Dự án Dilli Haat của Archohm Consults tại Ấn Độ
Dự án Dilli Haat của Archohm Consults tại Ấn Độ

Dự án Dilli Haat của Archohm Consults tại Ấn Độ

 Dilli Haat là một dự án thiết kế tại Ấn Độ bởi các kiến trúc sư của Archohm Consults. Đây là một dự án với lối thiết kế độc đáo, đặc biệt, gạch trang trí sử dụng cho không gian cũng tạo nên được những giá trị đặc biệt cho không gian này cũng như hình dáng kì lạ của nó tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho dự án.

Dự án Dilli Haat của Archohm Consults tại Ấn Độ

Dự án Dilli Haat của Archohm Consults tại Ấn Độ

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về Archohm Consults
  • 2. Giới thiệu về dự án Dilli Haat

1. Giới thiệu về Archohm Consults

 Archohm Consults là một cửa hàng thiết kế kiến trúc. Các kiến trúc sư của Archohm Consults luôn nỗ lực thiết kế trên một quy mô đa dạng. Archohm Consults là một công ty tư vấn thiết kế về kiến trúc, thiết kế đô thị, nội thất, cảnh quan và thiết kế sản phẩm. Thiết kế của Archohm Consults được trải rộng trên các lĩnh vực khác nhau và quy mô của thiết kế cũng đa dạng.

Ý tưởng để có một sân thượng đẹp như mơ

 Archohm Consults được thành lập vào năm 1999 ở Ấn Độ nhờ vào một cuộc thi thiết kế kết hợp với một cuộc đối thoại xuyên văn hóa và tiếp xúc toàn cầu về thiết kế, Archohm Consults đã thành lập Studio của mình ở Netherlands vào năm 2002 và thành lập văn phòng libya vào năm 2009.

Các kiến trúc sư của Archohm Consults

Các kiến trúc sư của Archohm Consults

 Những kiến trúc của Archohm Consults thiết kế mang tính khí hậy và có liên quan theo ngữ cảnh. Triết lý thiết kế của Archohm Consults chính là tạo ra một cuộc đối thoại của các hình thức chức năng tinh khiết được phóng đại bằng cách sử dụng các vật liệu cá nhân. Đồng thời, dự án cũng đã nhận được nhiều giải thưởng thiết kế khuyến khích Archohm Consults không ngừng phấn đấu để nâng cao trình độ cũng như tạo ra được nhiều công trình nổi bật nhất.

2. Giới thiệu về dự án Dilli Haat

 Haat Beat là điểm khởi đầu cho cuộc thi thiết kế này vào năm 2005. Tổng công ty du lịch và giao thông vận tải Delhi đã mời các mục nhập cho một Dilli Haat ở Janakpuri. Đây là một khu vực lớn với một lượng khán giả dân cư lớn. Ý tưởng thiết kế Dilli Haat chính là để cung cấp một ngôi nhà âm nhạc, nơi tổ chức các buổi hòa nhạc. Đây là một lớp cơ bản để liên kết chương trình tổng thể của các cửa hành chính thức và không hính thức để bán hàng thủ công và kỉ niệm văn hóa, để tạo ra được một cuộc sống mới và là nhịp điệu nhịp nhàng của nó.

Thiết kế độc đáo của dự án Dilli Haat

Thiết kế độc đáo của dự án Dilli Haat

 Dilli Haat là một triết lí thiết kế với hai Dilli Haats đã có trong thành phố, một câu hỏi các yếu tố thiết kế ở nhiều cấp độ, về cơ bản, tất cả các Dilli Haat cần phải có được một nền tảng chung của việc đưa nghệ nhân đến giao tiếp với cư dân trong thành phố. Tất cả thiết kế trong không gian này cần phải phù hợp với thời gian hiện nay và tôn trọng nghề thủ công và trung tâm văn hóa của dự án.

Kiến trúc giao thoa với không gian bên ngoài

Kiến trúc giao thoa với không gian bên ngoài

 Giải pháp thiết kế Dilli Haat mà các kiến trúc sư của Archohm Consults áp dụng chính là một cuộc trò chuyện giữa quá khức và hiện tại, sự thừa nhận của truyền thống và sự thích nghi của nó trong thời đại và xây dựng. Vị trí của dự án năm trên một mảnh đất rộng 6 mẫu Anh hướng về phía Tây Bắc, qay về phía Đông Nam về phía cuối. Cuối của dự án có một bến xe bus, nhà tù Tihar ở phía bên kia và một con đường thương mại lớn ở phía trước. Khu phức hợp được lên kế hoạch với hai lối vào, phía trước là một lối đi dành cho người đi bộ và xe cộ cũng như lối vào phía sau thứ cấp dành cho người đi bộ vào khu vực chỉ dành cho thợ thủ công.

