Xu hướng 2018 khi thiết kế phòng khách nhỏ
Xu hướng 2018 khi thiết kế phòng khách nhỏ

Xu hướng 2018 khi thiết kế phòng khách nhỏ

 Một phòng khách nhỏ cần phải có cách thiết kế với những cách đặc biệt để tạo ảo giác rộng lớn cho không gian phòng khách. Đồng thời, chống thấm tường nhà cũng là việc cần thiết cho một phòng khách nhỏ để không tạo cảm giác ngột ngạt và vi khuẩn gây bệnh lây lan.

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách nhỏ 2018

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách nhỏ 2018

 Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ hiện đại và sang trọng luôn là tâm điểm chú ý của nhiều gia chủ đem đến không gian sống hoàn hảo và tiện nghi. Một phòng khách nhỏ nếu không được sắp xếp, bố trí một cách hợp lý sẽ tạo cảm giác rối mắt, bừa bộn và trật trội hơn.

   Nguyên nhân và giải pháp chống thấm tường nhà   

 Mỗi năm có một xu hướng, phong trào thiết kế nội thất đặc trưng. Năm 2018 đang đến gần, thiết kế nhà sao cho vừa có thể tạo được vẻ mới lạ, vừa giúp cho không gian trong nhà rộng hơn, thoáng hơn. Dưới đây là những xu hướng khi thiết kế không gian phòng khách nhỏ 2018 rộng rãi.

1. Thiết kế phòng khách nhỏ với sọc ngang

 Xu hướng thiết kế phòng khách với sọc ngang được ưa chuộng thời điểm cuối năm 2017 và sẽ là xu hướng của năm 2018. Đây là cách thiết kế của sự đơn giản nhưng đầy sáng tạo giúp cho phòng khách trở nên sang trọng hơn.

Thiết kế nội thất phòng khách với sọc ngang

Thiết kế nội thất phòng khách với sọc ngang

 Một bức tường sọc ngang đem lại sự cuốn hút độc đáo trong khi thiết kế nội thất hiện đại với sắc trắng nhẹ nhàng hay tone màu sáng sẽ giúp ăn gian được diện tích, tạo cảm giác rộng rãi hơn. Đây là cách ăn gian diện tích tuyệt vời cho một không gian nhỏ, tạo cảm giác thoải mái trong khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình.

2. Thiết kế phòng khách nhỏ theo phong cách đơn giản

 Phong cách đơn giản ngày càng được ưu ái. Với phong cách này, đồ nội thất được sử dụng trong không gian nên là đồ nội thất được thiết kế đơn giản giúp cho gia chủ có thể tự do sáng tạo, bài trí theo diện tích và sở thích của bản thân gia chủ.

Thiết kế phòng khách nhỏ theo phong cách đơn giản

Thiết kế phòng khách nhỏ theo phong cách đơn giản

 Phong cách thiết kế nội thất đơn giản không chỉ khiến cho không gian trở nên rộng hơn, thoáng hơn mà còn đem lại không gian hiện đại, sang trọng. Một phòng khách nhỏ nhưng thiết kế đồ nội thất đơn giản sẽ tạo nên sự tiện nghi, giúp gia chủ luôn thoải mái, hài lòng. Đồ nội thất nên chọn đồ nội thất thiết kế theo phong cách hiện đại với sự đơn giản trong từng chi tiết, mềm mại và thanh lịch mà không cần phải có sự cầu kỳ, khoa trương nào cả.

3. Thiết kế phòng khách nhỏ với tone màu sáng

 Với phòng khách hay bất ì không gian nào có diện tích không lớn thì màu sáng luôn là gam màu để ăn gian diện tích. Với phòng khách nhỏ, sử dụng gam màu sáng sẽ là xu hướng được ưa chuộng trong năm tới. Với các gam màu nhẹ nhàng kết hợp với cửa kính lớn sẽ tạo được hiệu ứng một không gian nội thất phòng khách hiện đại và sang trọng.

Thiết kế phòng khách nhỏ với tone màu sáng

Thiết kế phòng khách nhỏ với tone màu sáng

 Tuy nhiên, không phải mọi thứ sử dụng màu sáng cũng là tốt, việc kết hợp khéo léo màu sắc sẽ là cách giúp cho quý vị tạo ra được không gian hoàn hảo. Thường màu trắng sẽ được sử dụng làm màu nền chủ đạo sau đó thêm một mảng màu nổi bật cho mảng tường đã được lựa chọn như phía sau kệ ti vi, sofa… sẽ tạo ra được điểm nhấn trang trí cho phòng khách, giúp cho phòng khách có chiều sâu hơn.

4. Phong cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ gần gũi với thiên nhiên

 Từ những năm gần đây, xu hướng thiết kế nội thất gắn với thiên nhiên đang được áp dụng và xu hướng này dự định năm 2018 sẽ bùng nổ. Thiết kế phòng khách gắn liền với thiên nhiên sẽ tạo ra được cái nhìn khác lạ về phong cách thiết kế nội thất phòng khách sang trọng mà nhiều gia đình đang hướng tới.

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ gần gũi với thiên nhiên

 Với phong cách này, gạch ốp lát sử dụng trong không gian quý vị nên chọn gạch ốp lát gần gũi, thân thiện với môi trường, thân thiện với người sử dụng. Ngoài ra, kết hợp với cây xanh, bức tranh đồng quê, tranh phong cảnh, tranh thiên nhiên sẽ là cách giúp quý vị đưa được thiên nhiên vào trong nhà của mình. Nếu nhà không lớn, có thể sử dụng những cây cảnh nhỏ trên cửa sổ, hay đặt trên bàn để tiết kiệm không gian di chuyển.

 Với những xu hướng thiết kế phòng khách nhỏ 2018 dưới đây, quý vị sẽ biết được cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ hoàn hảo nhất. Nắm được xu hướng thiết kế, quý vị sẽ biết được những cách thiết kế nội thất đẹp, hoàn hảo nhất, đem lại không gian sinh hoạt thoải mái nhất cho cả gia đình và tạo ra nơi tiếp đón khách hoàn hảo.

Bài viết liên quan