Ngôi nhà gỗ rừng House in the Woods

Ngôi nhà gỗ rừng House in the Woods

Ngôi nhà gỗ rừng House in the Woods

  Ngôi nhà gỗ rừng được lấy ý tưởng từ nét đẹp mộc mạc của thiên nhiên hoang sơ và có vị trí nằm trong một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật, bên trong Công viên Quốc gia South Downs. Điểm đặc biệt là sự tồn tại của ngôi nhà đã lên đến 60 năm và cần được tu sửa để phù hợp với lối sống hiện đại ngày nay. Nhóm kiến trúc sư Alma-nacư là những người chịu trách nhiệm chính trong việc thay lớp áo mới cho dự án lần này.

Ngôi nhà gỗ rừng House in the Woods

Ngôi nhà gỗ rừng House in the Woods

TÌM HIỂU VỀ GẠCH CERAMIC

Sự tồn tại của ngôi nhà đã lên đến 60 năm và cần được tu sửa

Sự tồn tại của ngôi nhà đã lên đến 60 năm và cần được tu sửa

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về Alma-nacư
  • 2. Dự án House in the Woods

1. Giới thiệu về Alma-nacư

  Alma-nacư là công ty kiến trúc được đồng sáng lập bởi Chris Bryant, Caspar Rodgers và Tristan Wigfall có trụ sở tại Luân Đôn với đội ngũ kiến trúc sư và nhà thiết kế chuyên nghiệp.
  Họ làm viêc với hầu hết các khách hàng tư nhân, công trình thương mại và các dự án quốc tế trên nhiều phạm vi và lĩnh vực khác nhau. Điểm quan trọng đối với cách họ tiếp cận kiến trúc là việc sản xuất ý tưởng. Đây là điểm mấu chốt giúp họ tạo nên sức mạnh cho các dự án thành công dù lớn hay nhỏ.

Nhóm kiến trúc sư Alma-nacư

Nhóm kiến trúc sư Alma-nacư

2. Dự án House in the Woods

  Diện tích của dự án rộng 240 mét vuông lấy cảm hứng từ các kiến trúc bungalow là tòa nhà đôi tầng đơn cùng thảm thực vật xanh bao phủ. Các không gian sinh hoạt của ngôi nhà bao gồm phòng khách, nhà bếp, phòng ăn nằm ở cuối phía nam của tòa nhà. Phòng khách được ưu án trải dài toàn bộ chiều rộng của tòa nhà và làm dấu ấn độ cao phía tây với kính cao trong suốt. Một lò sưởi lớn tạo ra một sự phân chia khu vực tự nhiên giữa phòng khách và nhà bếp được bố trí với trần nhà cao theo sau sân kép của mái nhà; tất cả các phòng ngủ nằm ở cuối phía bắc.

Ngôi nhà gỗ rừng House in the Woods

Tòa nhà đôi tầng đơn cùng thảm thực vật xanh bao phủ

Ngôi nhà gỗ rừng House in the Woods với ngoại thất giản dị

Ngôi nhà gỗ rừng House in the Woods với ngoại thất giản dị

Khu vực nằm nghỉ nhỏ trong ngôi nhà

Khu vực nằm nghỉ nhỏ trong ngôi nhà

  Thiết kế được tận dụng tối đa tầm nhìn ra khu vườn kiểng và vùng South Downs xa hơn nhằm kết nối cảnh quan với ánh sáng ngoài trời. Điều này chủ yếu đạt được thông qua các lỗ mở rộng bằng kính cũng như lối đi thẳng ra khu vườn từ không gian sinh hoạt của ngôi nhà. Toàn bộ ngoại thất của ngôi nhà được sử dụng vật liệu gỗ kể cả sàn ốp lát.

Thiết kế được tận dụng tối đa tầm nhìn ra khu vườn kiểng

Thiết kế được tận dụng tối đa tầm nhìn ra khu vườn kiểng

Có vị trí nằm trong một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật

Có vị trí nằm trong một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật

Ngôi nhà gỗ rừng được bao phủ với lớp áo gỗ mộc mạc

Ngôi nhà gỗ rừng được bao phủ với lớp áo gỗ mộc mạc

  Điểm đặc biệt ngôi nhà có thể chứa đến năm phòng ngủ mà vẫn có thể thoải mái sinh hoạt. Thiết kế che giấu khúc phân vùng trượt có chiều cao đầy đủ để tạo thêm phòng ngủ là một trong những sáng tạo của kiến trúc sư với khả năng thích ứng cực nhạy. Bước quan trọng hơn trong việc giữ ngôi nhà khỏi cảm giác quá lớn trống rỗng là quyết định tách biệt phòng ngủ ở tầng trệt, chuyển ngôi nhà từ ngôi nhà 5 giường sang nhà 1 giường được nghiên cứu kĩ lưỡng. Và cuối cùng hệ thống sưởi được khoanh vùng cho phép toàn bộ khu vực của ngôi nhà được kiểm soát độc lập tùy chỉnh với nhu cầu của mỗi khu vực.

Lối đi thẳng ra khu vườn từ không gian sinh hoạt của ngôi nhà

Lối đi thẳng ra khu vườn từ không gian sinh hoạt của ngôi nhà

Khu vực phòng ăn của dinh thự

Khu vực phòng ăn của dinh thự

Khu vực phòng bếp của ngôi nhà

Khu vực phòng bếp của ngôi nhà

  Biệt thự gỗ được lắp đặt công nghệ SIP (cấu trúc cách điện Panels). Các tấm là các bức tường cao tầng có lớp cách nhiệt cứng được lót bằng mỗi bên với các lớp vỏ gỗ có chức năng mang tải trọng của tòa nhà. Một khi cấu trúc thượng tầng được dựng lên, cửa ra vào và cửa sổ được lắp đặt vào các lỗ mở trong nhà máy. Việc xây dựng hoàn thành sau khi tất cả các bức tường và sàn giao lộ được niêm phong, lúc này không khí được cách nhiệt siêu chặt chẽ đồng bộ với cách điện bên ngoài.

Cây xanh giúp đề cao yếu tố tự nhiên thanh bình

Cây xanh giúp đề cao yếu tố tự nhiên thanh bình

  Ngôi nhà gỗ rừng House in the Woods với ngoại thất giản dị đề cao yếu tố tự nhiên thanh bình thì bên trong nội thất được trang bị các công nghệ hiện đại tiên tiến giúp ngôi nhà trở nên tinh tế hoàn hảo. Trở thành không gian sống lý tưởng cho các gia đình ngày nay.

Xem thêm chi tiết về bộ sưu tập gạch vân gỗ trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of