Nguyên tắc thiết kế phòng khách với nội thất cổ điển
Nguyên tắc thiết kế phòng khách với nội thất cổ điển

Nguyên tắc thiết kế phòng khách với nội thất cổ điển

 Thiết kế phòng khách với nội thất cổ điển và màu sắc cổ điển là kiểu thiết kế được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Thiết kế phòng khách hay thiết kế nhà ở đều phải tuân thủ theo nguyên tắc kiến trúc phong thủy để tài lộc may mắn đến với gia đình.

Thiết kế nội thất cổ điển trong phòng khách

 Phòng khách là bộ mặt của cả không gian trong nhà. Đây là khu vực đón tiếp khách đến nhà, cũng là nơi cả gia đình quây quần lại sau bữa ăn tối. Bởi thế nên thiết kế phòng khách có rất nhiều đòi hỏi, không chỉ là tính sang trọng mà còn thể hiện được sự ấm cúng. Những màu sắc cổ điển được sử dụng cho phòng khách tạo ra sự quyến rũ và quyền quý cho không gian. Chính những đặc điểm này tạo thành trào thiết kế không gian phòng khách. Những màu sắc cổ điển nào cho không gian phòng khách và nguyên tắc nào để thiết kế phòng khách hài hòa nhất?

   3 phong cách thiết kế nội thất Châu Âu   

1. Màu ấm áp

 Đây là một tone màu cổ điển cho phòng khách. Với màu sắc ấm áp này người ta thường sử dụng những màu sắc trung tính như màu nâu đậm, nâu, màu be,… kết hợp với màu nâu, xanh trời, màu đỏ,… Sử dụng màu sắc từ gạch ốp lát kết hợp với những màu sắc trung tính của đồ nội thất cổ điển sẽ tạo nên không gian ấn tượng.

Màu sắc ấm áp trong thiết kế nội thất cổ điển

 Với màu sắc cổ điển này, quý anh chị không nên sử dụng để tạo điểm nhấn mà chỉ nên sử dụng cho gạch lát nền hoặc gạch ốp tường. Hoặc quý anh chị cũng có thể sử dụng gạch ốp lát vân gỗ kết hợp với đồ nội thất gỗ là có thể tạo ra điểm nhấn cho không gian.

2. Đường trang trí và đường gờ

 Khi thiết kế phòng khách theo phong cách cổ điển, chúng ta không chỉ chú ý đến màu sắc mà còn chú trọng đến những đường nét trang trí trong không gian trong nhà. Chính những đường nét trong không gian sẽ là điểm nhấn cho không gian của quý anh chị.

Chọn gạch ốp lát theo phong cách cổ điển

 Khi thiết kế không gian, kết hợp màu sắc với những đường gờ, cùng với trang trí nội thất pha lẫn một chút ngẫu hứng chứ không cần phải tuân theo nguyên tắc nào cũng là một ý tưởng thiết kế phòng khách với nội thất cổ điển hay. Cách thiết kế này sẽ giúp cho phòng khách mang lại sự thú vị và ấn tượng hơn.

3. Nguyên tắc đối xứng và cân bằng

 Đây là nguyên tắc được chú trọng trong bất kì phong cách thiết kế nội thất cổ điển hay nội thất hiện đại nào. Trong thiết kế nội thất cổ điển cho phòng khách cũng không thể bỏ qua nguyên tắc này, quý anh chị cần sắp xếp nội thất lớn ở vị trí đối diện cửa sổ để tạo nên sự đối xứng và cân bằng. Những nội thất nhỏ xung quanh cũng cần phải có vị trí đặt hợp lý nhất để không gian thu hút hơn.

Nguyên tắc cân bằng và đối xứng trong thiết kế phòng khách

4. Chọn đồ nội thất cổ điển tao nhã

 Nội thất cổ điển thường được thiết kế với những đường cong, sự góc cạnh để tạo nên sự quyền quý. Chất liệu trong đồ nội thất cổ điển thường là da, nỉ bọc bên ngoài, đem lại sự ấm áp, mềm mại và thoải mái cho người sử dụng trong không gian. Đặt một bộ bàn ghế kết hợp với thảm trải sàn sẽ là cách thiết kế phòng khách với nội thất cổ điển lý tưởng.

Chọn đồ nội thất cổ điển cho phòng khách

5. Sử dụng rèm cửa

 Để hài hòa với nội thất cổ điển thì phòng khách nên sử dụng rèm vải cho cửa sổ. Rèm có thể được in hình hoa cỏ, hoa văn, hoặc những hình sọc đều để tạo nên sự duyên dáng cổ điển. Khi chọn rèm cửa không nên chọn màu tối sẽ khiến cho không gian ít ánh sáng vào nhà hơn và tối hơn. Vì thế nên chọn những rèm cửa sáng màu để tạo cảm giác rộng rãi cho không gian.

 Sử dụng đồ nội thất cổ điển, kết hợp với gạch ốp lát, gạch lát nền màu sắc theo phong cách cổ điển sẽ tạo ra được phòng khách cổ điển. Thiết kế phòng khách cổ điển không khó, để có thể chọn lựa nội thất cổ điển Italy hay gạch ốp lát có màu sắc phù hợp nhất, quý anh chị hãy đến với showroom Casagranda Việt Nam tại 152 Nguyễn Văn Trỗi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan