Dự án tư nhân Crescent House tại cảng Sydney
Dự án tư nhân Crescent House tại cảng Sydney

Dự án tư nhân Crescent House tại cảng Sydney

Được tích hợp các yếu tố địa lý, hình học và ánh sáng, dự án tư nhân Crescent House là một kiến trúc điêu khắc độc đáo với vẻ đẹp nhấp nhô, len lỏi qua những khu vườn ven biển xanh ngát và cao trào với khung cảnh mê hoặc trải dài trên khắp cảng Sydney. Chủ sở hữu của dự án đã chờ đợi từ lâu để xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình trẻ của họ. Họ đã chọn địa điểm này cho khía cạnh phía bắc, khung cảnh toàn cảnh và lối đi trực tiếp đến bến cảng Sydney. Tất cả các bản vẽ thiết kế này đều được đảm nhiệm bởi đội ngũ kiến trúc sư Matthew Woodward Architecture.

Dự án tư nhân Crescent House tại cảng Sydney

Dự án tư nhân Crescent House tại cảng Sydney

NHỮNG CÁCH CHỌN GẠCH LÁT NỀN CHO SÀN NHÀ THÊM ĐẸP

Crescent House là một kiến trúc điêu khắc độc đáo với vẻ đẹp nhấp nhôi qua khu vườn ven biển xanh ngát và cao trào

Crescent House là một kiến trúc điêu khắc độc đáo với vẻ đẹp nhấp nhôi qua khu vườn ven biển xanh ngát và cao trào

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về Matthew Woodward Architecture
  • 2. Dự án Crescent House

1. Giới thiệu về Matthew Woodward Architecture

  Matthew Woodward Architecture là công ty thiết kế được sáng lập bởi kiến trúc sư Matthew Woodward. Matthew là một Kiến trúc sư từng đoạt giải thưởng và là thành viên của Viện Kiến trúc sư Úc. Ông tốt nghiệp năm 2010 tại Đại học Newcastle với bằng Thạc sĩ Kiến trúc với Danh dự sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân Thiết kế (Kiến trúc) năm 2007. Vào năm 2012, Matthew đã thành lập công ty Matthew Woodward Architecture ngay sau khi hoàn thành một dự án cho một tòa nhà bất động sản ở vùng Somalia trên bờ biển trung tâm của bang NSW. Dự án liên quan đến một công trình từ xa và các cấu trúc bổ sung để phô bày vẻ đẹp của nơi khu vực cư trú hiện tại. Công trình đã được công nhận với một giải thưởng xuất sắc tại chương trình Giải thưởng của Viện Kiến trúc sư Úc 2014 và đã được công bố quốc tế.

Giới thiệu về Matthew Woodward Architecture

Giới thiệu về Matthew Woodward Architecture

  Đối với Matthew Woodward Architecture kiến trúc là kết quả của một quá trình tương tác và thống nhất ý tưởng của con người. Mục đích của chúng tôi là tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình này bằng cách phát triển mối quan hệ với khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ kiến trúc được cá nhân hóa và cam kết mang lại sự đáp ứng đầy đủ trong thiết kế. Kiến trúc của Matthew Woodward Architecture đáp ứng nhu cầu cá nhân của khách hàng, thời gian, cấu trúc chi phí và các đặc điểm độc đáo của khu vực và môi trường. Sự nhạy cảm đối với thiên nhiên và cảnh quan được đưa vào trong trọng điểm thiết kế của chúng tôi bởi sự tin tưởng mạnh mẽ rằng kiến trúc nên tương tác hài hòa và gắn kết với môi trường xung quanh. Crescent House là một trong các công trình nổi bật gần đây nhất của Matthew Woodward Architecture.

2. Dự án Crescent House

  Tóm tắt thiết của dự án tư nhân Crescent House là tạo ra một ngôi nhà hiện đại trong tương lai, thúc đẩy nhiều cơ hội để giải trí, thư giãn và nghỉ ngơi giữa các khu vườn và bến cảng. Ngôi nhà xuất hiện như một hình hộp màu trắng mở ra, viền bởi sân vườn và mái nhà xanh. Sự tương tác của các đường nét sắc sảo, chi tiết tinh tế và các đường cong xuyên tâm tạo ra nét điêu khắc tinh tế và nhẹ nhàng khi nó tham gia vào bối cảnh không gian ngoại thất và bến cảng.

