Lưu ý khi chọn gạch lát nền cho phòng tắm
Lưu ý khi chọn gạch lát nền cho phòng tắm

Lưu ý khi chọn gạch lát nền cho phòng tắm

 Phòng tắm tuy không phải là khu vực chính trong không gian trong nhà, không phải là khu vực chiếm nhiều diện tích, tuy nhiên đây là khu vực quan trọng góp phần thư giãn cho những người trong nhà sau một ngày dài làm việc. Nếu phòng tắm được chăm chút một chút thì sẽ góp phần làm đẹp và chu tất cho toàn bộ ngôi nhà. Lựa chọn gạch phòng tắm là việc khó khăn bởi có nhiều đòi hỏi cho không gian phòng tắm vì đây là một không gian đặc biệt nhất trong nhà. Chọn gạch phòng tắm phải chú ý đến những đặc điểm của không gian này để chọn gạch đúng với nhu cầu sử dụng. Để đáp ứng những đòi hỏi của phòng tắm, gạch Ý là một sản phẩm được nhiều người lựa chọn.

Lưu ý khi chọn gạch lát nền cho phòng tắm

 Để có một không gian hoàn hảo thì không chỉ là trang trí phòng khách, phòng ngủ mà phòng tắm cũng rất quan trọng. Nếu nhà đẹp nhưng phòng tắm không thoải mái, không tạo được cảm giác thư giãn sẽ khiến cho người dùng không có những giây phút thư giãn thực sự. Do đó quý anh chị khi trang trí không gian trong nhà cần chú ý trong việc lựa chọn gạch lát sàn cho phòng tắm, chọn gạch ốp tường phòng tắm để đáp ứng được tất cả những đòi hỏi của không gian này.

   Đặc điểm của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất   

 Với không gian phòng tắm, việc chọn gạch ốp lát gặp rất nhiều khó khăn, không chỉ là một loại gạch ốp lát có tính thẩm mỹ cao mà còn phải là gạch ốp lát có khả năng chống thấm nước tốt và chống trơn trượt. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp cho quý anh chị có thể lựa chọn gạch phòng tắm sang trọng và tinh tế hơn, góp phần tạo ra không gian sống hoàn hảo nhất.

1. Chọn gạch ốp lát có kích thước lớn vừa phải

 Khi chọn gạch lát nền phòng tắm, chắc chắn yếu tố đầu tiên cần quan tâm đó chính là kích thước của gạch ốp lát. Gạch Ý không chỉ đa dạng về màu sắc, thiết kế mà còn đa dạng bởi kích thước. Bởi thế nên có nhiều sự lựa chọn gạch ốp lát cho không gian phòng tắm. Một lời khuyên cho gạch ốp lát phòng tắm được các kiến trúc sư khuyên dùng đó là những gạch ốp lát có kích thước lớn.

Chọn gạch lát nền có kích thước lớn cho phòng tắm

 Những viên gạch ốp lát có kích thước lớn sẽ giúp cho không gian phòng tắm luôn thông thoáng, sang trọng. Nếu sử dụng gạch có kích thước lớn cho không gian phòng tắm sẽ hạn chế được ron giúp việc vệ sinh nền phòng được dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, nếu không muốn sử dụng gạch kích thước lớn thì quý anh chị có thể lựa chọn kích thước của gạch dựa trên diện tích của không gian. Nếu không gian lớn có thể sử dụng gạch 60×60 45×90 40×80 cm… còn nếu không gian nhỏ có thể chọn gạch phòng tắm kích thước 30×30 60×60 30×60 40×40 cm…

2. Chọn gạch màu sắc gạch lát nền cho phòng tắm

 Màu sắc cho gạch lát nền phòng tắm không đơn thuần được sử dụng để phủ kín toàn bộ không gian. Cần chọn màu sắc trong phòng tắm tạo ra được sự thoải mái và dễ chịu đối với người sử dụng. Trong phòng tắm nên sử dụng những gạch có ít hoa văn, họa tiết, màu sắc nhã nhặn, sáng để giúp cho phòng tắm có diện tích rộng hơn.

Chọn màu sắc gạch lát nền cho phòng tắm

 Nếu chọn gạch ốp tường có gam màu sáng hoặc trang trí theo phong cách đồng quê thì quý anh chị nên lựa chọn gạch lát nền có màu trầm như màu nâu, nâu vàng, màu ghi, màu xám để tạo được không gian hài hòa nhất.

 Điểm đặc biệt cần chú ý khi chọn gạch ốp lát cho không gian phòng tắm chính là lựa chọn màu sắc nổi bật, ấm cúng để không gian thư giãn được thoải mái nhất, tạo cảm giác gần gũi, sảng khoái khi sử dụng nhà tắm.

