Dự án Residencia das Algas

Dự án Residencia das Algas

Dự án Residencia das Algas

  Residencia das Algas là dự án nhà riêng của một doanh nhân người Brazil. Thiết kế đặc biệt của căn nhà được bao phủ ngoại thất với vật liêu gỗ khiến không gian nổi bật thoát khỏi sự ràng buộc của kiểu dáng truyền thống trước đây. Người đảm nhiệm chính cho dự án lần này là nhóm kiến trúc sư tài năng MarchettiBonetti.

Dự án Residencia das Algas

Dự án Residencia das Algas

Mục lục

1. Giới thiệu về MarchettiBonetti
2. Dự án Residencia das Algas

TÌM HIỂU VỀ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN CHÂU ÂU

1. Giới thiệu về MarchettiBonetti

  MarchettiBonetti + Associated Architects là công ty kiến trúc được thành lập vào năm 1994 với các thành viên Taís Adriana Marchetti Bonetti và Giovani Bonetti. Là nơi có một đội ngũ chuyên gia có trình độ cao, bao gồm kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế, kỹ thuật viên và học viên, được chia thành kiến trúc dân cư, thương mại, nội thất và xây dựng theo từng cấp độ. Từ những ý tưởng trên một tờ giấy, họ tạo ra những đường nét và khối lượng mới, trở nên đẹp và chân thật hơn nhằm làm nổi bật sự hiện đại và thanh lịch của từng dự án.

Nhóm kiến trúc sư MarchettiBonetti

Nhóm kiến trúc sư MarchettiBonetti

2. Dự án Residencia das Algas

  Tòa nhà nằm ở phía nam theo hướng đông – tây nhằm tận dụng tối đa lợi thế khu vực hấp thụ ánh nắng mặt trời. Thiết kế ngôi nhà này tập trung vào không gian nội thất và khu vườn bên trong được nối mở với phòng khách. Các không gian giải trí và phòng tắm được bố trí hướng về phía Nam.

Bao phủ ngoại thất với vật liêu gỗ khiến không gian nổi bật

Bao phủ ngoại thất với vật liêu gỗ khiến không gian nổi bật

 Tầng trệt là khu vực sinh hoạt chính của các thành viên trong gia đình từ phòng khách, nhà bếp và khu vực tổ chức tiệc bqq đều được tích hợp tại đây và lưu thông xuyên suốt với nhau. Ở mặt trước của ngôi nhà là phòng khách và văn phòng; ở mặt sau là một phòng ngủ chính nơi có ban công với khung cảnh thiên nhiên của khu vườn . Phòng khách có chiều cao trần đôi ở khu vực trung tâm và khớp nối ngôi nhà theo chiều dọc.

Tầm nhìn hướng ra khung cảnh thiên nhiên

Tầm nhìn hướng ra khung cảnh thiên nhiên

 Hệ thống thông gió chéo được thiết lập tại khu vực phòng khách và trong nhà bếp. Đồng thời trên trần có các khoảng không lớn nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên của mặt trời một các tối ưu, đặc biệt là trong phòng ngủ chính. Tổng thể của không gian nổi bật so với các dinh thự khác trên cùng khu vực nơi đây.

Thiết kế tập trung vào không gian nội thất và khu vườn bên trong

Thiết kế tập trung vào không gian nội thất và khu vườn bên trong

  Một số chi tiết gỗ và kính phân vùng được bố trí xen kẽ nhằm tạo nên không gian ấm cúng sang trọng. Ở tầng trệt, xi măng sứ được sử dụng cho cả trong lẫn ngoài cấu trúc. Toàn bộ vật liệu chính của cấu trúc được làm bằng bê tông cốt thép. Phần phía trước là nhà để xe có cấu trúc hai mét-cantilever. Cầu thang được xây áp tường không có hỗ trợ; vật liệu lát nền đều được dùng gạch vân gỗ gam màu trung tính.

Kiến trúc dinh thự với không gian hiện đại

Kiến trúc dinh thự với không gian hiện đại

  Residencia das Algas là kiến trúc dinh thự với không gian hiện đại tận dụng tối đa các lợi thế của khu vực vào trong dự án giúp thiết kế tạo nên sự khác biệt nổi bật.

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of