Dự án kiến trúc Star House tại Mexico

Dự án kiến trúc Star House tại Mexico

Dự án kiến trúc Star House tại Mexico

  Dự án kiến trúc Star House với thiết kế sáng tạo được lấy ý tưởng chính từ các ngôi sao lấp lánh thiết kế theo phong cách cổ điển tại vùng đất Mexico. Với kinh nghiệm và sự nhiệt huyết đầy nỗ lực của kiến trúc sư Xavier Salas Arquitectos – người đảm nhận chính trong dư án lần này đã đem đến một không gian độc đáo qua từng chi tiết nội thất lẫn ngoại thất của căn nhà.

Dự án kiến trúc Star House

Dự án kiến trúc Star House

Mục lục

1. Giới thiệu về Xavier Salas Arquitectos
2. Dự án kiến trúc Star House

Sân vườn thoáng  mát của dinh  thự

Sân vườn thoáng mát của dinh thự

5 BƯỚC THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH CHUNG CƯ ĐẸP HIỆN ĐẠI

1. Giới thiệu về Xavier Salas Arquitectos

  Xavier Hernandez Salas sinh tại Mexico City vào ngày 19 tháng 10 năm 1975. Năm 1994 ông làm việc trong lĩnh vực xây dựng và quyết định lấy bằng cử nhân kiến ​​trúc tại Đại học Yucatan. Sau khi tốt nghiệp năm 2000, ông làm quản lý dự án tại một công ty Mỹ chuyên xuất khẩu các yếu tố kiến ​​trúc được chạm khắc bằng đá. Năm 2002, anh lấy bằng thạc sĩ về kiến ​​trúc bền vững tại Đại học London Metropolitan. Năm 2005, anh thành lập công ty kiến ​​trúc đầu tiên mang tên Xavier Salas Architects. Sau một vài dự án thành công với tư cách là một nhà thiết kế, anh quyết định làm việc với tư cách là một nhóm cùng với một cựu sinh viên, người mà anh tham gia vào năm 2010 để thành lập văn phòng DØX Arquitectos. Năm 2015, anh quyết định tái lập Xavier Salas Architects. Nhóm nghiên cứu tìm kiếm sự cân bằng giữa thẩm mỹ và chức năng trong các dự án hợp tác với các chuyên gia đa ngành để cho ra đời các dự án độc đáo.

Kiến trúc sư Xavier Salas Arquitectos

Kiến trúc sư Xavier Salas Arquitectos

2. Dự án kiến trúc Star House

  Tại lối vào chính là một tiền sảnh với chiều cao gấp đôi tường ngăn được bao quanh một hàng rào bằng gỗ lớn nhằm bảo vệ mặt tiền của ngôi nhà chống lại các tia mặt trời gắt đến từ phía tây. Phòng khách và khu vực ăn uống được thiết kế theo hướng nhìn ra một cửa sổ lớn có khung cảnh cây xanh của khu vườn, khu vườn này được ví như trái tim và phổi của ngôi nhà. Phòng ăn đôi và nhà bếp có cửa trượt cho phép kết nối không gian với sân trong, điều này mang lại sư liên kết giữa không gian trong nhà và ngoài trời.

Hàng rào bằng gỗ lớn nhằm bảo vệ mặt tiền chống lại các tia mặt trời

Hàng rào bằng gỗ lớn nhằm bảo vệ mặt tiền chống lại các tia mặt trời

Không gian này được ví như trái tim và phổi của ngôi nhà

Không gian này được ví như trái tim và phổi của ngôi nhà

  Các bức tường cũng như vách ngăn xung quanh ngôi nhà được phủ lớp bề mặt bằng những mảnh đá thu được từ việc đào hồ bơi, theo cách này, việc tái sử dụng vật liệu làm giảm chi phí và đồng thời cung cấp thêm yếu tố tự nhiên cho không gian. Mặt tiền phía tây và phía đông được phủ bằng gạch “kiểu Pháp truyền thống” được sản xuất tại một Nhà máy địa phương, tạo ra một sự biến đổi hiện đại đối với vật liệu này được sử dụng theo truyền thống trong các tầng của các ngôi nhà thuộc địa. Trong sân, hai vật liệu là gạch kiểu Pháp và được gạch vân đá được kết hợp với nhiều loại cây xanh, hồ bơi được xây dựng bằng vữa đặc biệt có chứa một loại chất đặc biệt thu được từ vỏ của cây địa phương.

Hồ bơi được xây dựng ngay trong khuôn viên

Hồ bơi được xây dựng ngay trong khuôn viên

Hai vật liệu là gạch kiểu Pháp và được gạch vân đá được kết hợp

Hai vật liệu là gạch kiểu Pháp và được gạch vân đá được kết hợp

  Các phòng ngủ chính được đặt ở phần phía sau của căn nhà bởi sự yên tĩnh và riêng tư của các thành viên trong gia đình, một trong những bức tường của không guan này được trang trí được bao phủ bằng đá. Một bức tường cao hơn được bao phủ bằng gỗ rừng nhằm phân chia căn phòng từ phòng tắm một cách tinh tế. Khi ở trong phòng tắm được đặt các chậu cây tạo như một sự kết nối gần gũi giữa thiên nhiên và không gian nơi đây. Ở tầng hai được đăt hai phòng ngủ rộng rãi, mỗi phòng đều có ban công riêng với tầm nhìn tuyệt đẹp, đồng thời được lắp đặt hệ thống thông gió.

Khu  vực phòng bếp nối đôi

Khu vực phòng bếp nối đôi

Khu vực tiếp khách Khu vực tiếp khách của căn nhà

Phòng tắm được  tạo như một sự kết nối gần gũi giữa thiên nhiênPhòng tắm được tạo như một sự kết nối gần gũi giữa thiên nhiên

 
  Phía trên phòng ngủ chính, một sân thượng rộng rãi và một mái nhà xanh được thiết kế để cho phép ngắm được các dãy ngôi sao ban đêm. Khu vực vườn cây trên mái nhà này làm giảm một vài lớp nhiệt độ trong phòng ngủ chính, giúp tiêu thụ năng lượng thấp hơn, giảm điện năng tiêu thụ hệ thống điều hòa không khí. Tất cả các bề mặt xung quanh nhà (tường và trần nhà) đều được phủ bằng vữa trắng và mực đặc biệt thu được từ vỏ cây địa phương có tên “Chukum”.

Các phòng ngủ chính được đặt ở phần phía sau

Các phòng ngủ chính được đặt ở phần phía sau

Mái nhà xanh được thiết kế để cho phép ngắm được các dãy ngôi sao ban đêm

Mái nhà xanh được thiết kế để cho phép ngắm được các dãy ngôi sao ban đêm

  Đây là một trong ít các kiến trúc đạt được sự kết hợp tuyệt vời giữa các vật liệu địa phương như Đá tự nhiên với gạch kiểu Pháp. Nhờ đó dự án kiến trúc Star House được đánh giá cao về sự sáng tạo độc đáo trong thiết kế.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of