Dự án biệt thự C House tại Malaysia

Dự án biệt thự C House tại Malaysia

Dự án biệt thự C House tại Malaysia

  C House là dự án được tái tạo kiến trúc và xây dựng trên hai lô đất nằm trong khu dân cư sầm uất và nhộn nhịp của thành phố Damansara Heights, vùng ngoại ô Kuala Lumpur Malaysia. Trước đây, công trình này thuộc khu dân cư trung bình trong khu vực có diện tích 600m2 với một ngôi nhà hai tầng tiêu chuẩn được xây dựng vào những năm 1980, những ngôi nhà được xây dựng nhỏ và chung chung. Cặp vợ chồng trẻ đã mua 2 mảnh đất với ý định xây dựng ngôi nhà cho gia đình ba thế hệ của họ và đảm nhiệm chính cho thiết kế là đội ngũ kiến trúc Design Collective Architect. Sự cân nhắc kỹ lưỡng luôn được đặt ra trong quá trình lựa chọn vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, sử dụng gạch ốp lát,… từ đó đem đến một kết quả C-House khám phá ý tưởng về một hình thức tối giản hiện đại áp dụng các nguyên tắc của thiết kế và kiến ​​trúc nhiệt đới.

Dự án biệt thự C House tại Malaysia

Dự án biệt thự C House tại Malaysia

LÝ DO NÊN CHỌN GẠCH ỐP MẶT TIỀN NHÀ ĐẸP

C House là dự án được tái tạo kiến trúc và xây dựng trên hai lô đất nằm trong khu dân cư sầm uất

C House là dự án được tái tạo kiến trúc và xây dựng trên hai lô đất nằm trong khu dân cư sầm uất

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về Design Collective Architect
  • 2. Dự án C House

1. Giới thiệu về Design Collective Architect

  Design Collective là một công ty thiết kế đa lĩnh vực đã giành giải thưởng danh giá với danh mục các dự án thành công trên khắp Hoa Kỳ và quốc tế. Công ty chuyên cung cấp các giải pháp sáng tạo trong các lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, thiết kế đô thị, kiến trúc cảnh quan, thiết kế nội thất và bền vững, đảm bảo các giải pháp thiết kế toàn diện. Cách tiếp cận toàn diện này để giải quyết vấn đề cùng với đội ngũ nhân viên tài năng gồm hơn 80 chuyên gia với nền tảng văn hóa và giáo dục đa dạng đã phục vụ khách hàng từ năm 1978. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra kiến trúc, có thể nâng cao giá trị tinh thần của con người, kích thích trí tuệ, nâng cao sức khỏe thể chất và sự khẳng định mối liên hệ chặt chẽ giữa con người và thiên nhiên.

Giới thiệu về Design Collective Architect

Giới thiệu về Design Collective Architect

2. Dự án C House

  Trong những năm qua, đây là mảnh đất có nhiều ngôi nhà đã được bán, phá hủy và xây dựng lại để đáp ứng nhu cầu hiện tại. Những ngôi nhà có nhiều phòng được xây dựng để phục vụ cho các tập thể gia đình lớn hơn của nhiều thế hệ, dẫn đến mức sống cao hơn với sự gia tăng giá trị tài sản. Bối cảnh liên tiếp trong tình trạng lộn xộn với những ngôi nhà lân cận luôn được chuyển chủ và không cố định. Cách tiếp cận cho thiết kế của C-House đã cân nhắc tất cả những điều này và cố gắng giải quyết bối cảnh tương lai của nó xung quanh những gì sẽ xảy ra.

