Dinh thự Teton Residence

Dinh thự Teton Residence

Dinh thự Teton Residence

  Dự án Teton Residence là dinh thự nhà riêng của một đôi vợ chồng trẻ được xây dựng trên một lô đất lớn nằm bên ngoài khu vực Jackson Hole, Wyoming ở Quận Teton, Idaho. Không gian thiên nhiên trong lành cùng sự thanh bình của cảnh vật nơi đây là sự ưu ái hiếm có của tự nhiên được các kiến trúc sư RO ROCKETT DESIGN đặt tâm huyết vào bảng thiết kế nhằm tôn vinh sự trù phú của tự nhiên một cách tối đa nhất.

Dinh thự Teton Residence

Dinh thự Teton Residence

Mục lục

1. Giới thiệu về nhóm kiến trúc sư RO ROCKETT DESIGN
2. Dự án dinh thự Teton Residence

TIÊU CHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ VỆ SINH CHẤT

Thiết kế với bố cục gọn nhẹ

Thiết kế với bố cục gọn nhẹ

1. Giới thiệu về nhóm kiến trúc sư RO ROCKETT DESIGN

  RO ROCKETT DESIGN là nhóm thiết kế chuyên về lĩnh vực kiến trúc và thiết kế nội thất luôn đề cao mục đích cho các dự án được cung cấp sự trải nghiệm hoàn hảo nhất. Triết lý thiết kế của họ tập trung vào niềm tin rằng không gian cần phải được biến đổi từ các nét vẽ thiết kế thô sơ trở thành các không gian lý tưởng cho khách hàng. Các studio được mở rộng tại các khu vực ở Los Angeles và San Francisco tuy nhiên cách thức vận hành của khu vực đều được thống nhất liền mạch trên tất cả các dự án.

Nhóm kiến trúc sư RO ROCKETT DESIGN

Nhóm kiến trúc sư RO ROCKETT DESIGN

2. Dự án dinh thự Teton Residence

  Thiết kế trung tâm đặt ngôi nhà giữa một vùng đất ngập nước rộng lớn biến động theo mùa. Một cái ao nhỏ được hỗ trợ nuôi một đàn cá hồi vào mùa xuân ở phía nam. Về phía đông và phía tây là quang cảnh núi hùng vĩ và từ phía nam là hướng có thể đón gió mát tự nhiên tuyệt vời nhất.

Thanh bình của cảnh vật nơi đây là sự ưu ái hiếm có của tự nhiên

Thanh bình của cảnh vật nơi đây là sự ưu ái hiếm có của tự nhiên

Xây dựng trên một lô đất lớn nằm bên ngoài khu vực Jackson Hole

Xây dựng trên một lô đất lớn nằm bên ngoài khu vực Jackson Hole

  Kiến trúc dinh thự được thiết kế có cấu trúc phù hợp với địa hình khu vực nhằm giải quyết các biến đông môi trường và giảm thiểu sự tác động đến hệ sinh thái nhạy cảm. Các kiến trúc sư luôn nỗ lực để giữ nguyên cũng như khôi phục các cảnh quan đa dạng ban đầu của địa hình bằng cách giảm thiểu cọc sâu của chân nhà, sử dụng bố cục gọn nhẹ đồng thời tập trung vào sử dụng chiến thuật xây lên chứ không phá. Chiến lược này cho phép khu vực chính của ngôi nhà nâng cao trên thảm thực vật vùng đất ngập nước, đồng thời khung cảnh từ dinh thự có thể thấy được hết các tuyệt phẩm của thiên nhiên ở phía Đông khi bầu trời, phong cảnh và động vật hoang dã thay đổi liên tục như một sự tuần hoàn trong năm.

Khung cảnh dinh thự khi chiều

Khung cảnh dinh thự khi chiều

Những phần nhô ra trên mái nhà sâu cung cấp độ che phủ tránh thời tiết

Những phần nhô ra trên mái nhà sâu cung cấp độ che phủ tránh thời tiết

  Các phân tích của thiết kế không chỉ thông báo về vị trí và định hướng của ngôi nhà mà còn giúp lý giải chi tiết các bố cục lập trình của dự án trong cả kế hoạch. Nội thất dinh thự được các chuyên gia sử dụng nhằm hài hòa sự tự nhiên của môi trường và sự hiện đại của công nghê bên trong điển hình như việc tạo ra cả hai cửa sổ clerestory tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày và thông gió tiện nghi cùng trần một cao gấp đôi, bầu trời chiếu sáng khu vực lưu thông. Khu vực sinh hoạt chính cùng bộ ghế đệm lớn nằm ở tầng trên để giúp thuận tiện cho việc tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp với khung cảnh rộng lớn. Những khoảnh khắc nổi bật được đóng khung thông qua các lỗ mở bằng kính trong hoành tráng, có lối đi thẳng ra các mái hiên có mái che. Những phần nhô ra trên mái nhà sâu cung cấp độ che phủ tránh thời tiết biến đổi theo khí hậu của khu vực.

Thuận tiện cho việc tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp với khung cảnh rộng lớn

Thuận tiện cho việc tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp với khung cảnh rộng lớn

Bảng màu vật liệu của đá đất và gỗ được thiết kế gắn liền kiến ​​trúc với tông màu

Bảng màu vật liệu của đá đất và gỗ được thiết kế gắn liền kiến ​​trúc với tông màu

  Bảng màu vật liệu của đá đất và gỗ được thiết kế gắn liền kiến ​​trúc với tông màu. Toàn bộ không gian của ngôi nhà được sử dụng gạch ốp lát là gạch vân gỗ nhằm nhấn mạnh yếu tố thiên nhiên cho không gian.

Cảnh quan thiên thiên trở thành một nơi trú ẩn thanh bình tuyệt vời

Cảnh quan thiên thiên trở thành một nơi trú ẩn thanh bình tuyệt vời

  Thiết kế của dinh thự Teton Residence như một vật thể trôi nổi trên cảnh quan thiên thiên trở thành một nơi trú ẩn thanh bình tuyệt vời.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of