Dự án 4City của 2B Group tại Ukraina
Dự án 4City của 2B Group tại Ukraina

Dự án 4City của 2B Group tại Ukraina

 4City là một không gian nhà hàng, quán bar, quán cafe được thiết kế độc đáo, tương thích với điều kiện sống tại vùng đất Ukraina. Dự án 4City được thiết kế sử dụng gạch lát nền đầy ấn tượng cùng với sự kết hợp màu sắc, nội thất hài hòa để tạo ra không gian công cộng lý tưởng nhất.

Dự án 4City của 2B Group

Dự án 4City của 2B Group

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về 2B Group
  • 2. Dự án 4City

1. Giới thiệu về 2B Group

 2B Group là một văn phòng kiến trúc từ Kiev, Ukraine. Đây là một văn phòng kiến trúc được lập ra bởi hai kiến trúc sư trẻ là Viacheslav Balbek và Olga Bogdanova. Trong một vài năm qua, nhóm 2B đã có được những trải nghiệm, nghiên cứu và phát triển kiến trúc tại thị trường Ukraina và đã có được những thành công lớn trong việc nghiên cứu kiến trúc.

Những phong cách thiết kế nội thất nhà hàng của các nước trên thế giới

 Các dự án của 2B Group thường hướng đến những gì đơn giản, chính xác, chất lượng cao và đồng thời cũng không thiếu sự thoải mái và ấm áp.

Kiến trúc sư trẻ của 2B Group

Kiến trúc sư trẻ của 2B Group

2. Dự án 4City

 Odessa là một thành phố của Ukraina với vẻ đẹ phong phú và sự pha trộn giữa văn hóa có từ hàng thế kỷ trước. Các nỗ lực bảo tồn đang tăng đà và một dự án mới nhất của 2B Group là 4City đã trở thành một phần nổi bật trong phong trào của dự án. 2B Group đã được trình bày với một tòa nhà Renaissance Revival của những năm 1890 đã chứng kiến những ngày đẹp nhất của nso vào đầu thế kỷ trước. Đây là một cơ sở spa y tế phổ biến, với rất nhiều không gian lát gạch bên trong và các điều khoản tối thiểu cho giao thông. Dựa trên ý tưởng đó, 2B Group đã thiết kế một không gian kết hợp với nhà hàng, quán bar và một quán cafe cũng như phòng hợp tác độc lập và một giảng đường tại khu vực này.

Dự án 4City là một dự án được phục hồi

Dự án 4City là một dự án được phục hồi

 Thách thức của các kiến trúc sư chính là giữ nguyên tinh thần của tòa nhà ban đầu trong khi làm nó trở nên hấp dẫn hơn với những khách hàng hiện đại. Điều này có nghĩa là các kiến trúc sư của 2B Group phải quyết định những yếu tố kiến trúc nguyên bản nào muốn giữ lại và yếu tố nào muốn đưa thêm vào trong không gian.

Dự án 4City cần có sự liên thông giữa các không gian

Dự án 4City cần có sự liên thông giữa các không gian

 Thách thức thứ hai chính là không gian khép kín, tăng cường khả năng hiển thị và làm cho mọi không gian đều dễ dàng tiếp cận hơn. Thiết kế sàn nhà với không gian trải rộng dọc theo các bước tường có cửa sổ xung quanh, các phòng khác được giấy bên trong chỉ có ánh sáng ban ngày chiếu qua các cửa sổ trời phía trên. Thiết kế không gian này không có sự kết nối giữa các không gian phòng và sự khác biệt về nguồn ánh sáng đã tác chúng ta nhiều hơn.

Thiết kế không gian cần có ánh sáng ban ngày

Thiết kế không gian cần có ánh sáng ban ngày

 Để giải quyết được những thách thức, khó khăn đó thì các kiến trúc sư của 2B Group đã bắt đầu với việc cắt ra một số cửa ra vào cao trong các bức tường dày và mở rộng những cái hiện có. Kích thước và vị trí của các cửa ra vào được thiết kế sao cho một người khách hàng có thể nhìn thấy trần nhà của căn phòng liền kề qua cửa ra vào. Các bức tường thiết kế kết hợp các dòng ánh sáng ban ngày với nhiều nguồn khác nhau để tạo ra một bầu không khí đồng nhất trên toàn bộ của sàn nhà. Sàn nhà được thiết kế tận dụng tối đa những yếu tố kiến trúc ban đầu.

Thiết kế cửa sổ, giếng trời để tăng ánh sáng tự nhiên

Thiết kế cửa sổ, giếng trời để tăng ánh sáng tự nhiên

 Các cầu thang, lối vào và cửa sổ trần nhà thiết kế mộc mạc. Các bức tường gạch được sử dụng cho không gian với một sự điêu khắc ấn tượng vừa mang vẻ đẹp vừa có sự tân cổ điển tạo sự hài hòa về tinh thần và kiến trúc. Cùng với đó, các kiến trúc sư khéo léo sử dụng những màu sắc tương phản đen trắng, than củi, đồng để hài hòa giữa phong cách tân cổ điển và hiện đại trong không gian này.

Lối đi thiết kế mộc mạc

Lối đi thiết kế mộc mạc

 Những thông tin lý thú về 4City của 2B Group trên đây sẽ giúp chúng ta hiểu được tính sáng tạo của 2B Group trong việc kết hợp giữa cái mới và cái nguyên bản của một kiến trúc, tạo ra những kiến trúc hợp với thời đại hiện nay nhất.

Bài viết liên quan