Những sai lầm cần tránh khi thiết kế nhà hàng
Những sai lầm cần tránh khi thiết kế nhà hàng

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế nhà hàng

 Với những người muốn kinh doanh nhà hàng thì không chỉ là món ăn ngon mà còn phải thiết kế nhà hàng đẹp mắt, đem lại thuận tiện và thoải mái đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Thiết kế nhà hàng không chỉ có nhiều ý tưởng mà quá trình thiết kế còn mắc phải nhiều sai lầm. Cần tránh những sai lầm đó để nhà hàng được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng nhất.

Những sai lầm khi thiết kế nhà hàng

Những sai lầm khi thiết kế nhà hàng

 Một nhà hàng thu thú được thực khách khi có món ăn ngon, chất lượng phục vụ tốt và đặc biệt thiết kế nhà hàng tạo không gian dùng bữa thoải mái, thư giãn và ngon miệng đến cho khách hàng. Những người chủ nhà hàng, những người quản lý đều biết thiết kế nhà hàng là quan trọng nhưng nhiều người lại không quá tập trung cho vấn đề này nên nhà hàng thiết kế không đẹp mắt. Khi nhà hàng thiết kế không đẹp mắt, không ấn tượng, thực khách đến nhà hàng sẽ có cái nhìn đầu tiên không mấy tốt đẹp, từ đó họ cũng sẽ không thấy ngon miệng. Đây là một yếu tố cản trở sự thành công của nhà hàng. Bởi thế, khi thiết kế nhà hàng, có những sai lầm quý vị cần tránh để nhà hàng thu hút được nhiều thực khách hơn.

   Những chi tiết nhỏ cần biết khi thiết kế nhà hàng   

1. Sai lầm khi sử dụng nội thất trông rẻ tiền

 Đây là một sai lầm lớn của nhiều người khi thiết kế. Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng muốn không gian sang trọng thì phải sử dụng đồ nội thất đắt tiền. Thực tế đã chứng minh rằng, đồ đắt tiền thôi là chưa đủ mà còn ở cách sắp xếp đồ nội thất và kiểu dáng của đồ nội thất trong nhà hàng. Dù cho đồ nội thất có đắt tiền đến đâu nhưng trông rẻ tiền thì thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên đã không muốn ngồi để thưởng thức bữa ăn chứ chưa nói đến việc sử dụng đồ nội thất rẻ tiền.

Không nên sử  dụng đồ nội thất trông rẻ tiền

Không nên sử dụng đồ nội thất trông rẻ tiền

 Những nguyên nhân dẫn đến đồ nội thất rẻ tiền có thể là do chủ nhà hàng muốn tiết kiệm chi phí, không muốn đầu tư nhiều vào nội thất bên trong quán mà chỉ chú trọng vào chất lượng, dịch vụ. Hoặc nếu như mua đồ nội thất đắt tiền nhưng vẫn trông rẻ tiền thì có thể nguyên nhân là do người thiết kế không có con mắt nghệ thuật.

2. Sai lầm khi thiết kế hệ thống ánh sáng quá tồi

 Ánh sáng luôn quan trọng trong mọi không gian. thiết kế bất kì không gian nào cũng cần quan tâm đến yếu tố ánh sáng để tạo sự thoải mái cho mắt người nhìn, tạo thoải mái cho người sử dụng. Đặc biệt khi dùng bữa, nếu ánh sáng không đủ hoặc quá chói sẽ gây ức chế cho người sử dụng.

 Khi thiết kế nhà hàng, nhiều chủ nhà hàng đã bỏ qua yếu tố này, không chú trọng đến yếu tố ánh sáng nên đã bỏ qua thiết kế cửa sổ trong không gian hoặc sử dụng hệ thống ánh sáng đèn điện quá chói. Thiết kế cửa sổ trong không gian sẽ được nhiều thực khách yêu thích hơn thay vì sử dụng quá nhiều thiết bị ánh sáng.

Cần thiết kế đầy đủ ánh sáng trong không gian

Cần thiết kế đầy đủ ánh sáng trong không gian

 Khi thiết kế hệ thống ánh sáng trọng phòng, quý vị cần chú ý đèn điện chính là vật thể sáng nhất trong phòng, bởi thế nó sẽ nhận được nhiều sự chú ý từ mọi phía, do đó, cần giữ gìn đèn điện sạch sẽ và đẹp nhất trong mọi góc nhìn.

3. Sai lầm khi sử dụng thảm chất lượng kém

 Đầu tư một chiếc thảm cũng là việc nên làm khi thiết kế nhà hàng. Quý vị hãy dành một chiếc thảm ưng ý nhất để lót trên những chiếc ghế, hay những nhà hàng cao cấp có thể sử dụng thảm trải sàn. Tuy nhiên, khi thiết kế nhà hàng, dù là thảm trải sàn hay thảm lót ghế ngồi đều cần phải chú ý đến tính sang trọng của thiết kế. Quý vị nên dành thời gian để đầu tư cho một chiếc thảm ưng ý, phù hợp với phong cách thiết kế của không gian cũng như tạo sự sang trọng, thoải mái cho mọi khách hàng.

Sử dụng thảm sang trọng cho không gian nhà hàng

Sử dụng thảm sang trọng cho không gian nhà hàng

 4. Sai lầm khi không thiết kế không gian riêng biệt

 Những căn phòng không tốn nhiều diện tích với những chức năng riêng biệt sẽ làm nhà hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Ví dụ một buổi tổ chức sinh nhật, tụ họp gia đình hay ký kết hợp đồng, đến nhà hàng của quý vị mà không có không gian riêng sẽ không làm khách hàng thoải mái. Bởi thế, khi thiết kế nhà hàng, quý vị nên tạo một không gian phòng kín riêng biệt nhằm phục vụ những mục đích đó. Hoặc nếu không, nên có một khu dành riêng cho khách hàng có nhu cầu hút thuốc lá để không làm phiền đến mọi người xung quanh.

Nên thiết kế những không gian riêng biệt

Nên thiết kế những không gian riêng biệt

5. Sai lầm khi thiết kế không gian quá lạnh lẽo

 Nhà hàng là nơi tụ tập bạn bè, nơi gia đình cùng dẫn nhau đến ăn, hoặc là nơi thỏa thuận, ký kết hợp đồng. Bởi thế, thiết kế nhà hàng không chỉ đòi hỏi sự sang trọng mà còn đòi hỏi sự ấm cúng. Nhiều nhà hàng chỉ chú ý đến màu sắc mà vô tình biến nhà hàng trở thành không gian lạnh lẽo. Điều này làm hộ gia đình hay nhóm bạn bè không hứng thú khi sử dụng dịch vụ tại nhà hàng.

Không nên thiết kế không gian quá lạnh lẽo

Không nên thiết kế không gian quá lạnh lẽo

 Trên đây là những sai lầm khi thiết kế nhà hàng mà quý vị cần tránh. Nắm được những sai lầm đó, việc thiết kế nhà hàng của quý vị sẽ tránh được nhiều bất cập, đem lại sự thoải mái cho khách hàng cũng như giúp khách hàng ấn tượng với không gian nhà hàng và muốn được quay trở lại.

Bài viết liên quan