Dinh thự Berrima House tại Singapore

Dinh thự Berrima House tại Singapore

Dinh thự Berrima House tại Singapore

  Berrima House là một dự án thiết kế nhà ở của một tư nhân tại Singapore được đảm nhiệm chính bởi đội ngũ kiến trúc sư Park + Associates. Dinh thự được xây dựng với lối thiết kế đề cao tính thân mật và sự kết nối của các thành viên trong gia đình để tạo nên một không gian ấm cúng hoàn hảo. Đồng thời với yếu tố sẽ có khá nhiều trẻ nhỏ là thành viên trong ngôi nhà nên ý tưởng giám sát được mở rộng hơn thông qua quá trình tạo các dải khoảng trống có thể kết nối trực quan với nhau một cách dễ dàng.

Dinh thự Berrima House tại Singapore

Dinh thự Berrima House tại Singapore

4 LOẠI THIẾT KẾ GẠCH LÁT NỀN CHO PHÒNG KHÁCH THÊM TINH TẾ

Berrima House được đảm nhiệm chính bởi đội ngũ kiến trúc sư Park + Associates

Berrima House được đảm nhiệm chính bởi đội ngũ kiến trúc sư Park + Associates

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về Park + Associates
  • 2. Dự án Berrima House

1. Giới thiệu về Park + Associates

  Kể từ khi được thành lập vào năm 1999 tại Singapore, Park + Associates đã phát triển thành một công ty thiết kế được tạo thành từ những cá nhân có cùng chí hướng và mục tiêu về kiến trúc. Park + Associates theo đuổi một tầm nhìn về kiến ​​trúc như là một khớp nối cơ bản của không gian và hình thức, qua đó có thể khám phá vẻ đẹp và sự thuần khiết của tự nhiên. Chiến lược vững chắc của công ty là một trong những phép toán và kiểm soát để duy trì sự đơn giản cần thiết của không gian. Mỗi dự án được thực hiện với một quá trình nghiêm ngặt về chi tiết, vị trí và vật liệu, với độ nhạy cảm nghệ thuật đối với các vật thể vô hình của ánh sáng, không gian và hình thức. Song song với việc khám phá các không gian, Park + Associates vẫn nhạy cảm với các mối quan tâm về môi trường, tìm cách phù hợp với các vật liệu và chiến lược thân thiện với môi trường trong từng dự án. Berrima House là một trong số công trình tiêu biểu gần đây của họ.

Giới thiệu về Park + Associates

Giới thiệu về Park + Associates

2. Dự án Berrima House

  Cấu trúc của mảnh đất với diện tích 749.0 m2 này được chia làm 3 phần trong đó diện tích thực xây dựng ngôi nhà được chia thành 2 cánh chảy thẳng vào sân vườn trung tâm. Sự kết hợp của các khu vực sinh hoạt bên trong và bên ngoài tạo thành không gian chung, trong khi tầng thứ hai là được phân chia thành các không gian riêng tư với một cánh riêng dành cho trẻ em và một bên còn lại dành cho cha mẹ. Một bức tường đặc trưng ngăn cách khu vườn phía trước với sân trong tạo sự riêng tư cho ngôi nhà chính. Tận dụng khung cảnh xanh mướt của sân trong tư nhiên này, phòng khách và phòng ăn được bố trí nằm ở nửa phía sau của ngôi nhà, tối đa hóa tầm nhìn không bị cản trở của cây xanh trong ranh giới khu vườn. Vẻ đẹp về cảnh quan tự nhiên được nâng cao bằng cách thiết kế mở ra thêm một hồ bơi spa và một bể bơi vô cực nằm trên một con dốc của ngôi nhà tạo luồng nước mát chảy dọc xung quanh dinh thự.

Vẻ đẹp về cảnh quan tự nhiên được nâng cao bằng cách thiết kế mở

Vẻ đẹp về cảnh quan tự nhiên được nâng cao bằng cách thiết kế mở

Hồ nước vô cực nằm trên con dốc tạo luồng nước mát chảy dọc xung quanh dinh thự

Hồ nước vô cực nằm trên con dốc tạo luồng nước mát chảy dọc xung quanh dinh thự

  Nhà bếp được đặt theo thiết kế đường chéo đối diện phòng khách liền kề với phòng ăn, cho phép người mẹ có thể để mắt đến các đứa trẻ trong khi đi làm việc nhà. Phòng ăn được bố trí xa hơn để các bức tường ngăn cách nó với nhà bếp kết thúc ở rìa sân bên trong, lõm vào các bức tường bao quanh rìa của phòng khác. Điều này cung cấp sự liên tục trực quan từ phòng này sang phòng khác cho các không gian khác của ngôi nhà. Cầu thang được thiết kế liền kề phòng khách dẫn đến các phòng ngủ của trẻ em ở cấp độ thứ hai. Ba phòng ngủ nằm song song với nhau thuộc phía trên hiên hồ bơi. Đây là vị trí có khả năng thuận lợi tuyệt vời ở ba phía vì nó khuyến khích trẻ em dành nhiều thời gian ở đây hơn trong phòng riêng của chúng. Hành lang liên kết các phòng được che chắn khỏi các yếu tố thời tiết bởi một bức tường rèm bằng kính có thể di chuyển, mang đến một mối liên kế trực tiếp với sân và bầu trời trong lành.

Một cây cầu ngang có mái che dẫn đến một khu vực sân hiên ngòai trời thoáng mát

Một cây cầu ngang có mái che dẫn đến một khu vực sân hiên ngòai trời thoáng mát

Hành lang ốp lát gạch vân gỗ trên cánh này được che chở bởi một bức tường vững chắc

Hành lang ốp lát gạch vân gỗ trên cánh này được che chở bởi một bức tường vững chắc

Khu vực phòng tắm của dinh thự

Khu vực phòng tắm của dinh thự

  Một cây cầu ngang có mái che dẫn đến một khu vực sân hiên ngòai trời thoáng mát có thể nhìn ra cảnh quan của thành phố xung quanh của tầng hai. Phòng ngủ chính rộng rãi đuợc thiết kế với ban công về phía trước của ngôi nhà cung cấp một không gian mở với nhập tràn ánh sáng tự nhiên. Hành lang ốp lát gạch vân gỗ trên cánh này được che chở bởi một bức tường vững chắc nhằm đảm bảo các khái niệm tối đa hóa sự riêng tư. Tuy nhiên, một khoảng trống ngang được khéo léo thiết lập ngay tầm mắt một lần nữa, để tạo điều kiện giao tiếp và giám sát con cái của họ. Ban công được đúc hẫng ở cấp độ đầu tiên, loại bỏ sự cần thiết của một yếu tố hiên ô tô riêng biệt và được che chắn khỏi ánh nắng mặt trời, đồng thời vào buổi tối các gia chủ có thể trực tiếp nhìn ra bằng màn hình kính ở phía trước.

Ngôi nhà được chia thành 2 cánh chảy thẳng vào sân vườn trung tâm

Ngôi nhà được chia thành 2 cánh chảy thẳng vào sân vườn trung tâm

Sự kết hợp của các khu vực sinh hoạt bên trong và bên ngoài tạo thành không gian chung

Sự kết hợp của các khu vực sinh hoạt bên trong và bên ngoài tạo thành không gian chung

  Berrima House được thiết kế tách thành các khu vực chức năng riêng biệt cho các hoạt động khác nhau của từng thành viên trong gia đình, đồng thời đem đến một không gian trải nghiệm hoàn hảo phản ánh giá trị cốt lõi của một gai đình hiện đại.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of