Dinh thự đa thế hệ Dalvey Road House

Dinh thự đa thế hệ Dalvey Road House

Dinh thự đa thế hệ Dalvey Road House

  Dalvey Road House là dự án dinh thự nhà ở riêng cho cho đình đa thế hệ. Chủ sở hữu luôn hướng đến thiết kế ngôi nhà có yếu tố nước và cây xanh chảy qua toàn bộ không gian để nhắc nhở về nguồn gốc Peranakan của gia tộc. Đồng thời trong một lần ghé thăm Frank Lloyd Wright, họ đã được cảm nhận sự tươi mát thoáng đãng của vùng trời tự nhiên Fallingwater, từ đó truyền cảm hứng cho họ luôn muốn đưa yếu tố thiên thiên vào trong bản thiết kế chính được bắt tay hợp tác bởi kiến trúc sư Guz.

Dinh thự đa thế hệ Dalvey Road House

Dinh thự đa thế hệ Dalvey Road House

Mục lục

1. Giới thiệu về Guz Architects
2. Dự án Dalvey Road House

Sự tươi mát thoáng đãng của vùng trời tự nhiên Fallingwater

Sự tươi mát thoáng đãng của vùng trời tự nhiên Fallingwater

NHỮNG PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG

CỦA CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

1. Giới thiệu về Guz Architects

  Kiến trúc sư chính và nhà sáng lập của Guz Architects – Annesley Charles Wilkinson, được mọi người biết đến là ‘Guz’, thành lập công ty Guz Architects Pte Ltd năm 1995. Guz Wilkinson, sinh năm 1961 tại Vương quốc Anh và theo học tại trường đại học Manchester Kiến trúc. Ông đã đi du lịch rộng rãi ở châu Âu, châu Phi và châu Á và là một thủy thủ quan tâm. Anh yêu thiên nhiên và là một người yêu cái đẹp.

Guz Architects

Guz Architects

2. Dự án Dalvey Road House

  Thách thức của cấu trúc này là địa hình tam giác dốc và lối vào hẹp. Để tạo cảm giác cởi mở cho không gian thay vì xây dựng như cái hộp lớn, kiến trúc sư đã đề xuất xây cấu trúc chính ở khoảng sân giữa, khu vườn và sân hiên xoay ra hướng đón gió thoáng mát cũng như cung cấp tất cả các phòng với tầm nhìn và lối đi ra khu vườn. Hai cánh chính của ngôi nhà được nối với nhau bằng những cây cầu treo nhẹ và cầu thang cho phép mở, không bị hạn chế lưu thông trên tất cả các tầng.

Khu vườn và sân hiên xoay ra hướng đón gió thoáng mát

Khu vườn và sân hiên xoay ra hướng đón gió thoáng mát

  Thiết kế này được ví như hình mẫu nước Fallingwater của Wright dòng chảy của nó liên tục tích hợp thiên nhiên vào nhà. Khi Fallingwater nhấn mạnh chiều ngang thông qua các mặt phẳng nổi của nó, Water Lily House đặt các cấp độ khác nhau trên khu vực cẩu thả để phân tầng các thế hệ khác nhau của gia đình xung quanh một sân trung tâm. Sân vườn và sân hiên giúp phá vỡ khối lượng tổng thể của ngôi nhà cũng như đón cây xanh vào tất cả các phòng.

Các phòng ngủ được thiết kế để tối đa hóa tầm nhìn ra cảnh quan xung quanh

Các phòng ngủ được thiết kế để tối đa hóa tầm nhìn ra cảnh quan xung quanh

  Đối với một gia đình đa thế hệ, ngôi nhà đã được phân chia một cách thận trọng ở nhiều cấp độ và sự linh hoạt của các cánh cửa khác nhau để mang lại không gian riêng tư cho từng thế hệ. Ông bà có khu thờ cúng tổ tiên riêng ở tầng trệt; phòng khách của họ mở rộng ra một sân với một cái hồ nước nhỏ ở mặt bên của khu vườn. Cửa kính có thể thu vào cho phép phòng khách được mở hoàn toàn và trở thành một diện tích trong vườn. Tầng đầu tiên có các khu vực tiếp khách và ăn uống của gia đình cũng như khu vườn trên cao ở khu vực sinh hoạt của ông bà.

Sân vườn và sân hiên giúp phá vỡ khối lượng tổng thể của ngôi nhà

Sân vườn và sân hiên giúp phá vỡ khối lượng tổng thể của ngôi nhà

  Các không gian này được dòng nước từ giữa sân chảy dọc xuyên suốt xung quanh căn nhà. Các phòng ngủ tạo nên tầng thứ hai, nơi các thành viên còn lại trong gia đình có không gian riêng tư và thân mật. Các phòng ngủ được thiết kế để tối đa hóa tầm nhìn ra cảnh quan xung quanh. Lên đến tầng áp mái có một căn hộ tách biệt mở ra sân thượng có cảnh quan nhìn ra vùng cây xanh bên ngoài để thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thành phố.

Khung cảnh ngôi nhà về tối chiều

Khung cảnh ngôi nhà về tối chiều

  Là một ngôi nhà nằm trong vùng nhiệt đới nên không khí quanh năm thoáng mát, điều này giúp giảm thiểu việc sử dụng máy lạnh và hệ thống làm mát. Đồng thời những khu vườn trên mái nhà có tác dụng trong việc giúp làm mát tòa nhà cũng như giúp giữ nước trong thời gian mưa lớn. Vật liệu xây dựng ngôi nhà đặc biệt là gạch lát nền và nội thất trang trí đều được lựa chọn các gam màu sáng thích hợp với kiến trúc mở của căn nhà.

Nội thất trang trí đều được lựa chọn các gam màu sáng

Nội thất trang trí đều được lựa chọn các gam màu sáng

  Dinh thự Dalvey Road House là một trong các kiến trúc được đánh giá cao về tính hài hòa không gian thiên nhiên được thiết kế bởi Guz Architects tài năng tại Singapore.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of