6 cách lát gạch cho sàn nhà đẹp
6 cách lát gạch cho sàn nhà đẹp

6 cách lát gạch cho sàn nhà đẹp

 Sàn nhà đẹp là một yếu tố quan trọng tạo nên được vẻ đẹp trong ngôi nhà. Một sàn nhà đẹp là khi được lựa chọn gạch lát nền phù hợp, lát nền đúng cách và độc đáo. Quý vị hãy bỏ suy nghĩ với kiểu lát gạch truyền thống đã thấy ở rất nhiều công trình mà hãy sáng tạo với nhiều kiểu dùng gạch lát sàn độc đáo.

6 cách lát gạch cho sàn nhà đẹp

6 cách lát gạch cho sàn nhà đẹp

 Thông thường khi chọn lựa gạch lát nền, mọi người thường chú ý đến bề mặt của gạch, quy cách gạch, họa tiết hoa văn in trên gạch. Có thể là gạch vân đá, gạch vân kim loại cao cấp hay gạch vân gỗ tùy theo sở thích quý vị lựa chọn. Nhưng hầu hết mọi người đã bỏ qua được cái nhìn tổng thể trong không gian trong nhà sau khi lát gạch. Bởi thế, ngoài việc lựa chọn được gạch ốp lát trong không gian trong nhà, màu sắc của gạch, quý vị nên quan tâm đến cách sử dụng những viên gạch đó, những viên gạch đó có phù hợp với tường hay không, phù hợp với nội thất hay không. Nếu nội thất mua sau khi hoàn thiện nhà thì điều này đơn giản hơn, quý vị chỉ cần lựa chọn đồ nội thất là được, nhưng nếu đã có sẵn đồ nội thất thì quý vị cần chú ý đến màu sắc của gạch ốp lát. Chọn được gạch ốp lát quý vị cần quan tâm đến cách ốp lát gạch để tạo ra tổng thể độc đáo, ấn tượng nhất. Dưới đây là một số gợi ý cho gạch ốp lát.

1. Gạch lát hình xương cá

 Kiểu lát gạch hình xương cá vốn đã được đông đảo những người yêu kiến trúc ưa chuộng. Kiểu lát gạch này đem lại phong cách cổ điển, thanh nhã, hay được dùng lát trong phòng khách và nhà tắm bởi nếu sử dụng trong phòng ngủ có thể gây nhức mắt. Ngoài ra, với hình thức xương cá này, quý vị có thể biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau như kiểu sóng biển hay mắt mèo. Và đặc biệt, với sản phẩm gạch ốp lát Italy, kiểu xương cá được cố định sẵn nên quý vị có thể dễ dàng hơn trong việc thi công gạch ốp lát.

Kiểu gạch lát xương cá cho sàn nhà đẹp

Kiểu gạch lát xương cá cho sàn nhà đẹp

2. Lát gạch cổ điển

 Nghệ thuật về gạch lát đã phát triển từ lâu đời đặc biệt là vào thời kỳ Phục Hưng, nhiều kiểu gạch cổ điển mang âm hưởng của lịch sử nhưng cũng không kém phần sinh động và thu hút. Nếu như gạch ốp lát kiểu hiện đại mang lại những gì mới mẻ thì gạch cổ điển đem lại những gì hoài niệm xưa cũ.

Kiểu lát gạch cổ điển cho sàn nhà đẹp

Kiểu lát gạch cổ điển cho sàn nhà đẹp

 Gạch Metro hay còn được gọi là gạch nhám Metro là một trong những kiểu gạch lát phong cách cổ điển đang được thịnh hành hiện nay. Với màu sắc cơ bản truyền thống nhưng vô cùng thanh lịch, tao nhã luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho gạch lát phòng tắm. Với những người gặp khó khăn khi không biết phải làm sao cho gạch lát vừa mang âm hưởng cổ điển mà vẫn có nét của hiện đại thì đây chính là sản phẩm gạch ốp lát thích hợp nhất cho quý vị. Với kiểu gạch lát này, quý vị có thể lát theo 3 kiểu:

  • Lát gạch hình khối với những viên gạch liên kề nhau, vân gạch tạo ra được hiệu ưng nổi cho căn phòng của mình để đánh lừa thị giác người nhìn về một không gian rộng hơn.
  • Lát gạch sole, với hình thức này trước khi lát gạch quý vị nên có một bản thiết kế rõ ràng để quy cách lát phù hợp cũng như tiết kiệm tối đa gạch ốp lát cho không gian.
  • Lát gạch ngẫu nhiên: kiểu lát gạch này sẽ gây được bất ngờ cho quý vị bởi chính tính chất tự nhiên của nó, gạch men được ốp lặp đi lặp lại không theo một quy luật nào cả.

3. Sử dụng gạch lát trơn

 Gạch lát trơn không còn xa lạ gì với quý vị. Gạch trơn là sản phẩm gạch không có họa tiết hoa văn, sử dụng sản phẩm gạch ốp lát này sẽ giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn, hiện đại hơn và rộng hơn. Nên chọn gam màu của sàn nhà hài hòa với tone màu của tường để tạo ra sự trang nhã cho ngôi nhà.

Sử dụng gạch trơn cho sàn nhà đẹp

Sử dụng gạch trơn cho sàn nhà đẹp

4. Lát gạch song song

 Kiểu lát gạch song song này đem lại phong cách hiện đại, màu sắc của gạch nên chọn sản phẩm màu của gốm tự nhiên với quy cách 30×60 hoặc 60×60. Hoặc cũng có thể sử dụng ô gạch lớn với quy cách lớn hơn nữa. Đây là sản phẩm gạch tinh tế, có tính thẩm mỹ cao, phù hợp trong nhiều ngôi nhà với những phong cách khác nhau. Những ô gạch được lát khít với nhau, song song và đều màu để giúp không gian có trật tự hơn.

Lát gạch song song cho sàn nhà đẹp

Lát gạch song song cho sàn nhà đẹp

5. Kiểu lát gạch đơn giản

 Từ cái tên đã nói lên tính chất của kiểu lát gạch này. Quý vị chỉ cần chọn sản phẩm gạch ốp lát phù hợp và lát theo kiểu truyền thống thông thường. Để có thể gây ấn tượng cho không gian theo cách này, quý vị nên chọn sản phẩm gạch ốp lát phù hợp nhất và thiết kế tinh tế nhất. Có thể thay vì sử dụng gạch vân đá bóng kính thì quý vị có thể lựa chọn gạch lát nền giả gỗ Italy thiết kế chân thực như gỗ tự nhiên nhưng tính năng nổi trội hơn hẳn.

Kiểu lát gạch đơn giản cho sàn nhà đẹp

Kiểu lát gạch đơn giản cho sàn nhà đẹp

6. Lát gạch theo phong cách của riêng mình

 Quý vị hoàn toàn có thể đặt mẫu gạch riêng theo sở thích và phong cách của riêng mình. Nếu những kiểu gạch có sẵn không làm quý vị hài lòng thì có thể tự mình thiết kế, sáng tạo những kiểu gạch lát nền thích hợp nhất cho không gian của mình để thể hiện được cá tính riêng.

Lát gạch tạo ra phong cách riêng cho mình

Lát gạch tạo ra phong cách riêng cho mình

 Trên đây là những cách lát gạch cho sàn nhà đẹp. Với những cách trên, tùy theo không gian của mình để quý vị có thể lựa chọn được sản phẩm gạch ốp lát phù hợp nhất cho sàn nhà đẹp, ấn tượng.

Bài viết liên quan