Thiết kế lối vào cho người đi bộ

Thiết kế lối vào cho người đi bộ

 Quan niệm của dự án chính là một can thiệp thiết kế lớn như một biểu hiện vật lý của nó. Một thính phòng lớn với sức chứa 800 người được thiết kế ở phía cuối cùng. Bên trong thính phòng trang bị cho các buổi hòa nhạc chính thức. Một hội trường triển lãm đa năng, đa diện cho các cuộc triển lãm và hội thảo được đề xuất. Một bộ bốn giỏ chứa một bảo tàng âm nhạc, một cửa hàng âm nhạc và không gian hội thảo âm nhạc cùng với các văn phòng du lịch và quán cafe.

 Các không gian cửa hàng chính thức, không chính thức và mở được tạo ra để mang đến sự thích ứng nhạy cảm theo yêu cầu của các trung tâm, chợ. Khu vực ăn tối được thiết kế độc lập với một cơ sở tiệc mở rộng được tạo ra để củng cố kế hoạch kinh doanh cho khu phức hợp văn hóa phức tạp này. Một thính phòng hiện đại có thể tổ chức các buổi hòa nhạc lớn, một giảng đường, một trung tâm âm nhạc để bán và trưng bày các nhạc cụ cùng với các cuộc tụ hợp cởi mở của các nhạc sĩ và những người yêu thích âm nhạc.

Thiết kế các gian hàng trong không gian

Thiết kế các gian hàng trong không gian

 Các cửa hàng ngoài trời với mái che và cửa hàng thủ công được thiết kế để tổ chức các hội thảo của nghệ nhân là điều không thể thiếu được. Các cửa hàng máy lạnh được thêm vào để tạo ra trải nghiệm mua sắm tuyệt vời hơn. Ngoài ra, còn có khu vui chơi dành cho trẻ em được nhét vào một miếng vá nhỏ màu xanh lá cây. Ý tưởng thiết kế khu vực này được xác định vị trí đan xen với nhau một cách hiệu quả. Không gian mở được thiết kế tự do liên kết các hoạt động khác nhau ở hai cấp độ khác nhau. Các lối vào dành cho người đi bộ và xe cộ từ một con phố đông đúc.

Kiến trúc giao thoa với không gian bên ngoài

Kiến trúc giao thoa với không gian bên ngoài

 Một không gian rộng mở đưa du khách qua khu vực rìa đến một chiếc túi khác dẫn đến quảng trường trung tâm khổng lồ được hình thành bởi cửa hàng máy lạnh uốn khúc và các phòng triển lãm. Người ta cũng có thể đi theo đoạn đường dành cho người đi bộ để mở đến sân hiên được xếp hàng bởi các cửa hàng có mái che. Từ khu vực frisking có các điểm truy cập trực tiếp đến các quán cafe, bãi đậu xe ở tầng hầm và nơi diễn ra những bữa tiệc. Quảng trường trung tâm lên tới khán phòng và cụm cửa hàng thủ công. Các hoạt động phổ biến nhất chính là cụm cửa hàng thủ công nằm ở cuối phía sau cho phép khách có thể đi bộ qua toàn bộ haat.

Thiết kế các yếu tố với cấp độ khác nhau

Thiết kế các yếu tố với cấp độ khác nhau

 Bốn tòa tháp 8m được thiết kế xen kẽ dọc theo khu vực. Được thiết kế như những chiếc giỏ tre khổng lồ, đây là những tòa nhà hai tầng với mái nhà trên tầng mái được thiết kế cho các hoạt động ngoài trời được hoàn hảo hơn. Gần cửa ra là khu vực trung tâm thông tin, trong khi cái kia được tạo thành một quán cafe.

 Dây leo hoa nhiều màu sắc được sử dụng để làm mềm quy mô và giúp kiểm soát được nhiệt độ của không gian. Hai không gian máy lạnh tầng được hỗ trợ tốt với các sân dịch vụ cá nhân cho mỗi gian hàng, lần lượt mở ra một sân dịch vụ lớn hơn kết nối với không gian riêng biệt.

Dây leo nhiều màu sắc được sử dụng trong không gian

Dây leo nhiều màu sắc được sử dụng trong không gian

 Các cửa hàng có mái che cũng được tạo ra để tạo thành một không gian nhộn nhịp thắp sáng bởi những biển hiệu quảng cáo. 100 cửa hàng thủ công tròn trong kế hoạch được sắp xếp theo cụm từ 5 – 6 cửa hàng. Những cửa hàng này được thiết kế bằng đá tự nhiên bao phủ bởi hầu hết các công nghệ tiên tiến với độ bền kéo dài. Bức tường phía sau biên giới được lót bằng các cửa hàng nền tảng thân mật nhìn ra ngôi làng này.

Thiết kế giếng trời trong không gian

Thiết kế giếng trời trong không gian

 Dự án Dilli Haat chính là một dự án tuyệt với mang những nét đẹp độc đáo và ấn tượng, một khu vực công cộng với những giá trị đặc biệt nhất của các kiến trúc sư Archohm Consults tại Ấn Độ.

Bài viết liên quan