Dự án The Rock tại sườn đồi Shefford

Dự án The Rock tại sườn đồi Shefford

Dự án The Rock tại sườn đồi Shefford

  Dự án The Rock được lấy ý tưởng thiết kế từ các sườn đồi hợp nhất với núi Shefford tạo nên không gian thiên nhiên hùng vĩ bao quanh lấy khu vực. Dự án có tầm nhìn tuyệt đẹp từ trên không ở một bên sườn và một địa hình dốc đứng gồ ghề được kiến tạo bởi nhóm kiến trúc sư Atelier Général.

Dự án The Rock

Dự án The Rock

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI GẠCH BÓNG KIẾNG

Không gian thiên nhiên hùng vĩ bao quanh lấy khu vực

Không gian thiên nhiên hùng vĩ bao quanh lấy khu vực

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về Atelier Général
  • 2. Dự án The Rock

1. Giới thiệu về Atelier Général

  Atelier Général là một công ty kiến trúc có trụ sở tại Montreal được thành lập bởi hai nhà thiết kế Alexis Naylor và Stéphanie Plourde. Mục tiêu kiến trúc của họ là biến đổi sự ràng buộc thô sơ thành các giải pháp sáng tạo. Họ mong muốn truyền đạt các ý tưởng và sự cảm hứng vào các bảng thiết kế đặc biệt tập trung vào không gian và ánh sáng. Với niềm đam mê và sự nổ lực không ngừng nghỉ, họ đã phát triển và xây dựng nhiều dự án thành công trên thế giới, dự án The Rock cũng là một trong các công trình tiêu biểu gần đây nhất của họ.

Nhóm kiến trúc sư Atelier Général

Nhóm kiến trúc sư Atelier Général

2. Dự án The Rock

  Ý tưởng ban đầu cho dự án này là hợp nhất với sườn núi để nép mình vào địa hình cho đến khi nó trở thành một phần hoà hợp với nơi cư trú xung quanh. Bước vào khu vực từ bên dưới đồi, khối lượng màu đen của gam màu ngoại thất nổi bật giữa thảm thực vật xanh mát. Các khu vực sinh hoạt nằm ở tầng trên của ngôi nhà giúp kết nối không gian thân mật cho các thành viên. Một cấp độ truy cập vào thiên nhiên hoang sơ thông qua một sân thượng lớn được định hình cho tổng thể khu vực. Ở cực đại bên kia của ngôi nhà được xây dựng theo hướng tăng lên trên khoảng trống cho phép điểm khí quyển chuyển hướng về phía các ngọn đồi khác.

Một nơi trú ẩn thanh bình giữa sườn đồi thiên nhiên

Một nơi trú ẩn thanh bình giữa sườn đồi thiên nhiên

Ý tưởng ban đầu cho dự án này là hợp nhất với sườn núi

Ý tưởng ban đầu cho dự án này là hợp nhất với sườn núi

Vị trí tản đá to nằm sát đồi được tích hợp bên trong sân hiên

Vị trí tản đá to nằm sát đồi được tích hợp bên trong sân hiên

  Một không gian tiện ích được che chở bởi mái hiên của tầng trên cho phép di chuyển dọc đến khu vực sinh hoạt bên trong. Từ đó, một cầu thang bằng gỗ dẫn đến tầng chính, nơi các không gian trống thoáng mát đón gió tự nhiên từ sườn đồi vào, mái nhà trần để lộ một cấu trúc gỗ ép thô sơ cùng sàn được lát gạch vân đá bóng nhẵn. Một quá trình bên trong lưu thông không khí từ phòng này sang phòng khác theo các bức tường bên ngoài. Đồng thời các bức tường mở ở cuối mỗi trục cung cấp một cái nhìn cảnh quan xanh mát của các ngọn cây xung quanh khu vực, tạo ra cảm giác vừa được bảo vệ dưới mái nhà bằng gỗ vừa đắm mình trong rừng thanh bình.

Khu vực sân hiên dọc theo hành  lang  ngôi nhà

Khu vực sân hiên dọc theo hành lang ngôi nhà

Màu đen của gam màu ngoại thất nổi bật giữa thảm thực vật xanh mát

Màu đen của gam màu ngoại thất nổi bật giữa thảm thực vật xanh mát

Khu vực phòng tắm của ngôi nhà

Khu vực phòng tắm của ngôi nhà

  Khu vực nhà bếp được dùng kỹ thuật dán gỗ ép bằng thông trắng đóng khung bởi hai khối màu song song tạo thành một liên kết gián tiếp với phòng ăn liền kề. Không gian này mở ra hoàn toàn và trực quan với vị trí tản đá to nằm sát đồi được tích hợp bên trong sân hiên. Tiếp theo là phòng ngủ chính dọc theo hành thang đến khu vực phòng tắm, đây là không gian được ưu ái với tại trung tâm được thiết lập một khối vòi sen tắm hướng vào một cửa sổ lớn tạo sự gần gũi với khu rừng hoang sơ. Lồng ghép giữa không gian phòng khách là thiết kế mở của khung cảnh hữu tình tự nhiên cùng ánh nắng nhẹ nhàng phản chiếu.

Lồng ghép giữa không gian phòng khách là thiết kế mở

Lồng ghép giữa không gian phòng khách là thiết kế mở

Kỹ thuật dán gỗ ép bằng thông trắng đóng khung bởi hai khối màu song song

Kỹ thuật dán gỗ ép bằng thông trắng đóng khung bởi hai khối màu song song

Tầm nhìn tuyệt đẹp từ trên không ở một bên sườn

Tầm nhìn tuyệt đẹp từ trên không ở một bên sườn

  Giống như một nơi trú ẩn thanh bình giữa sườn đồi thiên nhiên, dự án The Rock với các thiết kế không gian tinh tế tạo nên một sự kết hợp kiến trúc độc đáo giữa núi rừng Shefford.

Xem thêm bộ sưu tập gạch vân đá trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of