C-House khám phá ý tưởng về một hình thức tối giản hiện đại áp dụng các nguyên tắc của thiết kế

C-House khám phá ý tưởng về một hình thức tối giản hiện đại áp dụng các nguyên tắc của thiết kế

áp dụng về nguyên tắc thiết kế đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết cho ngôi nhà ba thế hệ

Áp dụng về nguyên tắc thiết kế đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết cho ngôi nhà ba thế hệ

  Cặp vợ chồng trẻ đã mua 2 mảnh đất với ý định xây dựng ngôi nhà cho gia đình đang phát triển của họ. Ngôi nhà là để phục vụ cho nhu cầu lâu dài của họ và có đủ không gian cho tất cả các thành viên. Một bản tóm tắt thiết kế chi tiết và đầy đủ đã được thảo luận bao gồm các phòng dành cho ông bà, khu vực dành cho người giúp việc, phòng khách và văn phòng tại nhà cũng như các kế hoạch cân nhắc để tuân thủ các vị trí, định hướng và nhu cầu cụ thể của chủ sở hữu.

Thiết kế về bản chất cấu trúc bao gồm hai hộp khối chữ nhật được đặt chồng lên nhau

Thiết kế về bản chất cấu trúc bao gồm hai hộp khối chữ nhật được đặt chồng lên nhau

Cửa sổ và cửa trượt có thể vận hành được đặt ở hai bên đối diện để cho phép không khí lưu thông

Cửa sổ và cửa trượt có thể vận hành được đặt ở hai bên đối diện để cho phép không khí lưu thông

  C-House khám phá ý tưởng về một hình thức tối giản hiện đại áp dụng các nguyên tắc của thiết kế và kiến ​​trúc nhiệt đới. Nguyên tắc thông gió tự nhiên đạt được bằng cách hạn chế độ sâu của tòa nhà để đảm bảo luồng không khí trong lành đi qua nhà hiệu quả. Cửa sổ và cửa trượt có thể vận hành được đặt ở hai bên đối diện để cho phép không khí lưu thông qua tòa nhà. Các khoảng trống và cầu thang bên trong được thiết kế như các ngăn nhiệt để hút không khí ấm lên trên để thoát ra ngoài thông qua các lỗ mở ở trên. Mặt trước của ngôi nhà hướng về phía tây bắc (315 ° N) và hấp thụ lượng nhiệt ấm áp dưới ánh mặt trời vào ban ngày. Để kiểm soát ánh sáng ban ngày tự nhiên và tránh tăng nhiệt quá mức, các yếu tố che nắng được đưa vào dọc theo mặt tiền phía tây bắc (độ cao phía trước). Một khu vườn cảnh quan cung cấp bóng mát ở phía tây nam.

Tối ưu hóa các yếu tố tự nhiên xuyên suốt các không gian nội thất

Tối ưu hóa các yếu tố tự nhiên xuyên suốt các không gian nội thất

các yếu tố che nắng được đưa vào dọc theo mặt tiền phía tây bắc

Các yếu tố che nắng được đưa vào dọc theo mặt tiền phía tây bắc

Khu vực hồ bơi trên tầng hai của dự án

Khu vực hồ bơi trên tầng hai của dự án

  Thiết kế về bản chất cấu trúc bao gồm hai hộp khối chữ nhật được đặt chồng lên nhau nhưng bị lệch khỏi vị trí. Sự dịch chuyển của các hộp này tạo ra một mái hiên có mái che dọc theo tầng trệt và một sân thượng ở tầng trên. Sự thay đổi này cũng phá vỡ tính liên tục của lõi dọc, cho phép điểm kiểm soát an toàn và tách biệt vật lý giữa không gian công cộng và riêng tư dọc theo cầu thang.

Sự dịch chuyển của các hộp này tạo ra một mái hiên có mái che dọc theo của ngôi nhà

Sự dịch chuyển của các hộp này tạo ra một mái hiên có mái che dọc theo của ngôi nhà

cho phép điểm kiểm soát an toàn và tách biệt vật lý giữa không gian công cộng và riêng tư

Cho phép điểm kiểm soát an toàn và tách biệt vật lý giữa không gian công cộng và riêng tư

  Dự án dinh thự C House được tối ưu hóa các yếu tố tự nhiên xuyên suốt các không gian nội thất đem đến một thiết kế hoàn hảo kiến trúc, đồng thời áp dụng về nguyên tắc thiết kế đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết cho ngôi nhà ba thế hệ rất được hài lòng bởi chủ sở hữu.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of