật dụng ít dùng, nhường chỗ cho không gian thông thoáng hơn.

2. Thiết kế chung cư phong cách Hàn Quốc

 Với phong cách Hàn Quốc, căn hộ chung cư vẫn giữ được nét thông thoáng và không gian mở tương tự Nhật Bản. Tuy nhiên, phong cách Hàn Quốc được thể hiện thông qua những điểm nhấn như tone màu chính, trắng, vàng, nhạt kết hợp với những tone mày nghịch như nâu, đỏ, hồng để đem lại một không gian sôi động và trẻ trung. Mọi nội thất trong phong cách Hàn Quốc đều phải thể hiện được sự sang trọng, hiện đại và tiện nghi.

3. Thiết kế chung cư phong cách Mỹ

 Một ban công đón nắng, một cửa kính ô lớn sẽ tạo cho chung cư một không gian vừa ấm cúng và phóng khoáng. Ấm cúng và phóng khoáng là những gì đặc trưng của Mỹ. Khi thiết kế chung cư theo phong cách Mỹ có thể biến hóa đa dạng theo nhiều gu sở thích khác nhau như truyền thống, đương đại, cổ điển, tự nhiên, đồng quê hay hiện đại. Với phong cách Mỹ, quý anh chị có thể thoải mái thiết kế ngôi nhà của mình cũng như thiết kế không gian theo sự sáng tạo.

Thiết kế căn hộ chung cư theo những phong cách khác nhau

Thiết kế căn hộ chung cư theo những phong cách khác nhau

4. Thiết kế chung cư theo phong cách Pháp

 Phong cách Pháp là sự giao thoa giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Với phong cách thiết kế kiểu Pháp này, căn hộ chung cư của quý anh chị như được thổi một nguồn sinh khí đầy quyến rũ, sang trọng vào trong không gian. Màu sắc chủ đạo trong phong cách thiết kế chung cư kiểu Pháp này chính là những gam màu trung tính, trang trí bằng đồ cổ có họa tiết hoa văn và những tác phẩm hội họa ấn tượng.

5. Thiết kế chung cư theo phong cách Bắc Âu

 Bắc Âu là một trong những lối kiến trúc được yêu thích khi trang trí căn hộ chung cư. Với phong cách này, sự nấn nhá ở những họa tiết vải vóc, đồ trang trí, tranh ảnh gắn kết với những tone màu kem hoặc xám nhẹ lan tỏa trên những bề mặt tường, cửa và rèm sẽ là chi tiết tạo nên sự rộng rãi, dịu mắt và thư thái nhất.

 Với 5 phong cách thiết kế chung cư trên đây, quý anh chị có thể lựa chọn một phong cách thiết kế cho không gian của mình để căn hộ chung cư trở thành một không gian mọi người trong nhà đều muốn trở về sau mỗi ngày làm việc vất vả.

 Nhìn chung, khi thiết kế chung cư không thể thiếu đi sự có mặt của gạch ốp lát. Với gạch ốp lát Italy nhiều mẫu mã, nhiều màu sắc, quý anh chị có thể lựa chọn được gạch ốp lát phù hợp với phong cách thiết kế không gian của mình.

Bài viết liên quan