Crescent House được tích hợp các yếu tố địa lý hình học và ánh sáng

Crescent House được tích hợp các yếu tố địa lý hình học và ánh sáng

Chủ sở hữu của dự án đã chờ đợi từ lâu để xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình trẻ của họ

Chủ sở hữu của dự án đã chờ đợi từ lâu để xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình trẻ của họ

độ sáng của gam màu trắng tinh khiết phủ toàn bộ nội thất tạo nên không gian thanh lịch

Độ sáng của gam màu trắng tinh khiết phủ toàn bộ nội thất tạo nên không gian thanh lịch

  Sau sâu vào không gian nội thất, ngôi nhà được trải nghiệm như một chuỗi các khối lượng thông qua các vật liệu bê tông và độ sáng của gam màu trắng tinh khiết phủ toàn bộ nội thất tạo nên không gian thanh lịch bắt mắt. Một loạt các bức tường ngăn cách được thay thế bằng các của kính trượt lớn trong suốt cung cấp các kết nối rõ ràng về các không gian và khu vực cảnh quan khác nhau khi đi qua các không gian sống. Cửa sổ trần nhà, khe hở và khoảng trống của giếng trời tạo ra ánh sáng và phản bóng làm nổi bật sự lựa chọn vật liệu tinh tế; chủ yếu là gạch vân cement, viền đồng thau và kết xuất nội thất trắng. Bảng màu của các vật liệu bị ẩn đi bởi điểm nhất của một bức tranh đại diện cho tác phẩm nghệ thuật với đường viền xanh như một yếu tố sẽ được hiển thị để khuyến khích cuộc sống và tính cách bên trong ngôi nhà.

Các tác phẩm phong cảnh của Myles Baldwin Design được sử dụng trong việc trang trí nội thất

Các tác phẩm phong cảnh của Myles Baldwin Design được sử dụng trong việc trang trí nội thất

thiết lập các trải nghiệm về bối cảnh thiên nhiên địa lý tích hợp vào cảnh quan nội thất

Thiết lập các trải nghiệm về bối cảnh thiên nhiên địa lý tích hợp vào cảnh quan nội thất

cảnh quan dốc được xây dựng bằng thép corten cung cấp một bối cảnh tươi tốt cho các không gian sống

Cảnh quan dốc được xây dựng bằng thép corten cung cấp một bối cảnh tươi tốt cho các không gian sống

  Hệ thống sưởi và làm mát bằng năng lượng mặt trời thụ động vốn có trong thiết kế thông qua việc lập kế hoạch, xem xét vị trí của các lỗ hở thông khí, các thiết bị che nắng bên ngoài và khối nhiệt. Một phần năng lượng mặt trời trên tầng thượng hỗ trợ bù đắp nhu cầu điện và nước mưa được hấp thụ tích trữ để sử dụng ngôi nhà và xung quanh khu vực. Các hệ thống năng lượng haptic được thiết lập bao phủ hầu hết trên khắp ngôi nhà và các khu vườn làm nổi bật sự kết nối với bối cảnh rộng lớn hơn của Cảng Sydney. Điều này được bổ sung bởi nhu cầu của chủ sở hữu muốn áp dụng các tính năng công nghệ tiên tiến để tạo nên một kiến trúc hiện đại.

nhu cầu điện và nước mưa được hấp thụ tích trữ để sử dụng ngôi nhà và xung quanh khu vực

Nhu cầu điện và nước mưa được hấp thụ tích trữ để sử dụng ngôi nhà và xung quanh khu vực

làm nổi bật sự kết nối với bối cảnh rộng lớn của Cảng Sydney

Làm nổi bật sự kết nối với bối cảnh rộng lớn của Cảng Sydney

  Các tác phẩm phong cảnh của Myles Baldwin Design được sử dụng trong việc trang trí nội thất thể hiện sự khéo léo trong viêc sắp xếp thẩm mỹ bên trong không gian với phong cảnh rộng lớn của vùng Địa Trung Hải. Đáng chú ý nhất, một khu vườn cảnh quan dốc được xây dựng bằng thép corten cung cấp một bối cảnh tươi tốt cho các không gian sống, đồng thời phân định vật lý sự tách biệt giữa chương trình riêng tư và công cộng.

Không gian thanh lịch của dinh thự

Không gian thanh lịch của dinh thự

Ngôi nhà xuất hiện như một hình hộp màu trắng mở bởi sân vườn và mái nhà xanh

Ngôi nhà xuất hiện như một hình hộp màu trắng mở bởi sân vườn và mái nhà xanh

  Crescent House là dự án dinh thự tư nhân rất thành công trong việc thiết lập các trải nghiệm về bối cảnh thiên nhiên địa lý tích hợp vào cảnh quan nội thất, đồng thời áp dụng các hệ thông thiết bị công nghệ tiên tiến để tạo nên một thiết kế hoàn hảo cho không gian hiên đại.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát trong dự án.

Bài viết liên quan