 Với chọn màu gạch nền đẹp cho phòng tắm, quý anh chị có thể áp dụng cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy cho phòng tắm. Mỗi mệnh khác nhau phù hợp với một màu sắc khác nhau sẽ có những lựa chọn khác nhau. Ví dụ người mệnh Mộc có thể chọn gạch màu xanh lá cho nền hoặc tường phòng khách. Màu gạch thích hợp cho người mệnh kim là màu trắng, gạch màu xám, màu ghi. Người mệnh Thủy có thể chọn màu đen hoặc gạch màu xanh ngọc. Người mệnh Hỏa có thể chọn màu đỏ, tuy nhiên, gạch màu đỏ khá nóng, có thể lựa chọn màu gạch đỏ làm điểm nhấn bên cạnh màu tương sinh là màu gạch xanh lục. Chọn gạch phòng tắm cho người mệnh thổ có thể lựa chọn gạch màu gỗ… Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy sẽ giúp quý vị có được không gian hợp mệnh, mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Bởi gạch ốp lát trên thị trường được thiết kế đa dạng cả về mẫu mã và màu sắc nên quý vị có thể thoải mái lựa chọn được gạch thích hợp nhất.

3. Độ an toàn của gạch ốp lát

 Phòng tắm có đặc thù là thường xuyên tiếp xúc với nước, dễ xảy ra trơn trượt. Bởi thế nên khi chọn gạch lát sàn cho phòng tắm thì nên chọn những gạch lát nền có khả năng chống thấm nước cao cũng như chống trơn trượt hiệu quả để tạo an toàn cho người sử dụng không gian. Gạch ốp lát có hai loại trên thị trường là gạch bóng kính và gạch bề mặt mờ. Chọn gạch lát sàn cho phòng tắm nên lựa chọn bề mặt mờ, có độ nhám vừa phải để vừa đảm bảo chống trơn trượt mà vẫn dễ dàng để vệ sinh và làm sạch.

 Với gạch ốp lát của Italy, khả năng chống thấm của gạch bằng không, bởi thế quý anh chị có thể lựa chọn gạch lát nền phòng tắm cùng với không gian bên ngoài để tạo nên sự thống nhất cho không gian trong nhà. Thêm vào đó, với tính chống trơn trượt, gạch Ý có thể bảo vệ được người sử dụng ngay cả trong điều kiện sàn luôn ướt của phòng tắm.

4. Chọn gạch có độ phản chiếu ánh sáng cao

 Ánh sáng quan trọng trong mọi không gian. Một phòng tắm dù nhỏ hay lớn thì cần phải có một hệ thống ánh sáng tốt. Nếu chọn gạch ốp lát có độ bóng, sáng cao sẽ giúp cho việc kết hợp ánh sáng tự nhiên vào không gian được dễ dàng hơn, hài hòa hơn, cân đối hơn. Theo kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà, Casagranda khuyên quý vị nên lựa chọn những sản phẩm gạch bề mặt mờ cho sàn nhà, còn bề mặt bóng sử dụng cho tường để phản chiếu ánh sáng tốt. Chọn gạch sáng màu cũng là một lựa chọn lý tưởng cho không gian phòng tắm. Tuy nhiên, để không gian phòng tắm ấm hơn thì gạch màu kem là lựa chọn tốt. Để có hiệu quả phản chiếu ánh sáng tốt nhất, màu tường nên lựa chọn sáng hơn màu nền để tạo cảm giác mở hơn cho không gian phòng tắm.

Chọn gạch có độ phản chiếu ánh sáng cho phòng tắm

Một số mẫu gạch ốp phòng tắm của Casagranda

Rain Forest Dew

Rain Forest Dew

BST Rain Forest

45×90 15×90 cm

Upgrade UP 15

Upgrade UP 15

BST Upgrade

20×50 8×20 cm

Upgrade HUP 5

Upgrade HUP 5

BST Upgrade

30×60 60×60 40×80 cm

Punta Molara

Punta Molara

BST Pietre Di Sardegna

45×90 30×60 90×90 cm

Caprera

Caprera

BST Pietre Di Sardegna

45×90 30×60 90×90 cm

Stromboli

Stromboli

BST Basaltina

30×60 60×60 45×90 cm

 Chọn gạch Ý cho phòng tắm là một quyết định đúng đắn cho không gian phòng tắm bởi gạch Ý có thể đáp ứng được đầy đủ những đòi hỏi của không gian phòng tắm. Những lưu ý khi chọn gạch lát nền cho phòng tắm trên đây sẽ giúp cho quý anh chị có thể tạo ra được không gian hoàn hảo nhất cho phòng tắm nói riêng và cho không gian cả ngôi nhà nói chung.

Bài viết liên quan