Dự án ngôi nhà Sapucaí-Mirim của Paulo Bastos e Associados tại Brazil
Dự án ngôi nhà Sapucaí-Mirim của Paulo Bastos e Associados tại Brazil

Dự án ngôi nhà Sapucaí-Mirim của Paulo Bastos e Associados tại Brazil

 Paulo Bastos e Associados là một nhóm kiến trúc sư tài năng. Sự thành công của nhóm kiến trúc sư Paulo Bastos e Associados được đánh giá bởi dự án ngôi nhà Sapucaí-Mirim tại Brazil với lối thiết kế kiến trúc đặc biệt, cùng với sự có mặt của gạch vân Cement ốp ngoài trời cho kiến trúc đặc biệt này.

Dự án ngôi nhà Sapucaí-Mirim của Paulo Bastos e Associados

Dự án ngôi nhà Sapucaí-Mirim của Paulo Bastos e Associados

 Dự án ngôi nhà Sapucaí-Mirim được thiết kế vào đầu những năm 1980, ngôi nhà này được hoàn thành vào năm 2014, hai năm sau cái chết của tác giả của ngôi nhà, kiến trúc sư Paulo Bastos vào năm 2012. Ngôi nhà được xây dựng tại Sapucaí-Mirim, một thành phố nằm ở Serra da Mantiqueira với một dãy núi phân cách bang São Paulo và Minas Gerais. Vị trí này đã được kiến trúc sư lựa chọn cẩn thận để đảm bảo được sự hài hòa với thảm thực vật hiện có, thể hiện được tính phong phú ở A raucárias với những cây lớn của vùng núi này.

Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu

 Chủ sở hữu của ngôi nhà là cựu sinh viên của Bastos, người đã theo đuổi một con đường chuyên nghiệp khác đã đưa ra những yêu cầu cho kiến trúc của ngôi nhà chính là sự đơn giản: thiết kế một nhà nghỉ bốn phòng ngủ với một hồ bơi trong nhà. Kiến trúc sư đã thiết kế công trình trong ba khối đất được kết nối bởi sự lưu thông giữa bên trong và bên ngoài của tòa nhà. Kiến trúc sư đưa ra ý tưởng của mình sao cho thiết kế ngôi nhà phải lan truyền rộng rãi trên khắp địa hình, tận dụng được lợi thế của địa hình theo cách tốt nhất có thể và thiết kế ngôi nhà theo phong cách mở ra môi trường xung quanh.

Cấu trúc mở của dự án

Cấu trúc mở của dự án

 Trong lối vào của ngôi nhà có một mái che với những đường thẳng bọc quanh là nơi dừng chân cho khách, hội thảo và một nhà để xem. Ngôi nhà còn được thiết kế với một rạp hát tại nhà, nơi mà ban đầu định thiết kế cho phòng trò chơi. Hai vòng tuần hoàn kết nối mái che với không gian bên ngoài và phòng khách, phòng ăn và phòng khách được thiết kế mở trải rộng một cách tự do và tiếp xúc trực quan với thiên nhiên xung quanh nhờ những vách ngăn bằng kính.

Hồ bơi được thiết kế trong không gian nhà

Hồ bơi được thiết kế trong không gian nhà

 Tầng dưới của ngôi nhà được thiết kế làm khu vực ăn uống, sinh hoạt có thể tận dụng được lợi thế của địa hình dốc, một hồ bơi nước nóng được thiết kế trong nhà giúp cho người trong nhà có thể tắm bằng ánh sáng tự nhiên thông qua cách thiết kế của mái nhà. Với dung tích riêng của nó, bể bơi được thiết kế mở với không gian bên ngoài tạo ra sự thoáng, rộng và dễ chịu. Cuối cùng, các kiến trúc sư tìm cách để cung cấp sự thoải mái và riêng tư cho người trong gia đình, nhóm nhà ở tập thể bao gồm 3 dãy được thiết kế riêng rẽ với nhau và được kết nối với không gian bên ngoài thông qua một tấm kính, điều này vừa tạo sự riêng tư giữa các dãy vừa có thiết kế mở với không gian bên trong của tòa nhà.

Thiết kế ngôi nhà gắn liền với thiên nhiên

Thiết kế ngôi nhà gắn liền với thiên nhiên

 Các kiến trúc sư đã không ngừng khám phá, tìm hiểu về những vật liệu đã được sử dụng để hiểu về tính chất của vật liệu ấy. Từ đó, kiến trúc sư đã lựa chọn vật liệu gạch ốp lát để xuất hiện khắp nơi của dự án. Cột nhà được làm bằng gỗ Aroeira, một cây bản địa của Brazil tạo ra nét tự nhiên với dạng thân cây ấn tượng. Đầm kim loại, bê tông được kết hợp với nhau nằm sâu bên trong của ngôi nhà. Sàn nhà, ngoài từ bên trong ký túc xá được sử dụng gạch vân Cement tạo sự mạnh mẽ, chắc chắn và các khớp nối được đặt theo một thiết kế cụ thể.

Cột nhà làm bằng gỗ với hình dạng thân cây

Cột nhà làm bằng gỗ với hình dạng thân cây

 Thiết kế bên ngoài khoảng trống của dãy nhà, nơi hưởng trực tiếp ánh sáng, không khí của tự nhiên, kiến trúc sư cũng sử dụng chung một loại gạch ốp lát với không gian bên trong nhà, cùng với đó là thiết kế thêm bộ bàn ghế để tạo thêm không gian nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng những điều thú vị nhất của không gian ngôi nhà.

 Trên đây là thông tin về dự án ngôi nhà Sapucaí-Mirim của Paulo Bastos e Associados tại Brazil, dự án này một lần nữa khẳng định sự thành công của Paulo Bastos e Associados cũng như sự sáng tạo để hoàn thành dự án. Quý vị hãy đến Casagranda Việt Nam để cùng tìm hiểu thêm nhiều dự án độc đáo và ấn tượng của nước ngoài.

Bài viết liên quan